• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Help Những bộ tài liệu luyện thi ielts tại nhà

tienganh173

Member Chính Thức
Tham gia
30/3/17
Bài viết
10
Thích
0
Nơi ở
Hà Nội
#1
Rất nhiều người muốn học IELTS nhưng không có thời gian và họ thường lựa chọn tài liệu luyện thi IELTS như là một giải pháp để chinh phục mục tiêu IELTS trong một quỹ thời gian hạn hẹp. Vậy có những tài liệu IELTS nào sẽ phù hợp cho các bạn học IELTS cấp tốc chỉ trong vòng 3-6 tháng? Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ những bộ tài liệu luyện thi IELTS cực kỳ cần thiết cho các bạn trong việc tự học cũng như học tại các trung tâm luyện thi IELTS nhé!


Phần I: Những tài liệu luyện thi IELTS cấp độ căn bảnĐối với cấp độ căn bản, các bạn cần phải củng cố 3 vấn đề đó là: Pronunciation, Vocabulary và Grammar.

1. Pronunciation

Phần này thực tế để tự học thì khó hơn nhiều so với việc có giáo viên hướng dẫn. Tuy nhiên nếu bạn nào chăm chỉ và có thể tiếp thu nhanh được từ sách thì mình nghĩ cũng hiệu quả.

Học phát âm từng nguyên âm (vowels) và phụ âm (consonants) bằng bộ “English Pronunciation in Use” với giọng Anh Anh, và sách “American Accent Training”, “Pronunciation Workshop” với giọng Anh Mỹ.

Sau khi nắm vững được cách phát âm từng âm một, bạn có thể chuyển sang học Intonation cũng với các tài liệu trên. Ngoài ra bạn cũng có thể lấy các đoạn speech ngắn trên BBC và VOA để bắt chước nói theo.

2. Vocabulary


Phần này chắc nhiều bạn sẽ cảm thấy nản chí vì cứ học trước quên sau. Lý do vì bạn cố gắng nhồi nhét quá nhiều từ mà lại không vận dụng chúng nên một thời gian sau thì bạn sẽ quên ngay. Dưới đây là một số sách giúp bạn có vốn từ vựng cho IELTS, nhớ chon 1 trong 3 cuốn thôi nhé!

English Vocabulary in Use (Elementary – Intermediate – Advanced)

Vocabulary for IELTS

Check your vocabulary for IELTS

>>>Xem thêm: Luyện thi ielts ở đâu ?

3. Grammar

Thực tế thì phần Ngữ pháp IELTS không kinh khủng như khi thi Đại học, HSG, … nhưng tất nhiên bạn cần nắm vững và chắc những kiến thức cơ bản. 2 cuốn sách mình muốn chia sẻ để luyện phần này là:

English Grammar in Use của Raymond Murphy

Grammar for IELTS (khó hơn)

Phần II: Tài liệu luyện thi IELTS 04 kĩ năng IELTS Listening, Speaking, Writing và Reading

1. Listening Skills

Cuốn luyện Listening hay nhất theo mình là “Listening Strategies for IELTS” (band 5 – 6.5). Quyển này chia theo từng dạng bài, mỗi dạng sẽ có 20 bài để luyện. Mặc các bài để luyện đã hơi cũ nhưng dùng cho việc luyện phản xạ với các dạng Listening thì vẫn ổn.

Ngoài ra các bạn có thể luyện nghe dạng “tắm ngôn ngữ” bằng việc nghe các đoạn speech của Tedx. Nghe radio trên BBC world service, CNN student news, … cũng khá tốt nhưng thường sẽ nói với tốc độ nhanh.

2. Reading Skills

Tương tự phần Listening, phần này có cuốn “Reading Strategies for IELTS” (band 5 – 6.5). Ngoài ra nếu như bạn đang gặp vấn đề với việc phải đọc một lúc cả bài hơn nghìn từ tiếng Anh và cũng muốn cải thiện tốc độ đọc thì bạn nên dành 30 phút mỗi ngày đọc báo tiếng Anh trên National Geographic, BBC news, …

3. Writing Skills

Phần này theo mình khó tìm được tài liệu để tự học nhất. Thường thì có giáo viên hướng dẫn sẽ dễ dàng hơn. Nhưng cũng có một số cuốn giúp bạn trau dồi thêm mảng này.

Từ vựng IELTS trong phần Viết có thể dùng cuốn “Academic Vocabulary in Use”

– Visual IELTS (Gabi Duigu) để luyện Task 1

– Academic writing for IELTS

4. Speaking Skills

Để luyện kĩ năng này, bạn có thể tìm các topic và câu hỏi trên mạng để thực hành theo nhóm với bạn bè. Tuy nhiên nên có người hướng dẫn để chỉ ra lỗi sai cho bạn. Ngoài ra kĩ năng này có 2 cuốn IELTS Speaking của Mark Allen và Mat Clark khá hay.


Nguồn tài liệu luyện thi IELTS không thiếu, tuy nhiên, các bạn hãy sáng suốt để chọn lọc cho mình những bộ tài liệu hay và phù hợp nhất với trình độ bản thân nhé! Chúc các bạn thành công!
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm