• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo

2tech123

Member Chính Thức
Tham gia
10/5/18
Bài viết
60
Thích
0
#1
Ngoài việc tìm cho bé học tại trường lớp thì cha mẹ cũng nên kết hợp cả dạy ở nhà. Điều quan trọng nhất khi sử dụng phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ mầm non là phải tạo cho trẻ sự hứng thú khi học tiếng anh cho trẻ. Những lời khuyên dưới đây có thể chưa giúp bé nói tiếng Anh thuần thục ngay lập tức, nhưng bạn hãy kiên nhẫn áp dụng và bạn sẽ nhận thấy sự tiến bộ của con.

Hình thành thói quen mỗi ngày
Hãy sắp xếp những hoạt động thường ngày bằng một thời gian biểu rõ ràng. Hình thành thói quen học tiếng anh mỗi ngày cho trẻ. Bạn có thể chơi một số trò chơi bằng tiếng Anh cùng con sau giờ học, hoặc đọc chuyện tranh tiếng Anh cho bé nghe trước giờ ngủ. Đều đặn lặp lại như vậy, bạn sẽ đem lại cho trẻ những phản xạ cần thiết với tiếng Anh trước khi con quen dần với việc tự mình thực hiện việc đó.
Để kéo dài sự chú ý của trẻ với các hoạt động trên mỗi ngày, bạn nên chia chúng thành các hoạt động nhỏ với tần suất đều đặn mỗi ngày trong khoảng thời gian 15 phút là vừa đủ với trẻ nhỏ, không nên quá dài sẽ gây sự nhàm chán. Dần dần, bạn sẽ tăng thời lượng của mỗi hoạt động lên để phù hợp với con nhỏ khi con trưởng thành hơn.


Tạo nên sự tương tác tiếng anh mỗi ngày
Bạn có biết tại sao các giai điệu thiếu nhi và những câu chuyện dành cho trẻ em thường dễ nhớ hơn rất nhiều không? Bởi vì chúng có tính tương tác rất cao. Các giai điệu thiếu nhi truyền thống thường có những động tác vui nhộn, sinh động để con có thể bắt chước theo lời bài hát, cũng giống như những hình ảnh minh họa sống động và đầy màu sắc trong sách truyện.
Phụ huynh cũng hoàn toàn có thể áp dụng những nguyên liệu tương tác thú vị đó vào các hoạt động luyện kỹ năng nghe và đọc của con tại nhà. Hãy nhớ luôn tạo cho trẻ cảm giác vui mà học, học mà chơi; như vậy con sẽ học một cách tự nhiên.

Khi con bạn còn nhỏ, việc chú trọng dạy các nguyên tắc ngữ pháp khô cứng cho trẻ là điều chưa thực sự cần thiết. Thông qua các bài tập và hoạt động học tiếng Anh được bạn thiết kế tại nhà, trẻ sẽ dần làm quen với việc nghe và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Điều này sẽ giúp cho con học tiếng Anh một cách tự nhiên và chính xác hơn kể cả khi trưởng thành.

Tận dụng những tình huống thực tế mỗi ngày
Một trong những lý do bạn nên cùng con học tiếng anh mẫu giáo tại nhà bởi con sẽ được trực tiếp tiếp xúc với các tình huống thường ngày, cũng như các đồ vật xung quanh ngôi nhà để thực hành tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Khi bạn dẫn con đi siêu thị, hãy hỏi trẻ một số từ để miêu tả các vật dụng trên giá hoặc cho trẻ một danh sách đồ dùng cần mua bằng tiếng Anh và yêu cầu trẻ tìm kiếm chúng trong siêu thị.
Hi vọng với những phuong phap day tieng anh cho tre sẽ giúp trẻ êu thích và đam mê môn học này. Là bậc phụ huynh, bạn hãy động viên và tuyên dương trẻ mỗi khi con hoàn thành một hoạt động. Đừng quên biến việc học thành niềm vui cho trẻ, như vậy chắc chắn con bạn chắc chắn sẽ hào hứng hơn với việc học ngoại ngữ.
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm