• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Những hình ảnh thảm khốc về chiến tranh Viêt Nam và Mỹ

Han Như

Moderator
Thành viên BQT
#1
đây là 1 số hình ảnh mình sưu tầm đc trên mạng - và mình thấy mấy bác nào hay so sánh vn với nước ngoài thì hãy xem lại - một đất nước chiến tranh liên miên và vừa hết chiến tranh sau 75 - và chỉ có hơn 30 năm phát triển kinh tế - thì làm sao mà phát triển bằng nước người ta ? =))
#1


Người Việt Nam bị thương trên đường phố Sau một vụ đánh bomb vào đại sứ quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn, Việt Nam, ngày 30 tháng 3 năm 1965.

#2


Một nhân viên thu dọn chiến trường mang mặt nạ để tránh mùi hôi thối khi đi qua các thi thể binh sĩ của Mỹ và Việt Nam thiệt mạng trong chiến đấu với quân Bắc Việt Nam ở các đồn điền cao su Michelin, khoảng 45 dặm về phía đông bắc Sài Gòn, ngày 27 tháng 11 năm 1965. Hơn 100 thi thể đã được thu hồi sau khi một cuộc tấn công của quân du kích.

#3


Một chiếc trực thăng UH-1D từ Công ty Hàng không 336 phun một loại thuốc làm rụng lá trên một diện tích rừng dày đặc ở đồng bằng sông Cửu Long. (Bộ Quốc phòng Mỹ / Brian K. Grigsby, SPC5) - Chú thích thêm bây giờ gọi là chất độc màu da cam - dioxin .

#4


Một người bị tình nghi đã hỗ trợ lực lượng đặc công Bắc Việt Nam. Tên anh ta là Nguyễn Văn Lem (còn gọi là Vịnh Lop) bị giải trên một đường phố Sài Gòn Ngày 01 tháng 2 năm 1968, đây là thời gian diễn ra cuộc Tổng tấn công Tết Mậu Thân.

#5

Hình ảnh Tướng Nam Việt Nam Nguyễn Ngọc Loan ngay sau khi hành quyết anh Nguyễn Văn Lem mà không cần xét xử. Sài Gòn ngày 01 tháng hai năm 1968, Tổng tấn công Tết Mậu Thân.

#6


Khoảnh khắc xẩy ra sau đó vài giây sau bức hình số 5.

#7


Hình ảnh Phụ nữ và trẻ em nấp trong kênh bùn với sự trợ giúp của binh sĩ Nam Việt Nam trong một trận giao chiến với quân đội Bắc Việt Nam tại Bảo Trãi, khoảng 20 dặm về phía tây Sài Gòn, Việt Nam vào ngày 01 Tháng Một năm 1966.

#8


Một lính dù Mỹ bị bắn chết trong lúc đang bay tác chiến tại khu rừng rậm chiến khu C, Việt Nam gần biên giới Campuchia vào vào năm 1966.

#9


Một lính thủy đánh bộ Mỹ giúp đồng đội bị thương chạy thoát khỏi lưới lửa đạn của quân đội Bắc Việt Nam trong trận đánh ngày 15 tháng 5 năm 1967 tại khu vực phía tây của "Leatherneck Square" phía nam của vùng phi quân sự tại Nam Việt Nam.

#10


Những người biểu.tình chống chiến tranh Việt Nam trong khuôn viên Sheep Meadow - New York Central Park ngày 14 tháng 11 năm 1969 đã thả hàng trăm bóng bay màu đen và trắng lên trời. Một phát ngôn viên của ủy ban biểu.tình nói rằng bóng bay màu đen đại diện cho những người Mỹ đã chết tại Việt Nam, và bóng bay màu trắng tượng trưng cho số người Mỹ sẽ chết nếu tiếp tục chiến tranh.

#11Biểu.tình chống chiến tranh có xu hướng giảm sau khi sinh viên John Cleary bị bắn bị thương bởi lực lượng vệ binh quốc gia Ohio trong khuôn viên trường Kent State University 04 tháng 5 1970. John Cleary được cứu sống nhưng bốn học sinh đã thiệt mạng và chín người bị thương trong một cuộc biểu.tình chống lại việc mở rộng của cuộc chiến tranh tại Việt Nam vào Campuchia.


#12Các binh sĩ lực lượng Nam Việt Nam chạy theo nhón trẻ em sợ hãi, (Bé gái 9 tuổi Kim Phúc ở giữa trái),khi chúng chạy xuống lộ 1 gần Trảng Bàng sau một cuộc tấn công bằng bom napalm trên không vào nơi bị nghi ngờ cất giấu lực lượng Bắc Việt Nam, ngày 08 tháng 6, năm 1972. Một máy bay của Nam Việt Nam đã thả bom nhầm vào làng có quân đội và người dân miền Nam Việt Nam. Bé gái trần truồng do gạt bỏ áo quần bốc lửa trong khi bỏ chạy. Các trẻ em từ trái sang phải là: Phan Thanh Tâm, em trai của Kim Phúc, người đã bị mất một mắt, Phan Thanh Phước em trai của Kim Phúc, Kim Phúc, và anh em họ của Kim Phúc là Hồ Văn Bon, và Hồ Thị Ting. Đằng sau họ là những binh sĩ của Sư đoàn 25 quân đội Nam Việt Nam.


#13Các phóng viên và binh sĩ và quân đội miền Nam Việt Nam vây quanh sơ cứu cho bé Kim Phúc 9 tuổi trên đường 1 gần Trảng Bàng sau khi cô bị đốt cháy bởi một cuộc tấn công bằng bomb napalm, ngày 8 tháng 6 1972. Một máy bay của quân đội Nam Việt Nam đã thả bomb nhầm mục tiêu vào một ngôi làng ở vùng này.


#14Một tù binh quân đội Bắc Việt Nam đang chờ xét hỏi tại Lực lượng đặc biệt A 109 ở Thường Đức, Việt Nam, (25 km về phía tây của Đà Nẵng), 23 tháng một năm 1967.


#15Ngày 7 tháng 5 năm 1968, gần căn cứ không quân Tân Sơn Nhứt bên ngoài Sài Gòn, Việt Nam, Thi thể của ba chiến sĩ quân đội Bắc Việt (NVA) nằm trên đường phố trong một khu vực bị tàn phá bởi cuộc không kích .
[/FONT

#16Ảnh một lính dù Mỹ bị thương đau đớn trong khi chờ di tản y tế tại trại căn cứ ở thung lũng A Shau gần biên giới Lào ở Nam Việt Nam trong chiến tranh Việt Nam. Ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia hãng AP Hugh Van Es vào ngày 19 tháng 5 năm 1969.


#1705 Tháng Mười 1963, Sài Gòn, miền Nam Việt Nam --- Theo một cuộc biểu tình chống lại chính sách của chính phủ Ngô Đình Diệm của chống Phật giáo, một tu sĩ Phật giáo trẻ thực hiện một nghi lễ tự tử, bởi tự thiêu, tại quảng trường trung tâm của thị trường Sài Gòn.


#1803 Tháng Một năm 1964, gần Pleikanson, Việt Nam --- Gần khu tuần tra : Khủng bố, đói và bệnh tật người mẹ trẻ Thượng này và con trai nhỏ đang chờ cứu trợ. Người phụ nữ trẻ tuổi và con trai này đã được một tuần tra tìm thấy trong một ngôi làng bị cô lập trong vùng rừng rậm dày của vùng cao nguyên Việt Nam. Cùng với Một nhóm 11 dân làng đang sống vất vả về thể chất cũng đã đưa tới một bệnh viện gần đó để điều trị và tái định cư.


#19Ngày 03 Tháng Mười 1964, Việt Nam --- : Hình ảnh các khẩu súng tiểu liên và súng lục tự động được du kích Việt cộng tự chế .#2027 Tháng Mười Hai năm 1964, Sài Gòn, miền Nam Việt Nam --- Một người mẹ miền Nam Việt Nam và con ngồi giữa đống đổ nát của một trụ sở sĩ quan quân đội Hoa Kỳ. Khu đó đã bị phá hủy bởi một vụ nổ và làm thiệt mạng hai người Mỹ.


#21Ngày 06 tháng tư 1967, Tây Ninh, miền Nam Việt Nam - Lính của tiểu đoàn thứ hai, XVI bộ binh, Lữ đoàn thứ hai chuyển xác chết của đồng đội ra khỏi rừng, sau trận chiến dữ dội với đối phương gần biên giới Combodian trong thời gian hoạt động của chiến dịch Junction City.


#2230 Tháng 10 Năm 1965, Đà Nẵng, Việt Nam --- Hình ảnh các chiến sĩ du kích bị lính Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ giết trong cuộc tấn công ngày 30 tháng 10 ở ngoại ô Đà Nẵng.


#23Năm 1965, miền Nam Việt Nam --- miền Nam Việt Nam: Thi thể trẻ em bị thiêu cháy trong những căn làng rơi vào cuộc giao tranh giữa hai bên .#2430 tháng 3 năm 1965, Sài Gòn, miền Nam Việt Nam --- Thi thể Một phụ nữ chết bên ngoài sứ quán Mỹ trong vụ đánh bomb của biệt động Bắc Việt Nam vào đây .


#253 tháng tư 1965, Dĩ An, Nam Việt Nam --- an ninh quân đội Hàn Quốc nhìn vào cơ thể của một du kích Việt Cộng đã bị giết chết sau cuộc tấn công súng cối hạng nặng của du kích vào trại một kỹ sư Hàn Quốc. Mười bốn người Hàn Quốc đã bị thương trong cuộc tấn công. Đây là lần đầu tiên binh sĩ Hàn Quốc tham gia trực tiếp vào cuộc chiến .


#26


19 tháng tư năm 1965, An Ninh, miền Nam Việt Nam --- Quân đội Nam Việt Nam gặp phải sự im lặng một cách lỳ lợm của binh sĩ Bắc Việt Nam khi thẩm vấn mặc dù bị tra tấn dã man. Hình ảnh một lính Nam Việt Nam áp dụng một cách tra tấn dã man hơn bằng cách chẹn cổ họng của tù nhân này

#27


Ngày 26 tháng 4 năm 1965, Bình Hưng, Nam Việt Nam --- Một du kích Việt Cộng được giam trong lồng sắt sau khi bị bắt ngày 25 tháng 4. Tù nhân này bị bắt khi một lực lượng tuần tra bờ biển tiến hành một cuộc đột kích bất ngờ vào ngôi làng đánh cá nhỏ.

#28


15 Tháng năm 1965, gần Lê My, Nam Việt Nam --- : Một người mẹ Việt Nam và con trai ẩn trong bụi rậm gần Le My nhằm thoát ra khỏi cuộc chiến đấu giữa Thủy quân lục chiến Mỹ và lực lượng du kích ở trong làng. Vào thời điển này Hoa Kỳ đã ra lệnh tạm dừng các cuộc tấn công ném bom miền Bắc Việt Nam .

#29


Năm 1965, Sài Gòn, miền Nam Việt Nam --- Một cậu bé vẽ một khẩu hiệu trên tường trong các cuộc biểu.tình Phật giáo ở Sài Gòn. Miền Nam Việt Nam, năm 1965.

#30


Năm 1965, phía nam của Chu Lai, Việt Nam --- Lính thủy quân lục chiến Hoa Kỳ bị thương trong khi thực thi chiến dịch "Starlight", gần Chu Lai.

#31


Năm 1965, chiến khu C, Việt Nam --- Một máy bay trực thăng y tế Hoa Kỳ hạ cách theo tín hiệu khói để sơ tán lính của trung đoàn dù 173 bị thương và sống sót bị thương sau khi họ bị phục kích ở chiến khu C. Việt Nam, năm 1965.

#32


Việt Nam bị --- Bảy người bị chết 47 người bị thương trong một vụ đánh bomb của biệt động tại Sài Gòn .


#33 + 34


28 Tháng Sáu 1965, Sài Gòn, miền Nam Việt Nam --- Sài Gòn: Đêm ác mộng ở nhà hàng nổi Mỹ Cảnh i. Hai cô gái trẻ Việt Nam và hộ tống của họ (bên phải, tại bàn) chết trong vụ nổ bomb của biệt động Bắc Việt Nam ngày 25 tháng sáu. Vụ nổ giết chết 42 người và làm bị thương hơn 80 người ở trong và gần các nhà hàng-thuyền .

#35


18 tháng bảy năm 1966, Cheo Reo, miền Nam Việt Nam --- Lính của Sư đoàn Kỵ binh số 1 kéo cơ thể của một người lính Việt Cộng chết từ hầm của ông sau khi ông từ chối đầu hàng. Các Kỵ binh 1 hiện đang tham gia trong chiến dịch "Henry Clay," cách 250 dặm về phía bắc Sài Gòn. Cái chết này được ghi nhận là du kích thứ 5000 bị giết bới sư đoàn kỵ binh số 1 kể từ khi sư đoàn này bắt đầu tham chiến tại Việt Nam từ tháng 9 năm 1965 .


#36


1 tháng 7 năm 1965, Chu Lai, Nam Việt Nam --- Hình ảnh lính Nam Việt Nam tra tấn một tù binh du kích Bắc Việt Nam c gần căn cứ không quân Chu Lai, ngày 25 tháng 7.

#37


22 Tháng Sáu 1965, Sài Gòn, Việt Nam --- Biệt động sài gòn Trần Văn Đang gặp bị hành quyết tại một chợ công cộng. Ông Đang bị bắt, ngày 20 tháng 3, và bị kết tội cố gắng nổ bom một doanh trại sĩ quan Hoa Kỳ 'ở Sài Gòn . Trước khi chết ông la lớn, " Hồ Chí Minh muôn năm – Đả đảo nước Mỹ.."

#38


Ngày 19 tháng 8 năm 1965, Chu Lai, Nam Việt Nam --- Một du kích Việt Cộng cầu xin tha mạng với một lính thủy đánh bộ Mỹ. Đây là một những thắng lợi của thủy quân lục chiến Mỹ ở bán đảo Vạn Tường, phía nam của Chu Lai. Hơn 500 binh sĩ Việt Cộng thiệt mạng 2 ngày giao chiến .

#39


20 tháng 8 năm 1965, Chu Lai, Nam Việt Nam --- Một tù binh Việt Cộng bị thương nặng tù binh được một lính thủy quân lục chiến Mỹ đặt lên một chiếc băng ca sau khi đã càn quét qua một ngôi làng. Các dân làng đã bị kẹt trong làn đạn của hai bên : lực lượng du kích và Thủy quân lục chiến Mỹ.

#40


Ngày 7 tháng 9 năm 1965 --- Cách nửa vòng trái đất : Hình ảnh một bà mẹ Việt Nam đang tìm cách qua sông để thoát khỏi cuộc đánh phá của không quân đã trở thành đã trở thành một trong những vấn đề gây tranh cãi nhất của thập kỷ này. Nó thể hiện rằng Việt Nam là cuộc chiến đầu tiên chiến đấu trên truyền hình, và các nhiếp ảnh gia thực hiện các tin tức thực tế nghiệt ngã của năm ngay lập tức nhiều hơn so với bất kỳ cuộc chiến tranh đã được trước đó.

#41Ngày 7 tháng 9 năm 1965, Qui Nhơn, miền Nam Việt Nam --- Hình ảnh này đã đoạt giải Pulitzer. Một người mẹ Việt Nam và con lội qua sông, chạy trốn một cuộc đột kích ném bom do máy bay Mỹ thực hiện vào Qui Nhơn. Cuộc tấn công được thực hiện nhằm tiêu diệt các tay súng bắn tỉa Việt Cộng trong làng đã bắn vào lính Hải quân Mỹ . Phụ nữ và trẻ em đã được cảnh báo phải rời khỏi làng trước khi bom bắt đầu rơi.


#4215 tháng chín năm 1965, sông Côn, miền Nam Việt Nam --- , lính tuần tra của tiểu đoàn 101 không kỵ binh vội vàng đưa một tù nhân đến máy bay trực thăng y tế. Các tù nhân bị thương trong một cuộc đọ súng giữa họ với một đội tuần tra của Mỹ trong "Chiến dịch Xương Rồng" .
 

ongtroicon

Member Chính Thức
#4


Mịa nhìn tấm này thấy thằng này bay tự do mà liên tưởng đến trong game call of duty =))tôi thích tấm này =((
 

ongtroicon

Member Chính Thức
#5
mịa mà có tụi hàn quốc tham gia đánh nước mình nữa à ? tôi mới nghe luôn x-(
 
#6
*beep* mẹ bọn mỹ.>:P
 

huy_ctn

Moderator
Thành viên BQT
#9
mịa mà có tụi hàn quốc tham gia đánh nước mình nữa à ? tôi mới nghe luôn x-(
Thế thì bạn không đọc kĩ sách giáo khoa lịch sử rồi. tham chiến tại Việt Nam ngoài Mĩ ra còn có tới 5 nước đồng minh nữa trong đó có Hàn xẻng. Mà bọn hàn xẻng thì rất dã man vì bọn chúng nghĩ là có một đại đội quân Bắc Triều Tiên sang tham chiến tại Nam Việt Nam nên chúng lo sợ dẫn đấn hoảng loạn nên đâm chém ghe rợ lắm.
 
#10
Nước Mỹ, tên cầm đầu nước Mỹ thời đó là dogggggggggggggggggggggggggggggg.
 

Bài xem nhiều