• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Nhóm New Upload quản lý media theo phong cách của bạn

vandieutot

Rom & Ghost
Tham gia
16/3/12
Bài viết
4,501
Thích
2,137
Nơi ở
Sân Chơi Công Nghệ
#1
CyberLink MediaShow 6 (CLMS6) mang trong mình khả năng quản lý media mạnh mẽ, cùng với rất nhiều các tính năng giúp biến tấu hình ảnh hay khởi tạo Slideshow. Đặc biệt, CLMS6 còn giúp bạn lục lại những album ảnh trên mạng xã hội Facebook, video trên YouTube,… thật nhanh chóng.

Quản lý media trên ổ cứng
Sau khi cài đặt và kích hoạt, CLMS6 yêu cầu được quét tìm media từ các thư mục My Pictures, My Videos trong thư viện của Windows.

Bạn có thể giữ nguyên tùy chọn Scan my personal folders (My Pictures, My Videos) để thực hiện yêu cầu trên, hoặc đánh dấu chọn sang Let me select the folders that contain my media để tùy chỉnh thư mục bất kỳ cho CLMS6 quét tìm media.

Hoàn thành tìm kiếm, CLMS6 sẽ phân media thành các album dựa trên tên thư mục và sắp xếp hiển thị rất bắt mắt ngay trên giao diện chính, trong mục Library > Folders.

Tại đây, bạn thao tác duyệt và xem ảnh tương tự trên Windows Explorer hay các trình quản lý ảnh thông dụng, tuy nhiên CLMS6 có sự vượt trội về hiệu ứng khi truy xuất vào mỗi album ảnh, mở xem ảnh và chuyển ảnh nên sẽ mang lại cho người dùng cảm giác thật thích thú.

Chỉnh sửa hình ảnh
Để chỉnh sửa hình ảnh trong thư viện của CLMS6, bạn chọn hình ảnh, rồi vào Edit > Edit Media. Sau đó, bạn chọn thẻ Edit, CLMS6 cung cấp một số tính năng chỉnh sửa ảnh cơ bản, như:

- Crop: Cắt ảnh. Sau khi chọn tính năng này, một vùng chọn sẽ xuất hiện trên hình, bạn rê chuột vào các cạnh của bức ảnh để điều chỉnh cho phù hợp với phần ảnh muốn lấy. Xong, nhấn Apply.

- Red-eye: Tính năng này giúp loại bỏ hiệu ứng mắt đỏ cho ảnh. Bạn không cần phải điều chỉnh các thông số phức tạp, chỉ việc nhấn nút Auto để CLMS6 xử lý tự động.

- Straighten: Nhiệm vụ của bạn là kéo thanh trượt Degree để xoay bức ảnh, tạo nên một góc nhìn mới lạ hơn.

- Bên cạnh đó, còn có 4 công cụ điều chỉnh màu sắc tự động khác cho bạn sử dụng: Auto Brightness (tự động điều chỉnh độ sáng), Auto Contrast (tự động điều chỉnh độ tương phản), Auto Balance (tự động cân bằng màu sắc), Auto Fix Lighting (tự động sửa lỗi bị chói hay thiếu sáng).

Đặc biệt, 9 hiệu ứng trong nhóm Effects sẽ giúp mang lại cái nhìn mới lạ cho bức ảnh của bạn.Ngoài ra, bạn còn có thể tiếp tục thực hiện tính năng Tag ảnh tại đây. Sau khi chọn Tag Faces, CLMS6 sẽ tự động đánh dấu vào những khuôn mặt phát hiện được.

Bạn nhấn vào Unknow dưới mỗi khuôn mặt > nhập tên vào. Tuy nhiên, nếu bức ảnh đã được thực hiện qua tính năng Tag thì những khuôn mặt đã được Tag sẽ hiện đúng tên chủ sở hữu thay vì Unknow.

Còn nếu một khuôn mặt chưa được CLMS6 nhận diện, bạn hãy nhấn vàoCreate New Face. Lúc này, một ô vuông nhỏ hiện lên giữa tấm hình, bạn hãy kéo tới khuôn mặt muốn Tag và thiết lập chủ sở hữu.

Tạo slideshow trình chiếu ảnh
Chỉ qua vài bước cơ bản, bạn sẽ khởi tạo được một Slideshow trình diễn hình ảnh thật bắt mắt. Trước tiên, bạn đánh dấu chọn những hình ảnh trong thư viện CLMS6 muốn đưa vào Slideshow. Sau đó, vào Create > chọnSlideshow.

Cuối giao diện hiện ra sẽ chứa những hình ảnh mà bạn đã chọn, bạn có thể thêm hình ảnh vào bằng cách nhấn Add more media, cũng như có thể xóa bớt ảnh không muốn dùng.

Tiếp theo, bạn nhấn vào thẻ Designđể chọn một kiểu mẫu muốn dùng cho Slideshow.

Qua thẻ Transition, sẽ có 40 hiệu ứng để bạn chọn dùng khi chuyển cảnh. Ngoài ra, bạn có thể chèn thêm chữ viết lên mỗi bức ảnh bằng thẻ Add Text, chèn nhạc tại thẻMusic.

Xong, nhấn Produce > chọn định dạng video sẽ xuất ra cho Slideshow vừa tạo và nơi lưu trữ > OK.
[DOWNLOAD]
[/DOWNLOAD]
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm