• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Những cỗ máy tìm kiếm có thể làm Google “thất sủng”

quyttht

Quý Ròm
Tham gia
3/2/12
Bài viết
565
Thích
531
Nơi ở
Bình Dương
#1
Nhiều người từ lâu đã coi Google là cỗ máy vạn năng, là chìa khóa mở ra kho tàng kiến thức của nhân loại. Tuy nhiên, cũng có không ít người không thích nhờ cậy Google, đặc biệt là sau những thay đổi gần đây của hãng.
Theo đợt nâng cấp, những kết quả tìm kiếm được sẽ bao gồm cả những thứ đăng tái trên mạng xã hội Google+. Điều này đã khiến những công ty như Twitter cảm thấy khó chịu và cho rằng, đó là lối chơi không đẹp của người khổng lồ Google khi hãng này chỉ tập trung ưu tiên cây nhà lá vườn.
Trên thực tế, trong thế giới công nghệ ngày nay, Google không phải là công cụ tìm kiếm trực tuyến duy nhất. Người dùng hoàn toàn có thể tìm được giải pháp thay thế, nếu không còn ưa thích Google. Trang Business Insider đã liệt kê ra một số trang hỗ trợ tìm kiếm tốt nhất có thể thay thế Google.
[h=4]1. Blekko[/h]

Blekko ra mắt năm 2010. Công cụ này có khả năng tìm kiếm tương tự như Google, nhưng có thể loại trừ được những kết quả trùng lặp hoặc từ các web rác. Blekko sử dụng cơ chế kiểu Wikipedia để loại trừ những website không mong muốn. Người dùng có thể dùng "slashtags" để tìm kiếm thêm thông tin bổ sung từ những trang như Facebook.
[h=4]2. Infomine[/h]

Đây là "vũ khí lợi hại" dùng để đào sâu hơn các cơ sở dữ liệu như sách, báo điện tử, hồ sơ trực tuyến. Nếu người dùng cần tìm kiếm thêm các thông tin sâu hơn về một dự án nghiên cứu hay một tờ báo nội bộ hoặc bất cứ điều gì tương tự, Infomine sẽ hỗ trợ tích cực.
[h=4]3. Twitter[/h]

Nếu người dùng chỉ quan tâm tới những dòng tin ngắn mới nhất, không cần phải biết tới cội nguồn gốc rễ của nó như kiểu Wikipedia, thì hãy sử dụng công cụ tìm kiếm tích hợp sẵn trong Twitter. Người dùng sẽ không phải đụng tới những đường dẫn không cần thiết, công cụ này sẽ đưa ra những tin nhắn gần nhất có liên quan và đường dẫn tới vấn đề đó.
[h=4]4. Bitly[/h]

Phiên bản hiện tại của công cụ search này còn khá thô kệch, nhưng trong tương lai, thiết kế của nó sẽ đẹp hơn nhiều. Bitly giúp tìm được những thông tin mới nhất cũng như những câu chuyện liên quan tới từ khóa cần tìm kiếm. Nó cũng lục lọi thông tin trên các mạng xã hội như Twitter và cho biết những kết quả tìm thấy được đánh giá thế nào trong hệ thống xếp hạng.
[h=4]5. Wolfram Alpha[/h]

Công cụ này có thể giúp người dùng tìm được những thông tin xác thực, như các phép tính hay số liệu điều tra. Ví dụ, nếu gõ từ "phô mai", người dùng sẽ tìm thấy những số liệu dinh dưỡng về phô mai cũng như tầm quan trọng của nó tới chế độ ăn kiêng. Khối lượng thông tin mà công cụ này "đào được" cũng rất ấn tượng.
[h=4]6. DuckDuckGo[/h]

DuckDuckGo có thể lục lọi được thông tin từ vô số nguồn khác nhau, bao gồm cả trang Wikipedia hay các công cụ tìm kiếm khác như Bing, để đưa tới một "bức tranh" hoàn chỉnh cho vấn đề cần tìm kiếm. Thông tin tìm thấy sẽ liên quan nhiều nhất tới vấn đề người dùng cần tìm. DuckDuckGo có thể là đối thủ cạnh tranh tốt nhất của Bing và Google.
[h=4]7. Bing[/h]

Bing là công cụ tìm kiếm trực tuyến lớn thứ hai thế giới sau Google. Nó có hệ thống dữ liệu riêng và được bổ sung cả những kết quả tìm kiếm ở Yahoo. Vì thế, Bing thực sự mạnh. Giao diện của Bing cũng rất ấn tượng. Do đó, nếu người dùng không thích Google thì Bing là sự lựa chọn thay thế thích hợp nhất.
Tuy nhiên cho dù nói thế nào, thì Google cũng vẫn là công cụ tìm kiếm trực tuyến tốt nhất thế giới. Đó là lí do vì sao Google chiếm hơn 1 nửa thị trường tìm kiếm trực tuyến. Nó có lẽ là công cụ nhanh nhất và giúp người dùng tìm được đích xác thông tin. Nó cũng "sạch sẽ" và các quảng cáo không thể lọt vào.
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm