• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Người tố Yến Ngọc thừa nhận nhờ phóng viên để thu nợ

blackberry97

Member Danh Tiếng
Tham gia
22/3/12
Bài viết
938
Thích
393
Nơi ở
Hà Nội City
#1
Ông Lâm thẳng thắn thừa nhận nói chuyện nợ nần của Dương Yến Ngọc với phóng viên báo thì sẽ dễ dàng đòi tiền hơn, bởi chí ít Dương Yến Ngọc đang là người mẫu, là người của công chúng thì việc gìn giữ hình ảnh rất quan trọng.


Theo lời ông Bùi Thanh Lâm, người tố Dương Yến Ngọc nợ dây dưa mình số tiền 125 triệu từ tháng 7/2010 cho đến nay thì đường cùng ông mới phải nhờ đến pháp luật can thiệp. Đó chẳng qua cũng là ý thích của Dương Yến Ngọc nên ông Lâm phải “chiều”.

PV: - Dương Yến Ngọc từng khẳng định, cô ấy đã thanh toán cho anh đủ số tiền nợ nhưng làm mất giấy nhận tiền, vì vậy anh lại trở mặt đòi tiền cô ấy thêm một lần nữa. Anh giải thích ra sao về thông tin này?

Bùi Thanh Lâm: - Là người ngoài cuộc, tôi hỏi lại, liệu bạn có tin lời Dương Yến Ngọc được không?

Dương Yến Ngọc bảo đã trả tiền cho tôi, tại sao tôi vẫn còn giữ giấy nợ của cô ấy. Nếu cô ấy trả hết tiền cho tôi thì giấy nợ phải hủy chứ. Trong khi đó, hai tờ giấy cô ấy nợ tiền tôi đều có chữ ký của cô ấy xác nhận.

Số tiền cô ấy nợ tôi 125 triệu đồng nó không hề nhỏ, nếu cô ấy đã trả hết nợ thì ít ra cũng phải hủy cái giấy cô ấy nhận tiền đặt cọc của tôi hoặc là có giấy biên nhận hai bên cùng ký, cô ấy đã hoàn lại toàn bộ số tiền tôi đặt cọc mua xe chứ.

Khi đã ký vào giấy nhận lại số tiền rồi tôi có muốn kiện ngược lại cô ấy cũng đâu có được.

Bây giờ Dương Yến Ngọc cứ nói khơi khơi như vậy, ai chả nói được. Giấy nợ của cô ấy tôi đang còn giữ đây, tôi mà vu khống cho cô ấy thì tôi có được gì đâu.

Tôi với cô ấy có gì đâu mà phải vu khống, trong khi đó, cô ấy lại la lối, cô ấy đẹp rồi tùm lum nên tôi vu khống cô ấy. Tôi không dư hơi để đi vu khống cho người khác.
Dương Yến Ngọc đang là người mẫu, là người
của công chúng thì việc gìn giữ hình ảnh rất
quan trọngPV: - Khi anh đưa tiền đặt cọc mua xe của Dương Yến Ngọc, có ai chứng kiến hay không?

Bùi Thanh Lâm: - Khi tôi giao tiền đặt cọc mua xe của cô ấy có người thứ ba chứng kiến nữa mà. Nếu cần, sẽ có người quen lên tiếng xác nhận chuyện này cho tôi.

PV: - Anh có thể bật mí về người “chứng kiến” anh giao tiền cho Dương Yến Ngọc là ai?

Bùi Thanh Lâm: - Tôi chỉ khẳng định là có người chứng kiến, nếu Dương Yến Ngọc cần thì tôi sẽ gọi người này ra đối chất. Đó chính là người dẫn Dương Yến Ngọc ra gặp tôi, đây cũng là người quen của tôi và thời điểm đó thì làm cùng với Dương Yến Ngọc.

Cụ thể về người này thì tôi không tiết lộ nhưng Dương Yến Ngọc biết rất rõ.

PV: - Khi đặt cọc tiền mua xe, anh có xem xét chiếc xe đó mang tên ai hay không? Ai là chủ nhân đứng tên chiếc xe đó?

Bùi Thanh Lâm: - Tôi hơi chủ quan, bởi tôi thấy đích thân Dương Yến Ngọc đang đi chiếc xe này và người giới thiệu tôi mua xe của cô ấy cũng quen thân và khẳng định xe ô tô là của cô ấy.

PV: - Nghĩa là khi đặt cọc tiền mua xe, anh chỉ đưa tiền cọc mà không xem xét giấy tờ xe?

Bùi Thanh Lâm: - Cũng tại vì tôi cả tin, quá tin tưởng Dương Yến Ngọc bởi cô ấy là người mẫu, Á hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh mà cô ấy lẽ nào lại đi lừa tôi hơn một trăm triệu.

Lúc đặt cọc, Dương Yến Ngọc nói với tôi, xe tài xế đang chạy, người quen của tôi, làm cùng Yến Ngọc giới thiệu tôi tới mua xe của cô ấy cũng có ở đó nên tôi tin tưởng lắm.

PV: - Khi anh chia sẻ giấy đặt cọc tiền mua xe và giấy xác nhận sẽ trả tiền của Dương Yến Ngọc, một trang tin điện tử khẳng định, tiền đặt cọc của anh chẳng qua là màn cho vay nặng lãi. Trong đó, 100 triệu đồng là số tiền gốc cho vay, còn 25 triệu là tiền lãi trả trước. Anh giải thích ra sao về nhận định này?

Bùi Thanh Lâm: - Dư luận người ta muốn nói sao mặc kệ họ, nhiều khi chính những fan hâm mộ của Dương Yến Ngọc hoặc người nhà của Dương Yến Ngọc cũng có thể viết và đưa ra ý kiến như vậy chứ.

Đó là chuyện bình thường thôi mà, tôi cũng không quan trọng mấy ý kiến đó.

Giữa tôi và Yến Ngọc bây giờ là giải quyết sự việc bằng giấy trắng, mực đen, còn dư luận ai muốn nói sao tôi mặc kệ.
Tờ giấy do chính tay người mẫu Dương Yến Ngọc viết,
xác nhận có nhận của ông Bùi Thanh Lâm số tiền đặt
cọc 125 triệu đồng cho việc bán chiếc xe Captiva, kèm
theo lời cam kết "Nếu tôi không bán, tôi sẽ hoàn lại số
tiền cọc cho anh Lâm".PV: - Mới đây, Dương Yến Ngọc khẳng định một khi anh đã cung cấp đoạn băng ghi âm cuộc nói chuyện nợ nần giữa anh và cô ấy cho báo chí thì cô ấy sẽ kiên quyết không trả lại tiền cho anh nữa. Nếu Dương Yến Ngọc kiên quyết như vậy, anh sẽ làm gì để lấy lại số tiền đặt cọc mua xe từ 2 năm trước?

Bùi Thanh Lâm: - Một khi Dương Yến Ngọc kiên quyết như vậy thì tôi chỉ biết nhờ đến pháp luật chứ còn biết làm gì khác nữa. Pháp luật sẽ công bằng và tôi sẽ nhờ pháp luật.

PV: - Có nghĩa là anh sẽ kiện Dương Yến Ngọc để đòi lại tiền?

Bùi Thanh Lâm
: - Nếu như cô ấy không trả tiền cho tôi thì đương nhiên tôi phải kiện cô ấy ra tòa rồi, pháp luật sẽ can thiệp và đòi lại công bằng cho tôi.

Hiện tại, tôi đang nhờ luật sư tư vấn và chuẩn bị hồ sơ. Tôi cũng có muốn ra pháp luật đâu, tại Dương Yến Ngọc muốn nên tôi phải chiều thôi.

Cô ấy nói tôi vu khống, tôi cho cô ý nói nhưng đến khi ra pháp luật cô ấy phải tự chịu trách nhiệm với những lời nói của cô ấy. Tôi đọc báo, tôi thấy cô ấy nói tôi vu khống cô ấy, rồi con người tôi tiểu nhân này nọ… con người cô ấy tôi không muốn nói đi nói lại, bởi qua nhiều lần tiếp xúc tôi thấy cô ấy nói chuyện giống giọng của mấy người hàng tôm hàng cá ngoài chợ.

PV: - Chẳng lẽ thái độ của Dương Yến Ngọc như bà hàng tôm, hàng cá ngoài chợ từ khi anh thỏa thuận mua xe và đặt tiền cọc? Trước khi mua xe, anh không tìm hiểu gì sao?

Bùi Thanh Lâm: - Tôi đã nói rồi, một người bạn chỗ quen biết của tôi, làm cùng cô ấy giới thiệu cho tôi nên tôi hoàn toàn tin tưởng. Lúc đó, thái độ của Dương Yến Ngọc cũng hoàn toàn bình thường, không giống như hiện nay.

PV: - Anh tin tưởng bạn anh giới thiệu, lập tức đặt cọc vì mua được xe giá “hời”?

Bùi Thanh Lâm: - Không “hời” đâu, nhiều người không am hiểu về xe khi đưa ra nhận xét chiếc xe Yến Ngọc bán cho tôi với giá 300 triệu là quá hời.

300 triệu đồng ngày đó tương đương với 15 ngàn USD và hơn nữa, nó là chiếc xe cô ấy đã đi được mấy năm rồi. Nó lại là loại xe dễ bị rớt giá.

Ông Lâm: "Sau 2 năm vất vả tìm kiếm cô ấy để đòi
tiền, ban đầu Yến Ngọc hung hăng, làm dữ lắm nhưng
sau cũng phải thừa nhận giấy nhận tiền cọc là của cô ấy
và cô ấy hứa sẽ trả. "PV: - Dương Yến Ngọc có dùng lời lẽ nào để hăm dọa anh không?

Bùi Thanh Lâm: - Trời! Cô ấy nói chuyện thô lỗ lắm, tôi không có thích, nói ra lại mất công. Bây giờ, tôi chỉ muốn lấy lại tiền của mình thôi chứ nói về cô ấy thì nói mấy ngày cho hết được.

PV: - Trong quá trình đòi tiền, có khi nào anh đi tìm gặp người thân của cô ấy hay không?

Bùi Thanh Lâm: - Một vài lần, tôi có đến nhà tìm gặp ba của Yến Ngọc và trình bày đầu đuôi câu chuyện, ba cô ấy nói tôi cứ để lại số điện thoại, khi nào cô ấy về sẽ bảo cô ấy liên lạc lại với tôi đến gặp. Lần sau tôi đến thì ba cô ấy nói đi kiếm cô ấy mà đòi.

Sau khi nhận tiền đặt cọc mua xe của tôi, cô ấy khóa luôn điện thoại, bặt tin mất tiêu luôn. Tôi có đến 2 cơ quan nơi cô ấy làm việc để tìm đều không thấy.

Nghe nhiều người nói lại, tôi không thể kiếm được cô ấy vì cô ấy ham mê bài bạc. Đấy là họ nói lại chứ tôi không có rành lắm. Lúc bán xe, Yến Ngọc nói là cần tiền để hùn hạp làm ăn gì đó.

Một lần, tôi còn nhờ người thân của tôi đến tìm gặp chồng cũ của Yến Ngọc, nhưng bị từ chối, chồng cũ cô ấy nói rằng, cô ấy làm nợ nhiều quá, bây giờ mọi người tự đi kiếm cô ấy mà đòi vì người ta đã trả thay cô ấy một hai lần rồi.


PV: - Có bao giờ anh dùng đến xã hội đen để uy hiếp Dương Yến Ngọc phải trả tiền cho anh không?

Bùi Thanh Lâm: - Đen cái gì mà đen, tôi là tài xế thì đen cái gì. Tôi mua xe của Yến Ngọc về chạy thuê để kiếm tiền chứ làm gì mà đen với đỏ.

Bây giờ, cô ấy đặt điều vu khống, muốn nói làm sao chả được.

Cô ấy còn nói tôi đặt điều, vu khống cô ấy đủ thứ.

PV: - Tại sao, Dương Yến Ngọc thừa nhận nợ và hứa bắt đầu trả dần từ tháng 6 nhưng cuối tháng 5 anh lại tố cô ấy quỵt nợ với phóng viên một tờ báo?

Bùi Thanh Lâm: - Tại vì cô ấy cứ khăng khăng không chịu nhận nợ và còn nói tôi vu khống, đặt điều cho cô ấy nữa.

Trong khi đó, ít ai biết rằng tôi đã cho cô ấy cơ hội, cô ấy đâu có dám gặp tôi, phải nhờ người khác đến gặp tôi, xin cho cô ấy và dàn xếp tạo điều kiện để hàng tháng cô ấy sẽ trả một khoản nhất định.

Tôi đã chấp thuận đề nghị đó nhưng Yến Ngọc đâu có thực hiện, tôi thấy con người Yến Ngọc không còn uy tín nữa. Mà nói thẳng ra là cô ấy muốn giật tiền của tôi thì phải.

Bây giờ mà ra pháp luật, tính theo lãi suất ngân hàng, trong 2 năm thì tổng số tiền Yến Ngọc phải trả cho tôi lớn lắm. Nhưng tôi chỉ muốn lấy lại số tiền gốc thôi.

PV: - Nhiều người cho rằng, lợi dụng Dương Yến Ngọc là người nổi tiếng, người của công chúng nên anh mới tiết lộ chuyện nợ nần của cô ấy với một phóng viên để dễ dàng đòi nợ hơn. Anh giải thích sao về nhận định này?

Bùi Thanh Lâm: - Có thể là như vậy, bởi tôi chán với cái hẹn của Yến Ngọc lắm, tôi không thể nào lấy được nợ. Trong khi, giấy trắng mực đen vẫn còn rành rành ra đó, cô ấy còn nói xấu tôi đủ điều.

Đã thế, cô ấy còn bảo tôi hãm hại cô ấy, cô ấy có là cái gì đâu mà tôi phải hãm hại. Mà Yến Ngọc phải nhớ, cô ấy là Á hậu nhưng Á hậu của mười mấy hai chục năm rồi chứ không phải mới mẻ gì.

Nếu cô ấy mới đăng quang trong 1 – 2 năm gần đây thì nói tôi hãm hại còn có lý, trong khi cô ấy đã đăng quang gần hai chục năm có còn cái gì đâu, chẳng là cái gì hết để nói tôi hãm hại.

PV: - Anh đợi đến khi nào thì sẽ chính thức gửi đơn ra tòa?

Bùi Thanh Lâm: - Tôi đang chờ xem thái độ của người ta như thế nào đã, hiện tại thì luật sư đã tư vấn đầy đủ cho tôi rồi. Nhưng đôi khi, mình không thể ép người ta được, còn cô ấy cứ khăng khăng không trả tiền cho tôi thì bắt buộc tôi phải nhờ đến sự can thiệp của pháp luật.

Cô ấy cũng đang nói sẽ đưa tôi ra công an, tôi mong lắm. Nợ tiền tôi, thiếu tiền của tôi mà lại kêu đưa tôi ra công an là sao?
Dương Yến Ngọc tuyên bố sốc sau ’băng ghi âm choáng váng’

Dương Yến Ngọc : Phóng viên và anh Lâm ghi âm không xin phép

Về phần người mẫu Dương Yến Ngọc, chị sẵn sàng đi theo ông Bùi Thanh Lâm ra hầu tòa. Chị cho rằng, người ta đã cố tình ghi âm cuộc nói chuyện mà không xin phép chị, như vậy là xâm phạm đời tư của chị.

Thậm chí, trong đoạn ghi âm đầy đủ Dương Yến Ngọc tuyên bố rằng, nếu nội dung cuộc nói chuyện được đưa lên báo thì chị sẽ không trả tiền nhưng đoạn này đã bị cắt đi.

PV: - Trong cuộc gặp gần đây với ông Bùi Thanh Lâm dưới sự chứng kiến của một phóng viên về chuyện nợ nần, chị có biết họ sẽ ghi âm cuộc nói chuyện này không?

Dương Yến Ngọc: - Hoàn toàn không. Họ (anh Bùi Thanh Lâm và phóng viên) lén lút ghi âm mà. Cuộc gặp gỡ này là do họ cố tình sắp đặt từ trước.

PV: - Vì sao chị lại khẳng định ông Lâm và phóng viên đã sắp đặt mọi chuyện?

Dương Yến Ngọc: - Tôi đã mời hai người đó lên công ty tôi nói chuyện và làm việc nhưng nhất định họ không đến công ty gặp tôi, họ gọi tôi ra quán cà phê. Khi họ không đến thì tôi ra quán cà phê để gặp họ.

PV: - Nội dung đoạn băng ghi âm cuộc nói chuyện được tung lên mạng đầy đủ, đầu đuôi câu chuyện giữa chị và hai người kia?

Dương Yến Ngọc: - Không! Họ đã cắt đi khá nhiều và chỉ đưa lên báo một phần nội dung câu chuyện, những gì họ và tôi thỏa thuận đều bị cắt đi hết.

Trong buổi nói chuyện, tôi có đặt vấn đề thẳng với phóng viên rằng, chuyện nợ nần là chuyện riêng tư, tôi có giấy hẹn trả nợ và chưa đến ngày tôi trả nợ tại sao lại có cuộc gặp gỡ ngày hôm nay.

Người phóng viên không trả lời tôi câu hỏi này, anh cũng nói với ông Lâm rằng: “Trong cuộc sống, ai cũng gặp phải những khó khăn riêng, Yến Ngọc đã hứa sẽ trả nợ cho anh thì anh nên tạo điều kiện giúp cô ấy trả nợ!”

Tôi cũng thỏa thuận ngay với ông Lâm và người phóng viên rằng, nếu cuộc gặp gỡ giữa tôi và họ được đưa lên báo thì tôi sẽ không bao giờ trả tiền cho ông Lâm nữa. Tuy nhiên, lời thỏa thuận này của tôi đã bị cắt đi khi đoạn ghi âm đưa lên báo.

Bên cạnh đó, có những câu hỏi tôi lật ngược vấn đề, họ không trả lời được cũng bị cắt đi. Băng ghi âm, bài viết, giật tít trên báo hoàn toàn khác nhau, chẳng liên quan đến nhau gì cả.

Tôi cũng kết thúc cuộc gặp và ra về. Sau đó, anh phóng viên có nhắn tin cho tôi khẳng định sẽ không tiếp tục theo đuổi vụ việc này nữa.

Chính vì vậy, 20 ngày sau cuộc gặp gỡ thì bài phỏng vấn mới đưa lên báo. Bình thường, khi một phóng viên phỏng vấn nhân vật thì bài viết sẽ hoàn thành trong 3 ngày, nhưng 20 ngày sau, anh phóng viên này mới đăng bài lên báo.

PV: - Thái độ của chị như thế nào khi đoạn băng ghi âm cuộc nói chuyện được đăng tải trên báo chí?

Dương Yến Ngọc: - Tôi thật sự thất vọng, họ là hai người đàn ông mà lại đi o ép một người phụ nữ yếu đuối như tôi. Mà trước đó, không chỉ có mình anh phóng viên này o ép tôi mà ông Lâm còn dùng rất nhiều người khác, ép tôi, buộc tôi phải viết giấy trả nợ.

Trong thông cáo báo chí, tôi khẳng định, tôi đã trả nợ cho ông Lâm một lần nhưng cái tôi đuối lý nhất là tôi không lấy lại được bản chính của tờ giấy nhận tiền đặt cọc mua xe của ông Lâm. Chính vì vậy, ông ta đã dùng tờ giấy đó để gây áp lực cho tôi rất nhiều.

Ông Lâm còn nói, mang tôi lên công an, rồi công an mời tôi nhiều lần tôi không lên. Tôi hỏi thẳng bạn nhé, nếu công an mời bạn lên làm việc bạn có dám không lên không? Cho dù bạn đúng hay bạn sai thì khi công an gọi bạn, bạn vẫn phải lên.

Công an gọi mà không lên thì có khác nào bạn đang thách thức với luật pháp, chống đối người thi hành công vụ. Rõ ràng, Bùi Thanh Lâm vu khống tôi, tôi đã lên công an và trình bày lại toàn bộ câu chuyện.

Thực sự, lỗi của tôi chính là tôi quá tin người, nhưng tôi đã trả số tiền một lần nên công an trả lại hồ sơ cho ông Lâm và không giải quyết. Công an yêu cầu tự hai người giải quyết với nhau.

PV: - Bản thân chị trong cuộc gặp gỡ đó có chủ động ghi âm như ông Lâm hay không?

Dương Yến Ngọc: - Ủa! Tôi có ý đồ gì đâu mà phải ghi âm. Tôi không có ý định hại ai hay có ý định làm chuyện tầm bậy, tầm bạ đâu mà phải ghi âm.

Hai người này đã có âm mưu từ trước, muốn gây áp lực hãm hại tôi nên mới thực hiện ghi âm, nhưng đó là việc của người ta, còn tôi, tôi sẽ không trả tiền nữa.

Việc họ tung băng ghi âm lên báo là xâm phạm đời tư của tôi, tôi có quyền khởi kiện và khởi kiện như thế nào tôi sẽ giữ bí mật.

PV: - Có khi nào chị phải nhờ người khác gặp ông Lâm để dàn xếp chuyện trả nợ hay không?

Dương Yến Ngọc: - Tôi chả nhờ ai cả, tự tôi đến gặp ông Lâm, tôi nói rằng: “Tôi đã trả cho anh một lần nhưng anh còn gây khó dễ cho tôi. Anh đang cần tiền, tôi cho anh tiền, nhưng với điều kiện mỗi tháng tôi cho anh 10 triệu.”

Số tiền này không phải quá lớn để phải nhờ ai dàn xếp cả, tôi không thiếu ông ấy mấy tỉ, mấy chục tỉ đâu mà phải nhờ.

Nếu người khác đặt vào hoàn cảnh của tôi, bị ông Lâm đánh mất danh dự như vậy thì ông Lâm đã bị đánh ở ngoài đường rồi.

Nhưng tôi vẫn không làm, bởi đơn giản, ông trời có mắt, ai hại mình thì người đó sẽ bị ông trời hại thôi. Nên người ta thích làm gì thì cứ làm.

Người ta đừng nghĩ tôi là con gái rồi ép tôi vô bước đường cùng, cho đến giờ phút này, chưa ai ép tôi vô bước đường cùng được cả.

PV: - Có chuyện ông Lâm phải đi tìm chị để đòi tiền suốt 2 năm trời hay không? Chị có lẩn trốn ông Lâm hay không?

Dương Yến Ngọc: - Ủa! Nhà tôi ai cũng biết hết trơn í, ông ấy có ý định mua xe của tôi thì phải biết nhà tôi ở đâu để mà đưa tiền đặt cọc chứ.


Ly Ly (thực hiện)

Nguồn : Phunutoday.vn
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm