• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

ROME-Máu và lửa-Hành động

phamtuantb

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
8/3/12
Bài viết
2,396
Thích
1,004
#1
ROME-Máu và lửa-Hành động

Một trong số những phim kinh điển có nhiều giải thưởng nhất
Đạo diễn: Michael Apted
Diễn viên: Kevin McKidd; Ray Stevenson; Polly Walker; Max Pirkis; Simon Woods; Lindsay Duncan
James Purefoy; Ciarán Hinds; Tobias Menzies; Kerry Condon; Indira Varma; Allen Leech; Camilla Rutherford
Quốc gia: Italy
United Kingdom
Ngôn ngữ: English
Sản xuất: Executive producer(s); Bruno Heller; John Milius; William J. MacDonald
Frank Doelger; Anne Thomopoulos; John Melfi
Thời lượng: 2 phần 22 tập
Phát hanh: 2005-2007
Nếu bạn suốt ngày bị "đầu độc" bởi phim truyền hình Trung Quốc, phim chưởng Hồng Công, phim gia đình và xã hội Đài Loan, phim tình cảm ướt át Hàn Quốc thì có lẽ sau khi xem xong Prison Break bạn mới thấy rằng có một đất nước khác, Mỹ, Hollywood, làm phim truyền hình hay hơn gấp nhiều lần, thông minh, gay cấn, hồi hộp và vô cùng cuốn hút, và bạn sẽ cho rằng PB đáng 10 điểm, và bạn bắt đầu tìm phim truyền hình Mỹ (TVseries) để theo dõi, xem đến Dexter bạn lại có một cái nhìn khác, PB sẽ bị chìm đi, sẽ bị cái bóng của Dexter lấn át, Dexter mới đúng là một series vô cùng hấp dẫn, và trong khi chờ đợi Season 6 của Dexter vào tháng 9 tới, bạn xem Rome, và chắc chắn bạn sẽ lại phải thay đổi ý kiến và khẳng định lại, Rome mới chính là series truyền hình hay nhất từ trước đến giờ mà bạn đã từng xem
Season 1 đưa chúng ta đến khoảng thời gian trước công nguyên, khi mà quyền lực của Ceasar đang gia tăng và từ xứ Gaul, ông đã trở về Rome thực hiện dần kế hoạch biến La Mã với chế độ cộng hòa thành đế chế La Mã đến khi ông bị ám sát bởi một nhóm quý tộc âm mưu khôi phục lại chế độ cộng hòa. Season 2 cho chúng ta thấy sự biến chuyển của Octavian - con nuôi của Ceasar thành một trong những hoàng đế bạo ngược nhất trong lịch sử.
Cái đầu tiên mang lai cho người xem sự xác thực tương đối đó là bối cảnh, HBO đã xây dựng lại bối cảnh một cahcs tuyệt vời Rome trước công nguyên khiến chúng ta hoàn toàn có thể hình dung ra mình đang sống trong thời kì đó, đang đi bộ trên những con đường đá nhỏ hẹp với nô lệ, người buôn bán, gái mại dâm...
Trên nền bối cảnh đó cuộc sống của Rome đã được tái hiện vô cùng sống động, từ tầng lớp quý tộc, những nghị sĩ cao quý cho đến tầng lớp nô lệ- những kẻ không còn sở hữu ngay cả bản thân mình. Rome mở ra trước măt chúng ta mới tình dục, trôm cắp, mại dâm, cờ bạc và hơn hết thảy là những trò chơi chính trị đầy dã tâm của tầng lớp trên. Sau 400 năm hình thành nền cộng hòa, những kẻ quý tốc ăn trên ngồi chốc sợ đánh mất quyền lợi của mình trong tay Ceasar người mà gần gũi quần chúng, được quần chúng yêu mến và cũng đầy rắp tâm. Những cuộc đấu trí, xu nịnh, bày mưu tính kế đã được pho bày ra trong suốt 2 season. Chính trị và chiến tranh là trò chơi của đàn ông, tuy nhiên đàn bà không phải là cái gối để kê về đêm, đàn bà không phải đơn thuần là thứ giải tỏa con khát bản năng, không phải món quà cho những mưu đồ chính trị, đàn bà trong phim đã cho thấy họ có một vai trò vô cùng quan trọng trong dòng chảy lịch sử, không có sự kiện quan trọng nào mà không có dính dáng đến một nguoi đàn bà nào đó, và thực sự, sự giận dữ của một người đàn bà luôn luôn là điều vô cùng nguy hiểm.
Một bộ phim sẽ mất đi vẻ đẹp và sẽ chỉ như một cái bánh mì bị khô cứng nếu thiếu đi tình yêu, tình bạn. Vorenus và Pullo, 2 nhân vật hư cấu với 2 tính cách khác biệt nhau tạo thành một câu chuyện rấtđẹp và giàu nhân văn song hành với lớp lang chính trị ở trên. Xung quanh 2 người đàn ông đấy là những lát cắt của cuộc sống tầng lớp bình dân La Mã, với cuoocj sống bình thường nhưng cũng không tránh khỏi can qua, không tránh khỏi những vòng xoáy của lịch sử.
Diễn viên trong phim này cũng là điều đángđể nói, Ciarán Hinds đã thể hiện xuất sắc Ceasar với sự điềm tĩnh, thông minh, gần gũi, ngôn ngữ sắc sảo, ánh mắt quyết đoán. Kevin McKidd với vai Vorenus - người lính của quân đoàn thiện chiến nhất của Ceasar, thực sự đã thể hiện được là một người đàn ông trọng danh dhttp://forum.hdvnbits.org/images/bluedemon/editor/menupop.gifự, trung thành, cục tính và sắn sàng hy sinh vì bạn bè. 2 vai diễn cũng vô cùng tuyệt là người đóng vai Octavian khi lớn và James Purefoy với vai Mark Anthony, hoàn toàn có thể tin đấy chính là nhân vật của hơn 2000 năm trước. Có một vai diễn mà tôi không thích đó là vai nữ hoàng Cleopatra, trong phim này, Cleopatra xuất hiện với vẻ hoang dại, không được xinh đẹp và quyến rũ như nàng vốn phải thế, không thể hiện được một nữ hoàng đã quyến rũ được cả Ceasar và Mark Anthony.
Một bộ phim lịch sử có sex, có đầu rơi máu chảy, có thủ đoạn tàn bạo, khiến cho nó trở nên vô cùng sống động và chân thật. Nếu như có điều gì đó kinh khủng, có su trụy lạc mà bạn có thể hình dung thì chắc chắn điều đó có trong ROME.

[video=youtube;NqzDrFX-cNs]http://www.youtube.com/watch?v=NqzDrFX-cNs&feature=player_embedded[/video]


 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm