• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Nhà đài giúp nghệ sĩ phơi thân trước hàng triệu trẻ nhỏ?

blackberry97

Member Danh Tiếng
Tham gia
22/3/12
Bài viết
938
Thích
393
Nơi ở
Hà Nội City
#1
Chuyện nghệ sĩ dáng chuẩn, hình đẹp trong những bộ cánh sexy đã không còn quá xa lạ ở Việt Nam như hiện nay. Nhưng việc xuất hiện hình ảnh hở hang dày đặc trên truyền hình quốc gia sẽ có nguy cơ cố súy cho trang phục lớp trẻ ngày nay.Tôi năm nay 47 tuổi là một người yêu thích ca nhạc văn nghệ nên tôi thường xuyên theo dõi các chương trình truyền hình trên ti vi.

Tôi nhận thấy gần đây, các chương trình này đang mất đi những chuẩn mực cần có để công chiếu cho khán giả là người Việt. Và dường như các nhà quản lý nghệ thuật đang tiếp tay cho các nghệ sỹ một phong cách ăn mặc lố lăng, phản cảm.
Anh Thư biểu diễn trong chương trình Bước nhảy hoàn vũ tối ngày 27/5Bằng chứng là gần đây nhất là trong chương trình truyền hình thực tế "Bước nhảy hoàn vũ" mà tôi thường xuyên theo dõi.

Phát sóng trên đài truyền hình quốc gia mà phong cách ăn mặc quá lố lăng, phản cảm khiến tôi không khỏi đỏ mặt khi nhìn họ biểu diễn.

Nhất là trong bài nhảy của nữ diễn viên Anh Thư và các nghệ sỹ nước ngoài. Theo tôi, những cái đó đang có tác động mạnh mẽ tới giới trẻ.

Trong chương trình đó, tôi thấy cô diễn viên Anh Thư táo bạo với bộ trang phục hở hết cỡ. Bước lên sân khấu mà Anh Thư diện bộ đồ gần như chỉ có chiếc áo chíp ở phần trên.

Bộ trang phục của cô quá thoáng mát, hở đến 90% cơ thể hơn cả vũ công nước ngoài khi trình diễn khiêu vũ.

Đành rằng, trang phục dành cho khiêu vũ khá đặc trưng, sexy hơn so với những trang phục sự kiện, ca nhạc khác.

Nhưng điều đó không có nghĩa có thể dễ dãi ậm ừ cho qua được khi mà đây không phải là duy nhất, lần đầu mà đặc biệt lại có rất nhiều đối tượng khán giả cùng xem chương trình này.
Bộ trang phục khiến nhiều khán giả phải đỏ mặt khi xemCá nhân tôi nhận thấy, đây không phải là trường hợp là duy nhất. Câu chuyện về việc nghệ sỹ ăn mặc phản cảm, lố lăng đã được nhắc đến thậm chí có những quy định cụ thể nhưng càng ngày nó càng phổ biến hơn.

Nhưng vẫn chưa có cách nào để giải quyết triệt để hiện tượng này. Dần dần nó thành “nhờn” mà không có biện pháp nào giải quyết triệt để tình trạng ăn mặc phản cảm, phi văn hóa trong thế giới biểu diễn của nghệ sĩ.

Tôi cũng từng nghe đâu đó, một lãnh đạo cấp cao của Cục nghệ thuật biểu diễn đổ lỗi rằng trong cái lỗi của nghệ sĩ vì ăn mặc hở hang, phản cảm có một phần trách nhiệm của khán giả. Vì thế, với tư cách là một khán giả, tôi muốn gửi ý kiến này tới các nhà quản lý văn hóa.

Thứ nhất, chúng tôi đâu phải là người duyệt chương trình. Những người làm công tác quản lý để xảy ra lỗi mà lại đổ cho khán giả? Trước tiên, họ phải là người định hướng đúng đắn cho khán giả để mọi người tiếp nhận văn hóa.

Nhưng đằng này công tác quản lý đã không chặt chẽ mà còn như đang cổ vũ cho phong cách này hơn khi mà liên tục phát sóng những bộ phim, chương trình có cảnh nóng ăn mặc phản cảm gây nhức mắt cho bộ phận khán giả là người già và trẻ nhỏ.

Thứ hai, chính công tác quản lý không chặt chẽ, không có định hướng này đang đầu độc giới trẻ, cổ vũ cho một phong cách ăn mặc hở hang từ sàn diễn ra đường. Bằng chứng là, ngày nay khi đi ra đường, nơi công cộng mọi người không còn lạ gì với hình ảnh các cô gái không ngần ngại, táo bạo khoe cơ thể bằng những bộ trang phục khoét sâu hay ngắn cũn cỡn. Đấy chẳng phải trào lưu bắt nguồn từ giới nghệ sỹ?

Tôi đồng ý rằng đã là người của công chúng thì ngoài tài năng, người nghệ sĩ cũng cần phải biết gây ấn tượng, tìm cách làm cho mình nổi bật lên bằng hình thức, diện mạo bên ngoài thông qua cách ăn mặc. Tuy nhiên, gây ấn tượng không có nghĩa là phải "hở hang", phải khoét chỗ nọ, xẻ chỗ kia, hay diện những bộ váy áo xuyên thấu ...rồi thả rông vòng 1..v.v...

Ăn mặc là quyền tự do của mỗi người, song đã lên sân khấu, lên truyền hình thì phải tôn trọng khán giả, phải làm gương làm mẫu. Rồi sau đó họ ra đường ăn mặc theo phong cách nào thì tự do lựa chọn.


Độc giả Nguyễn Tú Oanh
(Thanh Xuân, Hà Nội)


Nguồn : Phunutoday.vn
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm