• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Pin 'trâu' cho điện thoại - mong đợi ngậm ngùi

dangquang9a

Mr. Right
Thành viên BQT
Tham gia
5/2/12
Bài viết
3,703
Thích
1,489
Nơi ở
Đắc Lắc
#1
[h=2]iPhone ngày nay có cấu hình còn mạnh hơn cả những cỗ máy tính từng đưa con người lên mặt trăng của NASA. Nhưng thời lượng pin của nó thì liên tục bị đem ra chê bai.[/h]Cứ vài tháng, smartphone lại được trang bị hoặc bộ vi xử lý nhanh hơn, hoặc màn hình độ phân giải cao hơn hay một phần mềm gì đó ưu việt. Thực tế, những thiết bị di động nằm gọn trên tay này còn mạnh hơn cả máy tính phổ biến cách đây gần 10 năm. Thế nhưng, riêng công nghệ pin tích hợp trong chúng thì gần như không biến chuyển.
"Vấn đề với pin, như những nhà sản xuất điện thoại vẫn ca thán, là nó không tuân theo định luật Moore của ngành vi xử lý (bóng bán dẫn trong chip sẽ nhân đôi theo chu kỳ 2 năm)", nhà bình luận Farhad Manjoo của PandoDaily, cho hay. "Chúng vẫn sử dụng chất hóa học cổ lỗ sĩ".
Các thiết bị có thời lượng mà giới công nghệ gọi là "pin trâu" thực ra lại phụ thuộc vào những giải pháp tiết kiệm điện năng của vi xử lý, hệ điều hành trong máy chứ không phải do cải tiến của bản thân thỏi pin.
[TABLE="width: 1, align: center"]
[TR]
[TD]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="class: Image, align: center"]Pin luôn là 'gót chân Asin' của thiết bị di động.[/TD]
[/TR]
[/TABLE]
Trong cuộc khảo sát mới được tổ chức J.D. Power and Associates công bố, đa số người dùng hài lòng với thiết bị của họ nhưng pin được coi là "nằm trong số rất ít tính năng đã sụt giảm chất lượng một cách tệ hại so với trước". Mơ ước "thiết bị của tôi có thể hoạt động cả tuần chỉ với một lần sạc" nghe có vẻ xa vời.
Thực ra, pin không hề tệ đi mà là do trước đây, khi smartphone chưa thịnh hành, người ta chỉ dùng điện thoại để nghe gọi, nhắn tin, chơi game cơ bản nên máy có thể không cần sạc trong nhiều ngày. Còn hiện nay, các hãng sản xuất đã bổ sung cho smartphone cả một danh sách dài tính năng, biến chúng thành những cỗ máy tính mini mà công nghệ pin thì bao năm qua không thay đổi.
Như trong iPad mới, Apple trang bị cho máy các tính năng vốn được coi là kẻ thù của pin như kết nối LTE, video chat, quay phim Full HD... Để đảm bảo thời lượng 10 tiếng như iPad 2, hãng này đã phải đưa vào tablet thỏi pin lớn hơn trước. Tuy nhiên, với diện tích chật hẹp của smartphone, có khả năng iPhone thế hệ sắp tới sẽ không có kết nối 4G trừ khi Apple tìm ra cách gì đó duy trì thời gian sử dụng bằng với iPhone 4S.
Hàng năm, người sử dụng vẫn nghe nói và liên tục hy vọng vào "những nghiên cứu mang tính đột phá" hứa hẹn kéo dài thời lượng lên hàng chục lần hiện tại, nhưng chưa công nghệ nào như thế xuất hiện trên thị trường.
Châu An
 

qqwwee123

Super Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
5/2/12
Bài viết
1,521
Thích
1,448
#2
có 10tr thì đem 500k mua con 1280 xong còn lại tiền thì mua pin hết
==> xài suốt đời luôn =))
 

trannamdt1

Member Tích Cực
Tham gia
4/2/12
Bài viết
297
Thích
291
#3
Dùng con Nokia X1-01 chạy firmware 5.44 là OK cả tuần ko phải sạc Còn firmware cũ hơn hay bị mất sóng và tụt nguồn đột ngột. :D
 

SuperH3r0

Member Tích Cực
Tham gia
11/3/12
Bài viết
259
Thích
11
#5
cứ 1208 và mấy cái dòng máy tương tự là ok
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm