• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Nhóm New Upload QEMU Simple Boot 1.2 – Công cụ kiểm tra khả năng Boot các file ISO

#1
Bạn có sẵn file ISO cài đặt windows, file Hiren’s boot, các file để tạo menu boot cho USB, nhưng không biết chúng còn tốt hay không và hoạt động ra sao. Bạn có thể chạy thử chúng trên máy ảo, nhưng nếu máy bạn chưa cài sẵn thì lại mất công cài. Với QEMU Simple Boot là một công cụ khá đơn giản về dễ sử dụng trong vấn đề kiểm tra khả năng Boot của tập tin ISO.QEMU Simple Boot được cung cấp miễn phí và sử dụng ngay mà không cần cài đặt (tải về tại đây). Công cụ này hỗ trợ trên Windows XP, Vista, Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1, cả 2 hệ thống 32/64-bit.

Sử dụng:

Sau khi mở công cụ lên, có thể thay đổi theo ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng, chỉ cần lựa chọn theo hình ở dưới.Tất cả người dùng máy tính, bao gồm cả người dùng mới làm quen sẽ thấy phần mềm này rất dễ sử dụng. Về cơ bản, bạn chỉ cần kéo và thả một tập tin ISO vào QEMU Simple Boot và sau đó nhấp vào nút Start Qemu Test để bắt đầu kiểm tra tập tin ISO.


Để kiểm tra khả năng Boot của USB, bạn hãy chọn tùy chọn HDD và chọn tiếp tên của ổ đĩa hoặc USB, sau đó nhấn Start Qemu TestSau khi nhấn Start Qemu Test, QEMU Simple Boot sẽ tiến hành mở một cửa sổ nhỏ và bắt đầu quá trình khởi động tập tin ISO hay USB để kiểm tra khả năng Boot của nó.


Khá đơn giản phải không? Nếu “màn” Boot “ngon lành” thì bạn có thể yên tâm sử dụng tập tin ISO rồi đấy.
 

Bài xem nhiều