• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Review Microsoft Security Essentials 4 Public Beta (MSE 4)

hodolocha

Member Chính Thức
Tham gia
8/3/12
Bài viết
79
Thích
49
#1
Review Microsoft Security Essentials 4 Public Beta (MSE 4)
Microsoft Security Essentials Beta 4 đã được phát hành vào ngày 29 tháng 11 năm 2011, và bây giờ đã có để tải về từ website của Microsoft Connect, sử dụng tài khoản Windows Live ID của bạn.
Microsoft Security Essentials 4 Review

Khi nói đến bảo mật, hầu hết mọi người không nhận thức được những rủi ro khi họ tiếp xúc máy tính của họ nhiều đến các trang web, tập tin đính kèm email, hoặc thậm chí cắm vào một ổ USB flash hoặc các phương tiện lưu trử bên ngoài như một đĩa CD / DVD. Hầu hết các phương tiện truyền dữ liệu như thế này có thể mang phần mềm phần mềm độc hại hoặc không mong muốn, có thể gây hại máy tính của bạn trong quy mô khác nhau. Trojan, phần mềm độc hại, virus, tấn công Backdoor, Scripts ... là các mối đe dọa trực tuyến / ngoại tuyến là rất đáng sợ. Và đó là một lý do rất tốt để bạn cần có 1 phần mềm chống Virus, firewall hoặc một số phần mềm bảo mật để theo dõi và bảo vệ máy tính của bạn trước những tấn công bên ngoài.

Hiện nay, hệ điều hành như Windows 7 là khá an toàn và tích cực trong việc bảo vệ bạn chống lại hầu hết tất cả các mối đe dọa bảo mật bằng cách sử dụng các biện pháp an ninh sẵn trong WIn :

1. Malicious Software Removal Tool ( Bạn có thể chạy công cụ này bằng cách gõ mrt.exe vào hộp thoại RUN. Nó loại bỏ tất cả các nguy cơ bảo mật như phần mềm phần mềm độc hại, nếu có trên máy tính của bạn)

2. Windows Defender (một chương trình miễn phí giúp bạn chống lại các cửa sổ pop-up, làm chậm hiệu suất của các mối đe dọa an ninh gây ra bởi phần mềm gián điệp và phần mềm không mong muốn khác.)

3. Windows Firewall (theo dõi, giám sát và ngăn chặn các cổng vào và ra và truyền thông dựa trên các nguy cơ bảo mật. Ngay cả việc điều khiển 1 ứng dụng kết nối với bất cứ mạng nào )

4. Hạt nhân patch Protection (bảo vệ các tập tin hệ thống quan trọng trước sự giả mạo)

5. Data Execution Prevention (theo dõi, giám sát và ngăn chặn các hoạt động không mong muốn hoặc việc phần mềm sử dụng bộ nhớ không an toàn)

6. Bộ lọc màn hình thông minh và bộ lọc trực tuyến bổ sung (được xây dựng ngay vào phần mềm Internet Explorer và Windows Live như Mail, Messenger, vv)

7. User Account Control.

Với thực tế này, nếu bạn đang chạy một hệ điều hành tiên tiến như Windows 7, bạn sẽ có tất cả các bản cập nhật bảo mật tự động cài đặt trên máy tính của bạn khi bạn cập nhật thường xuyên Windows Update. Máy tính Windows 7 của bạn gần như miễn dịch với tất cả các rủi ro hiện có. Nhưng một lần nữa, Internet lại là mỗi đe dọa rất nguy hiểm! Các mối đe dọa trực tuyến như virus và các cuộc tấn công an ninh hiện đại đòi hỏi máy tính phải có một phần mềm Antivirus chuyên dụng. Và trong khi có rất nhiều phần mềm trả tiền / miễn phí trên mạng, tất nhiên là chúng cũng tốt, nhưng sự lựa chọn cá nhân của tôi là Microsoft Security Essentials .

Microsoft Security Essentials không phải chỉ là một phần mềm chống virus. Đó là một giải pháp bảo vệ bạn hoàn toàn, chống lại hầu như tất cả mọi thứ mà máy tính của bạn nên tránh xa. Microsoft Security Essentials miễn phí và được thiết kế đơn giản để cài đặt và sử dụng. Nó chạy nhẹ nhàng và hiệu quả trong nền Windows, để bạn không phải lo lắng về việc bị gián đoạn.

Tại sao sử dụng Microsoft Security Essentials 4

Tại sao người ta nên chọn Microsoft Security Essentials (MSE),trong khi đã có rất nhiều giải pháp chống virus khác mà tôi có thể tải về miễn phí hoặc mua? Đó là một câu hỏi hay, và nói lên sự lựa chọn tốt nhất của bạn vào phần mềm mà bạn đặt niềm tin. Đối với tôi, tôi đã chọn MSE hơn những cái khác vì rất nhiều lý do.

1. Đó là phần mềm của Microsoft. MSE được xây dựng cho Windows và nó hoạt động trong Windows. Nó hoàn toàn tự do làm việc với tất cả các thư mục hệ thống và các tập tin, bản vá bảo vệ, bao gồm cả các vùng xám của Windows 7.

2. Giao diện người dùng là thực sự đơn giản và không yêu cầu người dùng chú ý nhiều đến nó. Nó chạy âm thầm trong nền bảo vệ máy tính của bạn.

3. Miễn phí. bạn không phải đăng ký, đăng ký hoặc trả tiền chỉ để được bảo vệ và cập nhật thường xuyên. Nó không phiền phức bởi bất kỳ quảng cáo hay bất cứ điều gì. Nhưng có điều máy tính của bạn phải có bản quyền.

4. Nó cung cấp cho bạn đầy đủ các công cụ bảo vệ, mà không phải tốn nhiều hiệu năng hệ thống hoặc không gian bộ nhớ.

5. Cài đặt rất đơn giản, chỉ cần hai lần nhấp chuột và bạn đã có nó. Cập nhật được tải về tự động.

6. MSE chạy các động cơ cùng một quyền hạn Microsoft Forefront, đây là một giải pháp công nghiệp đã được chứng minh an toàn cho mạng doanh nghiệp vừa và lớn.

Tính năng Nâng cao của Microsoft Security Essentials 4

1. Bảo vệ thời gian thực: bảo vệ thời gian thực có nghĩa là giải quyết các mối đe dọa tiềm tàng trước khi chúng trở thành một vấn đề lớn. Một tập tin sẽ được quét trước khi bạn có thể truy cập vào nó. Nó sẽ Cảnh báo bằng thông báo cho bạn khi phần mềm gián điệp, virus, hoặc phần mềm độc hại khác cố gắng để chạy hoặc cài đặt trên máy tính của bạn, và các tập tin đáng ngờ và các chương trình ngăn chặn tự mở.

2. Linh hoạt tùy chọn quét: Microsoft Security Essentials cung cấp khả năng quét hệ thống hoàn chỉnh với các tùy chọn quét: lên kế hoạch và theo yêu cầu

3. Làm sạch hệ thống: Các mối đe dọa được phân loại là nặng, trung bình, cao hay thấp, và bạn có thể chọn xem có nên bỏ qua, kiểm dịch hoặc loại bỏ các mục từ hệ thống. Hoặc bạn có thể thiết lập MSE để tự động làm những hành động này.

4. Windows Firewall tích hợp: liên kết chặc chẽ với Windows Firewall có sẵn trong Windows.

5. Dynamic signature: Đó là một cách để kiểm tra xem một chương trình đáng ngờ có phải là xấu hay không. Trước khi một chương trình đáng ngờ chạy, Microsoft Security Essentials giả vờ để chạy nó để xác định những gì nó sẽ làm. Điều này cho phép các chương trình chữ ký đặc biệt được kiểm tra đối chiếu với cơ sở dữ liệu của Microsoft của các chương trình tốt và xấu. Chương trình được theo dõi ngay cả sau khi được phê duyệt để đảm bảo chương trình đó không làm bất cứ điều gì có thể gây hại như mở các kết nối mạng bất ngờ, sửa đổi các bộ phận cốt lõi của hệ điều hành, hoặc tải nội dung độc hại.

6. Bảo vệ Rootkit: Rootkit sử dụng phương pháp lén lút sử dụng phần mềm độc hại ẩn mình và Microsoft Security Essentials có công nghệ chống tàng hình mới nhất để khám phá ra chúng. MSE giám sát trung tâm của hệ điều hành, hạt nhân, trong thời gian thực.

7. Kiểm tra hệ thống mạng: Các phiên bản mới nhất của Microsoft Security Essentials sẽ giúp bạn giữ cho mạng máy tính của bạn an toàn. Hệ thống kiểm tra mạng lưới bảo vệ chống lại các chương trình như Conficker (MS09-67) và những người khác khai thác các lỗ hổng mạng để lây nhiễm vào máy tính.

Hình ảnh về Microsoft Security Essentials 4

Màn hình BẮT ĐẦU


Màn hình bắt đầu cho thấy tình trạng bảo vệ tổng thể của máy tính của bạn. Như bạn có thể thấy từ hình trên, nó thực sự dễ dàng để hiểu được trong một nháy mắt. Một dải màu xanh lá cây cho thấymáy bạn đang được bảo vệ, một màu đỏ / da cam chỉ ra một trạng thái nguy hiểm. 90% MSE tự động làm tất cả các hành động cần thiết mà không có bất kỳ sự can thiệp của người dùng. Bạn có thể thực hiện quyền: quét nhanh chóng / full / điều chỉnh, từ màn hình này.

Màn hình Cập nhật

Màn hình này sẽ thông báo cho bạn thời gian gần đây nhất mà bạn cập nhật định nghĩa virus. Nếu quá 1 tuần bạn không cập nhật thì mỗi lần khởi động máy MSE sẽ hiện thông báo pop up ở góc màn hình thông báo cho bạn. Ngoài ra giao diện sẽ đổi sang màu cam. Nếu quá lâu bạn không cập nhật nó sẽ có màu đỏ và khi đó máy bạn thật sự gặp nguy hiểm.

Màn hình LỊCH SỬ

Sẽ cho bạn xem lại tất cả các tập tin khả nghi đã được bạn hoặc MSE cách li, cho phép chạy hoặc đã được phát hiện. Tại đây bạn có thể lựa chọn khôi phục lại tập tin đó hoặc xóa hẳn nó khỏi máy tính
Ngoài ra MSE còn cung cấp 1 đường dẫn đến trung tâm bảo vệ của Microsoft để bạn tìm hiểu thêm thông tin về mối nguy được phát hiện trong máy bạn. Đây là chức năng khác thú vị cho những bạn thích tìm hiểu virus:

Màn hình SETTINGS

Có rất nhiều setting cho bạn: Đặt lịch quét tự động, tắt chế độ bảo vệ thời gian thực, cho các tập tin, tiến trình vào danh sách bỏ qua bảo vệ, các setting nâng cao, dịch vụ bảo mật của Microsoft.

Màn hình SETTINGS nâng cao


Bạn có thể chọn không cho quét các tập tin nén, quét các ổ đĩa di động khi full quét. Ngoài ra bạn có thể chọn không cho các User khác nhìn thấy lịch sử phát hiện trong tab lịch sử hoặc chọn thời gian tự động xóa các file cách li.

Tóm lại

Tôi đã dành một ngày với MSE beta 4, kiểm tra các sản phẩm trong mọi cách có thể. Trên tổng thể, tôi thực sự yêu thích chế độ hoạt động thầm lặng của MSE. Hầu hết các lần tôi đã thậm chí không có ngồi trước máy tính, nhưng MSE đã làm công việc của mình lặng lẽ. Nó gần giống như một chiến binh đáng tin cậy dành riêng để bảo vệ máy tính của bạn, để máy tính không có vấn đề gì đáng ngại. Cài đặt được khá dễ dàng, không có gì để thiết lập. Cập nhật và quét tất cả gần như im lặng, và cần rất ít hoặc gần như không có tương tác người dùng. Đến với tốc độ quét, nhiều cải thiện tốt hơn so với các giải pháp của bên thứ ba khác và các phiên bản trước đó của MSE. nó làm sạch tất cả những rủi ro, mà tôi cố ý chứa trong máy tính thử nghiệm của tôi. (tôi có một ổ đĩa flash đầy những virus mới cập nhật và mã nguy hiểm khác nhau cho mục đích thử nghiệm). Nói chung nó thực sự là một giải pháp bảo mật tốt nếu bạn muốn bảo vệ máy tính Windows của bạn bằng cách sử dụng một giải pháp dựa trên Microsoft.


Một điều nữa. Có vẻ như Microsoft đã quyết định bỏ qua phiên bản MSE 3, và phát hành MSE 4 trực tiếp sau khi MSE 2 . Tại sao vậy? Tôi không có ý tưởng. Hãy cho tôi biết nếu bạn có thông tin gì nhé!

Download Microsoft Security Essentials 4Bạn có thể tải về Microsoft Security Essentials 4.0.1111.0 Public Beta
 

hodolocha

Member Chính Thức
Tham gia
8/3/12
Bài viết
79
Thích
49
#3
còn mình thì đang tin tưởng vào em avast7.thấy phê quá tính xài lâu dài
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm