• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Những hiệp sĩ đụng

SuperH3r0

Member Tích Cực
Tham gia
11/3/12
Bài viết
259
Thích
11
#1
Hễ có địa chỉ cần trợ giúp là các hiệp sĩ Đụng (đụng gì làm nấy) lại hào hứng lên đường.
Cán bộ hội mê SBC
Năm Dậu tròn một giáp trước đây, báo Tiền Phong có bài viết về “hiệp sĩ” chuyên săn bắt cướp (SBC) Nguyễn Văn Tần, Phó Chủ tịch Hội LHTN phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột. Mười hai năm trôi qua, thành tích SBC của Tần dày lên bởi hàng chục bằng khen từ địa phương tới trung ương vẫn về SBC, về cảm hóa thanh thiếu niên, về thực hiện nghị quyết liên tịch phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội giữa Trung ương Đoàn với Bộ Công an.
Năng nổ, xốc vác với hai nghề có lương gần đủ nuôi vợ con, chủ kiêm thợ của tiệm hớt tóc Lê Thắng (đặt theo tên sư phụ của Tần) và thành viên nhóm Life-Gap ( tổ chức phi chính phủ về phòng chống HIV/AIDS) Đắk Lắk, Tần còn gánh nhiều trọng trách không lương, như trưởng nhóm hiến máu nhân đạo, trưởng đội thanh niên xung kích...
Giới truyền thông gọi Tần là Lục Vân Tiên, còn bà con khối phố bảo Tần là Hiệp sĩ Đụng, nghĩa là đụng đâu làm đó, đụng gì giúp nấy. Sở đoản đánh lộn hồi nhỏ được anh biến thành sở trường SBC.
Săn bọn móc túi giật giỏ, săn đám cướp hàng trong chợ, săn phường trộm chó, săn cánh rình mò trấn lột các đôi trai gái hẹn hò trong công viên, săn cả lũ nghiện mua bán ma túy.
Nhiều lần Tần nhặt cả những bé gái tuổi vị thành niên sẩy nhà ra đứng đường để giúp các em hoàn lương. Có lần đụng một phụ nữ nghèo xuất viện không tiền về xe, Tần lấy xe máy chở chị vượt cả trăm cây số trả tận nhà ở xã Tam Giang, huyện Krông Năng.
Trên đường về, đoạn Cầu Đá phải dắt xe lội qua suối, Tần bị một toán cướp cạn chặn lại, cắt đứt lốp xe. Mò trong người anh béo chả thấy tiền mà toàn bao cao su với roi điện, còng số 8 (hiệp sĩ SBC tự trang bị), bọn cướp bỏ của chạy lấy người.
Tần phải chạy không lốp méo cả niềng xe máy hơn ba chục cây số đường rừng nữa mới vẫy được chiếc xe cày, xin quá giang ra thị trấn, mua bộ ruột-lốp mới mất 250.000 đồng, không đủ tiền trả, đành để lại nhẫn cưới làm tin...
Thủ lĩnh một tay
[TABLE="width: 40, align: right"]
[TR]
[TD]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="class: tLegend"]MTV phát cơm cho bệnh nhân nghèo ở BV Y học Dân tộc Đắk Lắk [/TD]
[/TR]
[/TABLE]
Từ sau tai nạn lật xe đò bị giập nát cánh tay trái trên đường đi thi đại học trở về năm 2005 tới nay, Trần Đức Hậu càng tin trong họa có phúc.
Hơn hai tháng chờ các vết nối gân, vá da đắp thịt từ cẳng chân lên cánh tay hồi phục tại BV Chợ Rẫy, cho Hậu những trải nghiệm sống dày dặn bất ngờ.
Chàng trai sinh trưởng ở huyện Ea Kar tính tình khép kín, rụt rè bỗng có dịp quen thân với đủ loại người thuộc nhiều thành phần khác nhau trong xã hội.
Tâm sự ăn năn hối hận của hàng chục bệnh nhân và thân nhân cho rằng mình bị trời quả báo, cảnh đùm bọc giúp đỡ sẻ chia nhân ái giữa những kẻ vốn xa lạ gieo vào tâm hồn hướng thiện của Hậu hạt giống yêu thương. Mùa thi năm sau Hậu ghi danh vào Khoa Công tác Xã hội, Trường CĐSP Đắk Lắk.
Bây giờ Hậu trở thành cán bộ đoàn, đầu tàu trong nhiều hoạt động cộng đồng như tổ chức Trung thu cho trẻ em đường phố, vui Noel cho học sinh khuyết tật, tiệc tất niên cho người già neo đơn và các em bé mồ côi. Hỏi: “Tiền đâu?”, Hậu xòe một tay: “Tiền đây!”. Mới đây, thủ lĩnh một tay thuộc Đoàn trường CĐSP Đắk Lắk được chọn đi học lớp đối tượng đảng.
Những cái đuôi của Mùa Thu Vàng
[TABLE="width: 40, align: right"]
[TR]
[TD]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="class: tLegend"]Hậu cắt móng tay cho trẻ nghèo[/TD]
[/TR]
[/TABLE]
Mắt xích quan trọng kết nối được hầu hết các đầu mối trong mạng lưới hiệp sĩ Đụng ở Đắk Lắk không muốn tiết lộ tên tuổi.
Đó là một thanh niên tuổi băm hát hay độc thân vui tính, ăn chay trường, suốt ngày chạy rông làm hiệp sĩ Đụng.
Má gọi anh là “ Mõ công cộng”. Còn cộng đồng mạng kết anh qua bút danh hơi sến là Mùa Thu Vàng (MTV).
MTV chuyên vận động lo cơm miễn phí cho người nghèo, chăm sóc bệnh nhân cô độc, vận động làm nhà, sửa nhà cho những ai chưa có chỗ che mưa nắng, tặng quà cho những người khốn khổ. MTV thường hay tha về nhà những cái đuôi lượm ở đâu đó, khi là gái đứng đường, lúc là trẻ mồ côi không mái ấm.
Thâm niên công tác Đoàn và làm hiệp sĩ Đụng vô điều kiện khiến MTV luôn có cả kho chuyện muốn chia sẻ trên MTV blog.

 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm