• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Phim Requiem for a Dream 2000 - Lễ cầu hồn cho một giấc mơ - Subviet

phamtuantb

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
8/3/12
Bài viết
2,396
Thích
1,004
#1
Đạo diễn Darren Aronofsky
Sản xuất Eric Watson, Palmer West
Dựa trên Requiem for a Dream by, Hubert Selby, Jr.
Diễn viên Ellen Burstyn, Jared Leto, Jennifer Connelly, Marlon Wayans
Âm nhạc Clint Mansell
Phát hành Artisan Entertainment
May 14, 2000 (Cannes)
September 13, 2000 (TIFF)
October 27, 2000

Thời lượng 101 minutes
Country United States
Language English
Budget $4.5 million


Phim về những người nghiện ma túy, và cả con đường dẫn đến vô tình nghiện thuốc giảm béo (thực chất là ma túy) của bà Sara - mẹ Harry.

Ừm, lâu lắm mới lại được xem phim đỉnh như này. Công nhận xem xong có nhiều cảm xúc để nói quá, nhưng nói nhiều lại thành ra spoiler nội dung phim, mất hay đi.

Ấn tượng nhất với bà Sara, chỉ vì nôn nóng muốn giảm cân để lên TV mà bà ta vô tình bị nghiện thuốc. Bắt đầu là cảm giác thèm ăn bị mất dần, rồi bà sinh ra chứng hoang tưởng, sợ sệt mọi thứ và nói lảm nhảm một mình. Diễn xuất bà này rất tốt.

Đoạn cuối phim là những kết cục của những người nghiện ma túy: Harry, Tyrone, Marion và bà Sara được tác giả liên tục đan xen vào với nhau. Thậm chí đang là cảnh của người này nhưng vẫn có giọng nói của cảnh người khác lồng vào, tạo nên ấn tượng bi kịch về hậu quả của ma túy cho người xem.

Xem phim này về phần hình có lẽ sẽ khá hại mắt, ánh sáng trong phim chớp tắt liên tục, những cảnh quay về tác hại ma túy dường như quay bằng máy cầm tay làm rung rung màn hình. Không quen xem sẽ cảm thấy chóng mặt.

Về âm nhạc: Quá xuất sắc, lần đầu tiên mình gặp một phim có nhạc nền tạo nên ảnh hưởng mạnh mẽ như vậy. Những giai điệu âm thanh điện tử lặp đi lặp lại, những khúc nhạc da diết đã cộng hưởng thêm cho hình ảnh bi kịch trong phim(và bản thân nhạc nền trong phim nếu đứng một mình không kết hợp với video nó cũng đã hay rồi). Nhạc nền gần như lúc nào cũng vang lên trong phim.

[video=youtube;lgo3Hb5vWLE]http://www.youtube.com/watch?v=lgo3Hb5vWLE[/video]​


Fshare 720p
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm