• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Nhóm New Upload Nokia giải thích về camera 41 'chấm' của 808 PureView

hoangviet123

Member Vip
Tham gia
15/2/12
Bài viết
1,858
Thích
1,225
Nơi ở
Bà Rịa_Vũng Tàu + Tp.HCM
#1
Chủ đề về camera 41 megapixel của 808 PureView được quan tâm nhiều đến mức người đứng đầu mảng hình ảnh Nokia liên tục bị "chất vấn" bởi các câu hỏi liên quan.

Ông Damian Dinning, người đứng đầu mảng hình ảnh của Nokia, cũng phụ trách về camera trên Nokia N8 (cảm biến 12 megapixel, cao nhất của hãng trước khi 808 PureView ra mắt).

Theo Damian Dinning, cảm biến ảnh và công nghệ camera sử dụng trên 808 PureView là thành quả từ 5 năm nghiên cứu của Nokia.Cảm biến 41 megapixel giúp ảnh không bị bể hạt dù phóng lớn gấp ba lần.

Ông Damian Dinning cho biết, từ khi để ý đến những thiết kế truyền thống giữa camera và máy ảnh, Nokia không thể tìm được sự kết hợp hài hòa giữa thiết kế và khả năng hoạt động. Với ý tưởng về một thiết bị với cảm biến "khủng" chưa từng tồn tại, Nokia không thể tìm được đối tác nên đành tự mình tìm con đường nghiên cứu và phát triển.

Damian Dinning cũng khẳng định cảm biến 5 megapixel trên máy ảnh đã đủ phục vụ nhu cầu của người dùng, cho chất lượng ảnh tốt và không hề có nhiễu trong điều kiện ánh sáng ban ngày. Tuy nhiên, điều đó vẫn là chưa đủ khi chụp thiếu sáng. Nhờ vào công nghệ mới, Nokia đã thành công khi hoàn thành thiết bị đầu tiên có khả năng chụp những bức ảnh lên tới 41 megapixel. Nokia cam đoan chất lượng ảnh tốt đến không ngờ, nhờ vào kỹ thuật lấy 7 điểm ảnh xung quanh để bù cho mỗi điểm ảnh khác. Không chỉ chụp ảnh 41 negapixel, Nokia 808 PureView còn cho phép người dùng chụp ảnh độ phân giải 38 megapixel hoặc 34 megapixel.

Ngắm bộ ảnh chất lượng cao chụp bằng Nokia 808 PureView tại : http://phienbanmoi.com/tin-cong-nghe/4418-bo-anh-chup-bang-nokia-808-pureview-41-cham-new-post.htmlMàu sắc ảnh được thể hiện trung thực, kể cả trong điều kiện thiếu sáng cũng gần như không bị nhiễu ảnh.

Cảm biến ảnh lớn hơn gấp ba lần so với hầu hết máy ảnh compact trên thị trường hiện nay cho phép người dùng Nokia 808 PureView dễ dàng chụp trong điều kiện thiếu sáng mà không phải lo lắng gì. Theo Dinning, đèn flash Xenon trợ sáng được đặt ngay cạnh giúp chất lượng ảnh chụp khi trời tối "có thể nói là không còn nhiễu ảnh". Dung lượng một bức ảnh từ sản phẩm này nặng từ 6 đến 10MB, thậm chí có thể hơn, tùy vào điều kiện ánh sáng tại thời điểm chụp.

Tính năng quay phim của Nokia 808 PureView không được nhắc nhiều. Song với khả năng quay video Full HD 1080p thì cũng không có gì phải nghi ngờ về chất lượng hình ảnh. Người dùng có thể lựa chọn tốc độ ghi hình 30 khung hình/giây, hoặc thấp hơn với 25 hay 15/giây.

Xem video quay ban đêm với Nokia 808 PureView:

[video=youtube_share;8nqOIiGU5xM]http://youtu.be/8nqOIiGU5xM[/video]​

Khác với các mẫu điện thoại có camera hiện nay, Nokia 808 PureView cho phép người dùng tự lưu các tùy chỉnh của mình thành 3 profile riêng biệt, tối ưu hóa sự thuận tiện, thay vì phải chỉnh mỗi lần cần đổi chế độ.Giao diện chụp ảnh với ba thẻ ghi nhớ tùy chỉnh, tối ưu tính tiện dụng.

Giao diện chụp ảnh trên Nokia 808 PureView cũng hết sức đơn giản và thoáng gọn, không rườm rà như các smartphone Symbian trước (dù giao diện của Belle cũng đã giản lược khá nhiều) song vẫn đầy đủ tính năng mà một máy ảnh compact cần có. Máy cũng sở hữu khả năng zoom ảnh "không giống ai". Thay vì nhấn vào phím cứng hoặc dùng thanh cuộn trên màn hình, người dùng dùng tay để kéo khung hình theo ý muốn của mình.

Nokia 808 PureView sẽ được bán ra tại thị trường châu Âu vào tháng 5 tới với giá dự kiến 450 euro (12.5 triệu đồng).
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm