• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Nhờ đâu bạn có kết quả thi tốt?

Tham gia
3/2/12
Bài viết
1,319
Thích
926
Nơi ở
Thanh Hóa
#1
NHỜ ĐÂU BẠN CÓ KẾT QUẢ THI TỐT?

Tôi đã từng là sinh viên đại học giao thông vận tải hà nội hai năm,giờ tôi lại sắp thi đại học,có thể tôi không giỏi như các bạn nhưng cũng xin nói một chút về những gì tôi đã trải qua,và tôi nghĩ cũng là những điều các bạn sẽ phải trải qua. Như các bạn thấy trên phương diện xã hội,ai cũng nghĩ rằng hoàn cảnh,điều kiện gia đình ảnh hưởng khá lớn đến kết quả thi? còn tôi thì thấy sinh viên các trường lại là những người thuộc đủ loại gia cảnh. Vậy đừng mặc cảm hay đổ lỗi cho điều kiện nhé. Đó là điều đầu tiên tôi muốn nói.

Thứ hai là,bạn nghĩ đâu là lí do mà tất cả mọi người đều có thể đỗ đại học mà không phải bạn? Điều đó lại phải nhìn trên phương diện cá nhân từng người. Thành công không đến với tất cả mọi người,nhưng bất kì ai cũng có thể tạo nên thành công. Sinh viên các trường có đủ loại gia cảnh,vậy thì chính họ mới là yếu tố quyết định kết quả của họ chứ không phải điều gì khác. Họ chính là các bạn đấy! Tôi thích câu nói "what you see is what you get!". Hãy tin là bạn có thể có được mọi thứ bạn muốn nhé.
thứ ba,ĐỪNG BAO GIỜ ĐỂ BỊ KÉO VÀO VÒNG XOÁY! Cái tôi muốn nói là"càng lười thì càng kém,và càng kém lại càng lười!". Bạn nghĩ rằng người ta giỏi vì trời phú,mình kém,mình chấp nhận? Xin lỗi,nhưng bạn có nghĩ rằng tất cả chúng ta đều có chung 1 xuất phát điểm không? Vòng xoáy đó còn bao gồm tất cả những ham muốn,sở thích mà bạn buộc phải gác sang để quan tâm tới việc học-tương lai của bạn. Nếu bạn dành thời gian cho những thứ vô bổ thì khi bạn hối hận đã muộn rồi đấy! Nên biết đâu là việc chính và đâu là việc phụ với mục đích giải trí,nó không phải đam mê để bạn lao vào đâu!

Thứ tư,điều thứ ba không phải để bạn thấy mình bị lên án mà để bạn biết rằng không bao giờ là quá muộn để bắt đầu việc cố gắng học tập! Đại học không phải thước đo con người bạn,sự cố gắng mới là tất cả,vì bạn không cố gắng thì làm gì có cổng trường đại học nào đủ thấp để bạn nhẹ nhàng bước qua?

Thứ năm,bạn học vì chính bản thân bạn,không phải vì cha mẹ hay gia đình bạn đâu mà coi đó là áp lực,điều đó chỉ làm bạn thêm mất tâm lí để tập trung vào học tập mà thôi! hãy coi học hành là một sở thích,một đam mê và lí tưởng chứ không phải một nghĩa vụ,một gánh nặng. Điều này phụ thuộc vào vòng xoáy của điều ba. Khi bạn thích học,bạn sẽ có cơ sở kiến thức và cả đam mê khám phá,tìm tòi. Còn khi bạn lười thì bạn sẽ ghét cay ghét đắng,và cả sợ hãi những kiến thức bạn cần học. Hãy tự tìm động lực và đam mê cho mình chứ đừng tìm áp lực nhé.
Điều cuối cùng tôi muốn nói với các sĩ tử là,hãy chọn phương pháp học cho hiệu quả,chăm chỉ rất cần thiết,nhưng cách học lại là vũ khí để bạn giỏi hơn người khác. Ví dụ như bạn phải lên lịch học rõ ràng và tuyệt đối tuân thủ nó. Bạn nên tìm hiểu cặn kẽ cái mà bạn vướng mắc,đừng để nó tạo thành lỗ hổng trong chuỗi kiến thứ logic của bạn,mọi thứ đều là mắt xích quan trọng! Việc gì ra việc đó,cái giường là để ngủ chứ không phải bàn học của bạn,tôi cá là sau 5 phút mắt bạn sẽ lim dim thôi. Thêm ví dụ nữa nhé,không để bị xao lãng cũng thuộc về phương pháp học,đừng có nhắn tin hay bật nick chat khi học,bạn sẽ chẳng có gì vào đầu đâu.

Thi đại học là cuộc thi quan trọng nhất cuộc đời bạn,nó sẽ quyết định gần như toàn bộ tương lai của các bạn. Cố gắng lên nhé,ai cũng có thể làm được,tại sao không là TÔI? Đó là điều tôi muốn bạn ghi trong đầu sau khi đọc những dòng này.

Chúc các bạn thành công!
 

vandieutot

Rom & Ghost
Tham gia
16/3/12
Bài viết
4,501
Thích
2,137
Nơi ở
Sân Chơi Công Nghệ
#7
Đừng nói là ko sao nhé. A định vào Cái CN TP HCM tỉnh mình đây.
mà anh năm nay bao nhiêu tuổi rồi mà còn vào đó anh
đừng nói với em là năm nay anh đang học lớp 12 nhé hyhy
cái trường đó quê mình nhìn to và đẹp lắm anh à
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm