• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Những bằng sáng chế hấp dẫn của Apple

minh_ng2000

Death Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
5/4/13
Bài viết
1,162
Thích
813
#1
Apple nổi tiếng là công ty sáng tạo và hàng năm, họ vẫn thường xuyên đăng ký bản quyền cho nhiều ý tưởng độc đáo, đôi khi mang tính điên rồ liên quan đến iPhone và MacBook.
Bàn phím ảo cho MacBook và iMac (đăng ký năm 2012): Với camera tích hợp trong máy, người dùng có thể sử dụng một mặt phẳng làm bàn phím ảo. Họ cũng có thể cấu hình lại bàn phím đó cho phù hợp với các tác vụ khác nhau.
Giao diện 3D trên iPhone: Một bản quyền khác được đăng ký năm 2012 là việc sử dụng cảm biến để hiển thị chính xác về bố cục và độ sâu của hình ảnh, dù điện thoại đang được đặt theo hướng nào. Bằng sáng chế cũng mô tả iPhone tương lai cho phép người dùng lựa chọn thông tin trên màn hình mà không cần chạm vào màn hình cảm ứng.
Laptop lai tablet: Apple năm nay mới nộp đơn cho mẫu thiết bị lai giống Asus Transformer Prime và Microsoft Surface. Hệ thống kết nối màn hình và bàn phím bằng nam châm điện cùng với khả năng sạc không dây.
Phản hồi xúc giác: Apple thể hiện sự quan tâm đến cảm nhận của người dùng khi nhấn lên màn hình, do đóhọ muốn tạo nút Home và bàn phím cảm ứng mà khiến người sử dụng cảm thấy như đang bấm trên các phím cứng vật lý.
Từ năm 2010, Apple đã muốn phát triển xe đạp thông minh tích hợp cảm biến ngay trên xe để giúp người dùng iPhone và iPod có thể nhận biết về tốc độ, khoảng cách, thời gian, sức gió, nhịp tim... trong quá trình di chuyển.
Viền cảm ứng thông minh: Apple muốn công nghệ cảm ứng không chỉ ở màn hình mà còn cả ở cạnh viền, song song với đó là khả năng nhận biết thông minh để hiểu và bỏ qua những cú chạm vô tình của người sử dụng.
Thay vì phải mở menu, Apple cho phép người dùng lựa chọn các chế độ in ấn bằng cách lắc thiết bị.
Mọi người nhắc nhiều đến iWatch thời gian gần đây, nhưng Apple đã âm thầm đăng ký bản quyền từ năm 2009 cho một dải cảm biến đủ mỏng để đặt dưới găng tay, hỗ trợ theo dõi sức khỏe, xem thể thao và tương tác với TV. Còn năm 2011, họ xin cấp bằng sáng chế cho thiết bị màn hình dẻo cảm ứng đeo ở cổ tay. Thông tin trên màn hình sẽ luôn hiển thị đúng hướng theo mắt nhìn của người đeo nhờ gia tốc kế và con quay hồi chuyển.
Đầu năm nay, Apple cũng đã được cấp bằng sáng chế về thiết kế màn hình hiển thị Amoled cong, bọc xung quanh sản phẩm thay vì chỉ ở mặt trước và cung cấp độ sáng ở mọi hướng.
Một trong những đơn đăng ký bản quyền mới của Apple là cảm biến giúp điện thoại iPhone tự xoay để chọn góc "hạ cánh an toàn" nếu bị rơi. Tính năng này dựa trên sự thay đổi trọng tâm nhờ các cảm biến bên trong thiết bị. Máy còn tích hợp "hộp đen" lưu thông tin về quá trình rơi và đánh giá mức độ hư hại sau va chạm.
Nguồn: Internet​
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm