• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Người mẹ tâm thần 13 năm nuôi hai con điên loạn

blackberry97

Member Danh Tiếng
Tham gia
22/3/12
Bài viết
938
Thích
393
Nơi ở
Hà Nội City
#1
Hàng ngày, người mẹ bị tâm thần nhẹ tên Hồng Thị Nước (SN 1959), ngụ ấp Tân Phú Thành, xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau vẫn cặm cụi bên chiếc túi nilon đi lượm từng trái xoài rụng, những trái cà hư và xin từng mớ cơm nguội từ những người hàng xóm đem về chế biến thành thức ăn cho hai đứa con của mình là Hồ Bé Hai (SN 1991) và Hồ Bé Ba (SN 1993) đang đói ở nhà.


Sau bữa cơm, người mẹ này lại thêm một lần nữa rơi nước mắt đưa hai đứa con của mình ra nhốt vào cái chuồng ở phía sau nhà để chuẩn bị đi kiếm bữa cơm chiều. Đau đớn, xót xa đến thế, vậy mà người mẹ này đã phải thực hiện công việc này ngót 13 năm qua để bảo vệ các con mình.

Hoàn cảnh thương tâm

Trung tuần tháng 8/2012, vượt hơn 40 km đường bộ từ trung tâm Thành phố Cà Mau, chúng tôi mới đến được ấp Tân Phú Thành, xã Tân Hưng Tây (Phú Tân – Cà Mau), tìm đến nhà gia đình có ba mảnh đời bất hạnh.

Khi chúng tôi đến bà Nước không có ở nhà vì bà đã đi kiếm thức ăn cho các con từ sáng sớm. Bà Hồng Thị Hỏn, có nhà ở cạnh nhà bà Nước cho chúng tôi biết như vậy. Mười mấy năm qua, bà Nước và hai con của mình là Bé Hai và Bé Ba đã “cố gắng” để sống, sống trong sự cưu mang của bà con lối xóm và sống trong nỗi vất vả và ý trí mưu sinh mãnh liệt của bà Nước.

Trước mắt chúng tôi là ngôi nhà của ba mẹ con có hoàn cảnh hết sức khó khăn này. Nói là ngôi nhà cho sang vậy, chứ thật ra nó giống như là một căn chòi của người dân bản xứ canh tôm.

Ban ngày nằm trong nhà có thể thấy mây bay và dưới những cơn mưa thì ngồi trong nhà không khác nào ngoài sân. Căn nhà cứ khiến cho những vị khách lạ như chúng tôi giật mình khi nó cứ đu đưa theo từng cơn gió đi qua....................


Trích nguồn : Phunutoday
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm