• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Những phần mềm chặn virus từ USB hiệu quả nhất 2013

#1
USB là một trong những nguyên nhân cơ bản trong việc dẫn virus tấn công máy tính của bạn. Có một số biện pháp để phòng chống tình trạng này, đó là sử dụng các phần mềm chặn virus từ USB. Hãy tham khác các phần mềm dưới đây nhé.
1. USB Disk Security
USB Disk Securitylà một trợ thủ đắc lực giúp bạn ngăn chặn việc sao chép dữ liệu giữa nhiều máy tính vì ổ USB thường mang lại những nguy cơ lây nhiễm virut, spyware rất lớn…. Với sự kết hợp nhiều công cụ mạnh mẽ bao gồm USBShield, USBScan, MemoryShield, Qurantine, giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng thường xuyên sử dụng USB để chia sẻ dữ liệu . Sau khi kích hoạt, chương trình sẽ hỏi bạn có muốn tắt chức năng autorun của usb hay ko, bạn chọn yes để chấp nhận hoặc cancel để hủy bỏ. Ngay sau đó chương trình sẽ tự động quét và thông báo cho bạn biết nếu có bất kỳ mối đe dọa nào chứa trong USB.
2. USB Immunizer
USB Immunizer là một sản phẩm của hàng phần mềm bảo mật nổi tiếng Bitdefender. USB Immunizer sẽ theo dõi tất cả các thiết bị USB kết nối với máy tính của bạn với nhiều tùy chọn cho từng mục đích sử dụng. Tùy chọn Immunize trên phần mềm cho phép bạn bảo vệ các thiết bị lưu trữ USB gắn ngoài và thẻ nhớ SD không bị lây nhiễm từ các phần mềm độc hại tự động phát tán. Nó sẽ vô hiệu hóa các tập tin chạy tự động trước khi chúng có thể truy xuất vào máy tính. Thậm chí nếu thiết bị của bạn được cắm vào một máy tính đang bị lây nhiễm, phần mềm độc hại sẽ không thể tạo ra tập tin autorun.inf, do đó hoàn toàn không có cơ hội để tự động chạy các tập tin lây nhiễm này.
3. Panda USB Vaccine
Panda USB Vaccine là chương trình bảo vệ ổ usb và máy tính để ngăn chặn lây nhiễm virus. Chương trình sẽ vô hiệu chứng tự động chạy AutoRun của hệ thống Windows. Panda USB Vaccine có thể chạy trực tiếp trên ổ USB để vô hiệu hóa tập tin autorun.inf, ngăn chặn sự lây nhiễm từ các phần mềm độc hại. Khi được chép vào ổ USB, ứng dụng này sẽ chặn vĩnh viễn tập tin autorun.inf, không cho phép thực hiện bất kỳ thao tác gì như đọc, tạo mới, xóa hay chỉnh sửa trên tập tin này. Phần mềm này hiện chỉ chạy được trên ổ USB định dạng FAT và FAT32. USB Vaccine là phần mềm hoàn toàn miễn phí, có thể tải trực tiếp từ trang web của hãng Panda Security.
4. Ninja Pendisk
Ninja Pendisk sẽ giúp bạn kiểm tra các phần mềm độc hại hay tập tin bị virus chẳng hạn như autorun.inf và ctfmon.exe cùng với một số tập tin khác ngay khi máy tính của bạn kết nối với USB. Ninja Pendisk là một ứng dụng di động, không đòi hỏi phải cài đặt vào máy tính. Bên cạnh khả năng phát hiện và cô lập các tập tin nghi nhiễm virus, công cụ này cũng quản lý ổ USB của bạn và tạo ra một thư mục có tên là Autorun.inf với các thuộc tính đặc biệt để bảo vệ ổ USB khi kết nối với các máy tính bị lây nhiễm.
 

Bài xem nhiều