• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Phát hiện loài động vật lưỡng cư dạng giun mới ở Ấn Độ

No Nguyễn

Admin
Thành viên BQT
Tham gia
3/2/12
Bài viết
1,434
Thích
2,047
Nơi ở
Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
#1
Các nhà khoa học vừa cho biết lần đầu tiên phát hiện một "gia đình" động vật lưỡng cư không chân mới, được đặt tên là Chikilidae (thuộc đại gia đình lưỡng cư dạng giun bí ẩn Caecilian) sống dưới lớp đất rừng ở đông bắc Ấn Độ.

Theo tờ BBC (Anh), Chikilidae là gia đình lưỡng cư không chân thứ 10 được phát hiện. Các nhà khoa học gọi chúng là lưỡng cư dạng giun bởi bề ngoài của chúng giống như giun đất.


Trứng nở trực tiếp thành con, không qua giai đoạn ấu trùng (nòng nọc)

Chúng rất khó bị phát hiện bởi sống trong lòng đất hoặc dưới lớp thảm lá rụng trong rừng. Nhưng không may, khu vực sinh sống của lưỡng cư dạng giun ở đông bắc Ấn Độ rất đông người và họ thường đốt rừng để lấy đất sản xuất nông nghiệp.

Tạp chí khoa học Mỹ Live Science cho biết con cái của loài động vật lưỡng cư dạng giun thường tạo những ổ trong lòng đất để nằm đẻ trứng. "Mẹ" lưỡng cư dạng giun sẽ cuộn mình xung quanh ổ trứng, ấp trứng, sau đó phôi hình thành và phát triển trong trứng từ 2-3 tháng rồi nở trực tiếp thành con. Trong khoảng thời gian này con cái nhịn ăn.


Ổ trứng lưỡng cư dạng giun. Phôi hình thành và phát triển trong trứng từ 2-3 tháng

Tiến sĩ SD Biju, người phát hiện "gia đình" động vật lưỡng cư mới, làm việc tại ĐH Delhi, Ấn Độ, cho biết thị lực Chikilidae yếu, xương đầu của chúng phát triển cứng, thích hợp cho việc đào đất. Các nhà khoa học đang tiếp tục nghiên cứu để xác định tên loài cụ thể của chúng.
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm