• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Phố đèn đỏ Manhatta qua lời kể của gái bán dâm Việt

blackberry97

Member Danh Tiếng
Tham gia
22/3/12
Bài viết
938
Thích
393
Nơi ở
Hà Nội City
#1
Người ta vẫn biết đến New York như một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới và Manhattan được xem là trái tim của New York. Ít ai biết rằng, Manhatta nổi tiếng với những phố hàng hiệu, cuộc sống xa hoa và đầy sôi động lại là phố đèn đỏ lớn nhất ở New York.


“Điều khiến mọi người sốc nhất khi ở đây – Đó là gái điếm” - Lisa Trần, một cô gái gốc Việt sống tại New York, hành nghề gái bán dâm kể về cuộc đời của mình và những gì cô thấy ở New York qua cách nhìn của riêng mình.

Ở bên trong “quả táo”

Mại dâm được coi là nghề lâu đời nhất trong lịch sử và cho tới tận bây giờ, nó vẫn chưa có dấu hiệu biến mất. Theo thời gian, “nghề” này có những biến đổi và Ủy ban quốc tế Quyền gái mại dâm có cả Điều lệ thế giới đối với Quyền gái mại dâm.

Theo đó, gái mại dâm được đảm bảo tất cả nhân quyền và tự do nhân sự, bao gồm cả quyền tự do ngôn luận, du lịch, di trú, làm việc, hôn nhân, làm mẹ và quyền bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế và nhà ở.

Ở New York, một trong những thành phố giàu có nhất trên thế giới, theo thời gian, mại dâm cũng có những biến đổi theo nhu cầu của “khách hàng”. Kinh tế phát triển, nhu cầu giải trí cao hơn nên các hình thức “ masage”,”nhảy múa”, “hộ tống” và “hẹn hò” đã nhanh chóng được thay thế.
Lisa Trần, gái bán dâm gốc Việt chuyên nghiệp tại New York,
trong trang phục đi làm ban ngày.Một thương hiệu cao cấp đã được sinh ra. Việc thay đổi này khiến các số tiền mà gái mại dâm kiếm được từ khách hàng cũng cao hơn và đôi lúc, vì giá cả cao nên tệ nạn mại dâm có khi được xem như một nghề có phần đáng kính.

Lisa Trần cho biết, khi cô mới vào nghề, có khách hàng sẵn sàng trả cho cô một giá rất cao để cô trở thành người tình không ràng buộc của họ và đặc biệt, họ thích cô bởi những kinh nghiệm giường chiếu.

Những gái mại dâm ở New York cũng có người chịu sự quản lí của các madame (người “quản lý” là phụ nữ), cũng có người làm tự do. Cao cấp hơn, họ có “công ty” của mình. Làm việc với “công ty”, lao động tình dục được nhận 60% trong tổng số 350$.

“Công ty” trả tiền quảng cáo và tiền cho nhân viên an ninh. Khách hàng tự lo tiền khách sạn và đồ uống. Gái bán dâm có khách nhờ người khác dắt mối sẽ được nhận 75$, trong đó phải trừ đi 25% cho người dắt mối và 30% vào những ngày cuối tuần.

Các cô gái hành nghề tự do được nhận toàn bộ số tiền mình kiếm được là 150$ nhưng cô phải tự chi trả tiền tiếp thị trực tuyến, tiền đi lại, tiền cho những người bán hàng và tiền thuốc cho khách hàng. Mại dâm phân phối nhiều nhất ở khu vực Midtown và Muray Hill.

Trước kia, khẩu hiệu của các cô gái hành nghề này là: “Không công việc, không tiền, không nhà: Chọn mại dâm” và tới giờ, nó vẫn còn nguyên quyền lực dù học vị của các cô được tăng lên rất nhiều và cũng có khá nhiều trong số đó có một công việc cụ thể ngoài mại dâm.

Theo một điều tra từ phía các madam, có 63% các cô gái chuyển đến New York từ các tiểu bang khác sau khi tốt nghiệp trung học và tất nhiên, các cô chuyển đến New York không phải với ý nghĩ để biến mình thành gái mại dâm.

Gần như tất cả đều có một công việc hợp pháp trước khi làm gái mại dâm và ngay cả khi đang làm gái mại dâm, họ cũng có một công việc ngoài lề: 86% các cô gái đã tốt nghiệp trung học, 53% tốt nghiệp đại học và 19% tốt nghiệp cao đẳng.

Trong đó có 47% các cô phục vụ trong các nhà hàng, 11% làm trong nghệ thuật, 43% kinh doanh nhỏ, 9% làm trong ngành xuất bản (số vượt quá 100% vì trùng lặp trong kinh nghiệm làm việc).

Gái mại dâm tự do kiếm được 75$ cho mỗi giao dịch điển hình, 1 năm bị bỏ tù ít nhất 2 lần và bị đánh đập trung bình 4 lần/năm. Họ luôn mang theo một con dao nhỏ bỏ túi như một biện pháp để bảo vệ chính mình và tiền kiếm được dùng để trả tiền thuốc.

Gái mại dâm trong các “công ty” kiếm được khoảng 50% trong tổng tiền thu được cho mỗi giao dịch, hiếm khi gặp vấn đề với cảnh sát, bị đánh đập trung bình 2 lần/năm, làm việc để trả tiền cho giày dép và quần áo.

Gái mại dâm sống như thế nào?
Khu trọ của Lisa Trần ở Bronx, New York City


Tôi được một người bạn giới thiệu cho Lisa Trần khi anh biết tôi đang thực hiện một nghiên cứu về cuộc sống của gái mại dâm ở thành phố này. Lisa Trần là nhân viên phục vụ cho nhà hàng của bạn tôi và anh bạn tôi biết cô là gái mại dâm vào buổi tối vì chính anh đã từng là khách hàng của cô.

Tôi tiếp cận với Lisa Trần trong cương vị là một công nhân, hoàn toàn không quen biết gì với ông chủ nhà hàng cô đang làm. Phải mất hơn 3 tháng, tôi mới nhận được sự tin tưởng của Trần. Tôi không bao giờ hỏi chuyện cô quá nhiều và quá tò mò về cuộc sống của cô.

Tôi phải thể hiện sự dửng dưng hết mức có thể. Khi được Trần tin tưởng, cô bắt đầu kể cho tôi nghe về câu chuyện của mình. Tôi thường tập trung vào câu hỏi tài chính để cô cảm thấy không nghi ngờ. Cô kiếm được bao nhiêu tiền, chi phí ra sao và việc hành nghề này khiến cô cảm thấy thế nào?

Lisa Trần, 26 tuổi, hành nghề mại dâm từ năm 18 tuổi. Cô là người Mỹ gốc Việt. Bố mẹ Trần đều là người Việt nhưng sinh ra và lớn lên ở Califonia. Sau khi bố mẹ cô li hôn, cô rời nhà đến New York để tìm kiếm một tương lai khác cho mình và để thoát khỏi cơn trầm cảm cô mắc phải khi bố mẹ chia tay.

Đến New York, Trần ở nhờ nhà một người bạn và xin việc tại một cửa hàng quần áo nhỏ. Số tiền kiếm được hàng tháng không đủ để chi trả cho sinh hoạt hàng ngày và tiền học của Trần. Trần theo học một khóa nấu ăn.

Đúng theo công thức: “Không công việc, không tiền, không nhà: Chọn mại dâm”, Trần dù đã có việc nhưng việc không đủ để nuôi sống cô nên cô chọn mại dâm làm đường đi của mình.

Bố mẹ Trần sau khi chia tay, có gia đình mới nên bận rộn với hạnh phúc của mình, Trần trở thành vật thừa trong đời sống của họ. Đương nhiên vì lẽ đó, cô không được bố mẹ quan tâm đến.

Lisa Trần nói tiếng Việt khá thành thạo. Có lẽ vì bố mẹ là người Việt nên ít nhiều trong nếp sống và suy nghĩ của cô bị ảnh hưởng bởi truyền thống và đạo đức Việt.

Khi mới vào nghề, Trần chỉ nhận khách đúng đến khi đủ tiền để cô học và duy trì cuộc sống hàng ngày rồi dừng lại và sang tháng mới mới bắt đầu đi khách tiếp.

Cô hành nghề tự do. Lần đầu tiên, Trần được nhận 100$. Cao hơn so với bình thường vì khách hàng hài lòng khi biết đó là lần đầu của cô. Khi đã quen nghề, Trần có một lượng khách quen nhất định, thu nhập ổn định hơn.

Cô cũng có vài người bạn làm nghề. Thi thoảng, họ chia mối khách cho nhau. Trần sống ở Bronx vì giá cả ở khu này rẻ hơn so với ở Manhatta. Hàng ngày, cô đi tàu điện ngầm sang Manhatta để học và làm việc.

Trần kể: “Việc hành nghề tự do khiến tôi thoải mái về thời gian. Nhưng sau đó, các madame bắt đầu tìm cách đưa tôi vào trong tổ chức của họ để kiếm thêm lợi nhuận. Họ cho người quẩn quanh khu trọ của tôi ở Bronx và khiến tôi nghiện ma túy sau nhiều lần ép tôi hít thuốc”.

Vì nghiện nên Trần bỏ học và tập trung vào công việc của mình vì cô cần nhiều tiền hơn. Các madam sẽ dắt mối cho Trần và giúp Trần có thêm nhiều khách hàng.

“Năm 20 tuổi, tôi thành gái mại dâm chuyên nghiệp, có mã số riêng, số điện thoại riêng để khách gọi và có tên riêng. Tôi không dùng tên thật của mình để tiếp khách” – Trần kể.

Lượng khách đến với Trần khá nhiều vì cô còn trẻ, xinh xắn và có chất giọng lạ. Khách hàng thích nghe cô nói nhưng nhiều người e ngại vì cô nghiện ma túy. Các madam mất công gây nghiện cho cô giờ lại bỏ thời gian để cai nghiện cho Trần.

Gái mại dâm bị nghiện và không bị nghiện sẽ hưởng mức giá khác nhau và tất nhiên, không nghiện sẽ được trả giá cao hơn. Cô không có ý định quay lại với việc học của mình mà quyết định hành nghề mại dâm như nghề chính của mình.

Ban ngày, cô làm phục vụ chỉ là để hưởng chút cuộc sống của người bình thường, được kết bạn với xã hội và giao lưu với các tầng lớp khác nhau trong xã hội. Việc làm phục vụ trong nhà hàng cũng giúp cô kiếm cho mình một số lượng khách nhất định.

Vì tin tưởng nên Trần kể cho tôi nghe khá nhiều điều lạ và có phần thú vị trong quá trình hành nghề của cô. Nhất là câu chuyện vì sao cô chuyển sang chỉ phục vụ cho khách hàng là người Việt hoặc gốc Việt và khước từ mọi khách hàng có quốc tịch khác dù họ sẵn sàng trả giá hàng nghìn đô cho một lần ân ái với cô.

Cô cũng kể cho tôi nghe về bộ sưu tập underwear khách hàng của cô sau mỗi lần ái ân. Trần không coi đó là chiến tích mà cô coi đó là kỉ niệm.

“Tôi có thói quen sưu tập underwear của khách hàng từ khi đổi người “quản lý”. Trước, quản lý của tôi là các madam, giờ tôi chịu sự quản lý của một Pimp (người “quản lý” là đàn ông)” – Trần tâm sự.

(Còn tiếp)

Đăng Ghi (USA)


Nguồn : Phunutoday.vn
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm