• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Những bước cần làm Ngay khi vừa mua máy tính MỚI

minhpb

Member Vip
Tham gia
17/12/13
Bài viết
1,512
Thích
855
Nơi ở
Thường Tín -Hà Nội
#1
Sau đây là một số công việc bạn cần làm ngay sau khi nâng cấp lên phiên bản windows mới hoặc vừa mua máy tính mới.


1. Cập nhật Drivers
Sau khi mua máy mới, hoặc nâng cấp lên phiên bản windows mới, việc bạn cần làm là ngắt kết nối Internet. Việc này ngăn chặn Windows Update hoặc bất cứ cập nhật nào được tiến hành. Nếu bạn dùng 3G, Dcom,... việc tốn hàng GB cho việc update windows, drivers,... mà bạn không hề hay biết - thật chua chát phải không :)


2. Dọn rác Windows

Khi mua một máy tính cài sẵn HDH, biết đâu nó còn chứa đầy "rác" và phần mềm gián điệp, độc hại, vô dụng... việc bạn cần làm là quét sạch chúng đi. Ta có thể dùng phần mềm như IObit Malware để dọn phần mềm độc hại, hay CCleaner để dọn rác.

Sau đó, bật Task Manager lên, chọn tab Start upDisable hết những phần mềm chạy cùng windows không cần thiết. Việc này làm tăng tốc khởi động và hiệu suất máy tính lên khá nhiều :)
3. Khởi chạy Windows Update


Việc Update các bản vá lỗi sẽ khiến hệ thống của bạn an toàn hơn, fix lỗi nhỏ đến lớn, ngoài ra còn giúp hệ thống bạn trơn tru hơn nhiều


4. Cài Phần MềmViệc này là không thể thiếu, lại rất quan trọng khi bạn cần tìm nguồn phần mềm sạch, không chứa mã độc,... và bạn hoàn toàn có thể tìm chúng ở đây.


5. Sao LưuCuối cùng là công đoạn sao lưu hệ thống phòng khi gặp sự cố. Cách đơn giản là sử dụng công cụ OnekeyGhost mà mình đã từng viết bài hướng dẫn trước đây. Bạn có thể xem lại tại :

http://minhphamblog.blogspot.com/2014/08/huong-dan-cach-ghost-trong-2-voi.htmlHướng dẫn Ghost trong 2' với OnekeyGhost


Nguồn: minhphamblog.blogspot.com
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm