• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Người Việt sẽ thay đổi toàn bộ thói quen xem phim, nghe nhạc vì một hiệp định thương mại TPP?

No Nguyễn

Admin
Thành viên BQT
Tham gia
3/2/12
Bài viết
1,433
Thích
2,043
Nơi ở
Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
#1
Hiệp định đối tác Kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) được kỳ vọng sẽ hỗ trợ Việt Nam đi sâu vào tiến trình hội nhập với toàn thế giới. Tuy nhiên, TPP lại chưa chắc là một tín hiệu vui cho các nhà cung cấp dịch vụ Internet.


Suy luận từ nghiên cứu của TS. Suelette Dreyfus từ Đại học Melbourne, Australia, có thể thấy sau khi ký Hiệp định TPP, có thể hàng loạt những trang web có chứa nhạc không bản quyền như mp3.zing.vn, nhaccuatui.vn sẽ phải thay đổi về cơ bản cách thức hoạt động. Nội dung trên hàng loạt các trang web xem phim online có thể bị gỡ bỏ.

Nguyên nhân? Các điều khoản trong chương về bản quyền của Hiệp định TPP có thể buộc các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) phải có trách nhiệm bảo vệ bản quyền cho phim bộ hay bản nhạc.

Với những quy định của mình, TPP có thể buộc các nhà mạng phải có những trách nhiệm sau:
- Những nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) như FPT, Vietel hay VNPT sẽ phải “lọc” tất cả hệ thống của mình, “rình mò” tất cả khách hàng đang online và săn đuổi những ai có dấu hiệu vi phạm bản quyền.
- Sau đó các nhà mạng sẽ cung cấp danh tính của các bên vi phạm bản quyền, nhưng không phải cho cảnh sát mà là cho các hãng phim, công ty sản xuất băng đĩa.
- Kiểm duyệt các trang web (có thể) liên quan tới việc vi phạm bản quyền.

Những người sử dụng Internet có thể đột nhiên bị đóng tài khoản khi bị tố cáo vi phạm.

Một vấn đề khác nữa, đó là để đáp ứng những dịch vụ mới về bản quyền, các nhà cung cấp Internet sẽ phải tăng giá cước.

Lý do là họ có thể bị buộc phải làm "cảnh sát" ở một nơi không thể nào kiểm soát nổi, đó là không gian mạng. Chiểu theo đề xuất trong dự thảo Hiệp định TPP, không những nhà mạng phải tốn thêm chi phí theo dõi người dùng, mà nếu họ không làm vậy, có thể đối mặt với những vụ kiện cực kỳ tốn kém từ phía ngành công nghiệp điện ảnh và thu âm.Các hãng sản xuất băng đĩa và phim ảnh đều ủng hộ điều khoản về bản quyền trong dự thảo Hiệp định TPP

Một số quốc gia bắt đầu thắt chặt vấn đề này. Tháng 4 năm ngoái, Tòa án tối cao Australia còn nghiên cứu trách nhiệm pháp lý của nhà mạng trong trường hợp khách hàng của họ tải về những nội dung bất hợp pháp.

Các nhà mạng cũng như người dân tại Mỹ và Australia đều không đồng tình với điều này. Nhà mạng cho rằng, họ không phải là cảnh sát, và việc tố cáo, bắt những người vi phạm cũng không phải là trách nhiệm của họ.

Theo TS. Dreyfus, điều khoản này của TPP chẳng khác nào một chủ hiệu đĩa bị ăn cắp một chiếc đĩa CD rồi nổi xung lên đòi cảnh sát dừng mọi phương tiện lưu thông trên đường cao tốc để khám xét từng xe một.

Tại Australia, người ta còn lo ngại điều khoản này TPP sẽ ảnh hưởng tới tự do ngôn luận, khi các hoạt động của người dùng phải qua nhiều tầng lớp kiểm duyệt hơn.

Xem ra, không chỉ riêng Việt Nam, hầu hết nhà mạng lẫn người sử dụng Internet mọi nơi sẽ chẳng ưa gì điều khoản này của TPP.

Theo Trí Thức Trẻ
 

songdonggun

Member Chính Thức
Tham gia
17/4/13
Bài viết
37
Thích
3
#2
Bọn này cũng rảnh thật, làm gì thì làm đừng có tăng giá là được, 3G cũng chết rồi giờ đến cả cái này nữa sao chịu nổi
 

Cuongneu201x

Member Danh Tiếng
Tham gia
2/4/13
Bài viết
601
Thích
222
Nơi ở
Kiếm Tiền Quá Dễ- =))
#3
Điều khoản này toàn do các nhà phát hành dịch vụ,... nhằm thu thêm tiền chứ có gì đâu, càng ngày càng chết người tiêu dùng
 

Lê Công Nhân 1

Member Chính Thức
Tham gia
18/8/13
Bài viết
99
Thích
21
#4
Viettel Thích điều này, tăng bộp bộp luôn, các nhà kia đồng vì cũng dược tăng, chỉ nhà mạng như mp3,ntc,... và mọi người là buồn thôi, thời kì đen tối sắp xuất hiện nếu nó thành hiện thực, không còn ai biết Phim mới là gì, có thể có người sẽ cắt mạng, có người đang dùng 3g ở mức hiện tai là 70k cho người thường tăng lên nữa trăm mấy thì cũng cắt, giao thông định vị thiếu khó quản lý giao thông,... còn nhiều vấn de xảy ra lắm. ôi trời ôi, vui kinh @@
 

n1dminhd

Member Tích Cực
Tham gia
26/7/13
Bài viết
260
Thích
30
#5
sax, mình lên mạng thấy có phim thì vô xem, hôm sau vào bị khóa tài khoản à ? Làm sao biết phim nào có bản quyền, phim nào không chứ, hôm nay vô zing nghe 1 bài hát mai bị khóa tài khoản thì đúng là rất vãi
 

sirenangel

Member Tích Cực
Tham gia
30/4/13
Bài viết
205
Thích
72
Nơi ở
Đâu đó ở VN - hình như la miền bắc
#7
đã bỏ 3G, kéo mạng dây, bây giờ tăng giá tiếp :ah:
mạng tăng thì đã đành. các trang nghe nhạc xem phim online mà off nốt thì...
dùng mạng làm đệc j nữa chả lẽ chỉ để check mail với FB thôi ah?
 

Lê Công Nhân 1

Member Chính Thức
Tham gia
18/8/13
Bài viết
99
Thích
21
#8
đã bỏ 3G, kéo mạng dây, bây giờ tăng giá tiếp :ah:
mạng tăng thì đã đành. các trang nghe nhạc xem phim online mà off nốt thì...
dùng mạng làm đệc j nữa chả lẽ chỉ để check mail với FB thôi ah?
lúc đó FB cũng sẽ khổ đau, giảm doanh thu, cứ tăng giá, ngăn chặn, rồi tăng giá theo hướng này thì cái gì cũng tăng theo, sắp khủng hoảng kinh tế rồi @@
 

tieutumap

Member Chính Thức
Tham gia
26/10/12
Bài viết
18
Thích
0
#11
nhiệt liệt phản đối..............Fuckkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm