• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Nokia khánh thành nhà máy tại Việt Nam

Han Như

Moderator
Thành viên BQT
#1
Nokia khánh thành nhà máy tại Việt Nam

Theo tin chính thức từ hãng Nokia Phần Lan cho biết, bắt đầu khởi động nhà máy sản xuất thiết bị di động của Nokia tại khu công nghiệp VSIP, Bắc Ninh từ ngày 23 tháng 4 tới.

Bà Phan Cẩm Ly, Phụ trách truyền thông của Nokia Đông Dương và Philippines cho biết, thực tế, nhà máy của Nokia đã được động thổ ngay sau khi tập đoàn nhận được giấy phép đầu tư. Ngày 23 tới, Nokia sẽ họp báo công bố việc khởi động nhà máy.Tuy nhiên, bà Ly chưa cho biết thời điểm cụ thể nhà máy đi vào hoạt động sản xuất và chính thức cung cấp hàng hóa sản xuất trong nước ra thị trường. Theo bà, các thông tin này sẽ được công bố trong cuộc họp báo tới.

Thông tin này phát đi chỉ vài tháng sau khi hãng Nokia tiến hành đóng cửa thu hẹp quy mô sản xuất tại một số nhà máy ở phương Tây, và sa thải hơn 3.000 nhân viên trong nỗ lực cắt giảm chi phí sản xuất. Hãng điện thoại Phần Lan đã chuyển hướng kinh doanh và sản xuất của mình sang khu vực châu Á, cụ thể là Việt Nam. Đây là một động thái nhằm tận dụng chênh lệch lao động giá rẻ giữa khu vực châu Âu và châu Á.

Hãng điện thoại Phần Lan cam kết thành lập và xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại di động tại Việt Nam với mức đầu tư ban đầu khoảng 200 triệu Euro (tương đương 300 triệu USD) và sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tiếp theo.

Như vậy, sau khi đi vào sản xuất, nhà máy này có thể tạo ra được 10.000 việc làm mới cho người lao động, và dự kiến sẽ tung ra khoảng 45 triệu thiết bị cầm tay tính đến cuối năm 2014.

Với sự kiện này cho thấy Việt Nam đang phát triển kinh tế rất mạnh 
#2
Được thế thì tốt quá rồi.hehe.:)
 

Han Như

Moderator
Thành viên BQT
#3
người vn sẽ đc xài sản phẩm của nokia được lắp ráp tại việt nam L-)
 

Bài xem nhiều