• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Nhà mạng lớn thứ 3 Mỹ Sprint Nextel bị thâu tóm

vtc341

Yuhgnaup
Thành viên BQT
Tham gia
14/4/13
Bài viết
1,052
Thích
491
#1
Ngày 11.7, Bloomberg đưa tin thương hiệu Sprint Nextel, nhà mạng điện thoại di động lớn thứ 3 ở Mỹ, chính thức không còn nữa sau khi bị thâu tóm bởi tập đoàn công nghệ viễn thông Nhật Bản Softbank.Sprint Nextel là nhà mạng điện thoại di động lớn thứ 3 ở Mỹ.

Ngày 11.7, Bloomberg đưa tin thương hiệu Sprint Nextel, nhà mạng điện thoại di động lớn thứ 3 ở Mỹ, chính thức không còn nữa sau khi bị thâu tóm bởi tập đoàn công nghệ viễn thông Nhật Bản Softbank.
Softbank bỏ ra 21,6 tỉ USD để mua lại Sprint Nextel, trong đó có cả 5 tỉ USD để nhà mạng này tái cân bằng thu chi. Còn lại, 16,6 tỉ USD được dùng để chi trả cho các cổ đông của Sprint Nextel. Trong năm nay, Sprint Nextel sẽ chính thức chỉ còn mang tên Sprint như trước năm 2005.
Hồi năm 2005, Tập đoàn Sprint sáp nhập với Nextel trong một thương vụ trị giá 36 tỉ USD nhưng sau một thời gian thì quá trình hợp nhất lại không diễn ra suôn sẻ. Trong khi đó, Softbank, nhà mạng lớn thứ 3 Nhật Bản, lại để mắt tới Sprint Nextel với tham vọng hình thành nên một đế chế viễn thông mới trên toàn cầu.
Tạm thời, sau thương vụ này, Tổng giám đốc Sprint Nextel Dan Hesse sẽ tiếp tục ngồi vị trí lãnh đạo của Sprint.

Theo Hoàng Đình
Thanh Niên
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm