• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Nghìn sao lung linh nhìn từ vũ trụ qua video time-lapse

dangquang9a

Mr. Right
Thành viên BQT
HoaHong
0
#1
[h=2]Phi hành gia Don Pettit đã chụp hàng loạt ảnh tuyệt đẹp từ Trạm vũ trụ quốc tế ISS và ghép chúng thành clip "tua nhanh thời gian" hiếm có mô tả sự di chuyển của các ngôi sao.
>Bí quyết tạo video 'tua nhanh thời gian' time-lapse
[/h]Don Pettit đang trong hành trình 30 ngày trên ISS và nảy ý định thực hiện các bức ảnh có thời gian phơi sáng dài (long exposure). "Chu kỳ vòng quay của ISS là 90 phút (trong khi mặt trăng là 28 ngày). Do đó, các bức ảnh phơi sáng chụp từ trạm sẽ hiển thị đường đi của sao theo hình vòng cung", Pettit viết trên blog.
Ông cũng ghi lại một số hiện tượng tự nhiên kỳ thú như cực quang. Sau đó, nhiếp ảnh gia Alex Rivest đã sử dụng phần mềm chuyên dụng để tổng hợp chúng lại theo nghệ thuật time-lapse đầy ấn tượng.
[TABLE="width: 100%"]
[TR]
[TD]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="class: Normal, align: center"]Video time-lapse về đường đi của các ngôi sao.[/TD]
[/TR]
[/TABLE]
Châu An
 

Bài xem nhiều