• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Safe Mode - Công cụ hiệu quả để "cứu" Windows.

Linkerpt

Hearts Sad....
Tham gia
17/3/14
Bài viết
377
Thích
484
Nơi ở
HN
#1
Safe Mode là một công cụ tuyệt vời sẽ giúp ích cho bạn trong những trường hợp phần mềm hoặc driver cản trở quá trình hoạt động của máy tính.
Với những người sử dụng Windows, Safe Mode là một tùy biến hoàn hảo giúp sửa chữa lỗi cũng như phục hồi hệ điều hành. Không những để tiếp cận máy tính sâu hơn, bảo đảm an toàn cho phần dung lượng chưa bị virus tấn công, Safe Mode còn trở thành "cửa sau" của người dùng khi muốn cài lại hệ điều hành mà không muốn mất nhiều dữ liệu. Vậy sử dụng Safe Mode như thế nào cho hợp lý?

Safe Mode sẽ là giải pháp toàn diện giúp giải quyết những vấn đề phần mềm lỗi trên Windows.
Safe Mode sẽ giúp máy tính khởi động mà không chạy bất kì ứng dụng ngoài nào, công cụ này giúp cho người dùng giải quyết các vấn đề nếu như phần mềm tương khắc hoặc máy tính nhiễm virus ngăn chặn không cho phép xóa.
Safe Mode sẽ giải quyết được những vấn đề gì?

Khi Windows khởi động, hệ điều hành này thường chạy những phần mềm được cài đặt vào lúc khởi động cũng như những driver hệ thống. Nếu như máy tính nhiễm virus hoặc những driver không đúng với phần cứng, hiện tượng màn hình xanh sẽ xuất hiện. Safe Mode sẽ giúp người dùng thay thế những driver này hoặc diệt virus một cách dễ dàng.
Lỗi màn hình xanh do phần cứng tương khắc đang làm rất nhiều người dùng khó chịu.


Ở Safe Mode, Windows sử dụng màn hình độ phân giải thấp do không tích hợp driver cùng phần cứng cũng như loại bỏ những ứng dụng phụ nên màn hình chính của Safe Mode trông rất đơn giản. Từ đây người dùng có thể kiểm tra những driver lỗi cũng như quét virus làm sạch hệ thống.

Vào Safe Mode như thế nào?
Với Windows 7 hoặc những bản Windows cũ hơn: Khi máy khởi động hãy giữ nút F8, Windows sẽ cho bạn lựa chọn vào Safe Mode.
Cách vào Safe Mode trong Win 8
Các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R, hộp thoại Run hiện ra, các bạn nhập lệnh sau:msconfig

Sau khi nhập lệnh trên cửa sổ System Configuration hiện lên, các bạn chọn tab Boot sau đó tích vào ô Safe Boot như hình dưới:Cách vào Safe Mode trong windows 8

Nếu bạn chọn Safe Boot với Minimal là khởi động Safe Mode với chế độ thông thường, còn chọn Safe Boot với Network, là khởi động chế độ Safe Mode có kết nối internet. or
Giữ Shift sau đó ấn F8 để truy cập màn hình chữa lỗi, sau đó truy cập vào màn hình khơi động và chọn Safe Mode trong danh sách.


Bonus thêm một cách vào Safe Mode trên win 8
Nhấn tổ hợp phím Windows+R, hộp thoại Run hiện lên các bạn gõ lệnh: cdm rồi Enter.

Một cửa sổ mới hiện lên. Các bạn nhập lệnh sau vào CMD: bcdedit /set {default} bootmenupolicy

Sau đó các bạn khởi động lại máy tính sử dụng HĐH Windows 8 của mình và nhấn F8 trong lúc khởi động và đây là kết quả:Nếu muốn quay về thiết lập mặc định như ban đầu thì các bạn nhâp dòng lệnh sau vào CMD ( Cách vào CMD: Nhấn tổ hợp phím Windows+R, hộp thoại Run hiện lên các bạn gõ lệnh: cdm rồi Enter ): bcdedit /set {default} bootmenupolicy standard .
"Cứu" PC với Safe Mode

Một khi đã truy cập được vào Safe Mode bạn có thể thực hiện những bước xử lý sau:

Quét Virus: Sử dụng phần mềm diệt virus để quét sạch virus trong máy tính. Nếu như virus đã phá hoại Windows và làm hỏng phần mềm diệt virus, bạn có thể chọn Safe Mode với kết nối mạng (Safe Mode with Networking) hoặc nếu bạn có khả năng diệt virus không cần phần mềm có thể chọn Safe Mode với CMD (Command Prompt) để thực hiện thao tác diệt virus.

Chạy chế độ phục hồi Windows: Chế độ phụ hồi Windows hay được biết dưới cái tên System Restore sẽ giúp bạn khôi phục lại hệ điều hành vào một thời điểm định trước. Việc bạn thường xuyên Back Up lại hệ điều hành tỏ ra vô cùng có ích trong trường hợp này. Phục hồi lại hệ điều hành sẽ giúp bạn xử lý một số vấn đề phần mềm cũng như virus.
Safe Mode giúp Windows hoạt động được với các chức năng cơ bản nhất.


Gỡ bỏ ứng dụng không thích hợp: Nếu như sau khi cài một ứng dụng, máy tính thường xuyên gặp lỗi thì rất có thể ứng dụng này không tương thích với máy tính. Hãy tìm kiếm thông tin về ứng dụng để có cách giải quyết hoặc gỡ bỏ chúng trong Safe Mode.

Cập nhật driver mới: Có thể một vài cài đặt driver cho phần cứng không phù hợp với máy tính của bạn. Bạn có thể thay đổi driver, cập nhật driver mới hoặc kiểm tra hệ thống trong Safe Mode.

Sử dụng Safe Mode cho các biện pháp mạnh hơn

Nếu như virus hoặc hệ điều hành đã bị phá hỏng quá nhiều, đây là lúc bạn bắt buộc phải cài đặt lại hệ điều hành để giúp máy tính hoạt động tốt hơn. Nhưng nếu như bạn không muốn mất thông tin trong máy tính do cài đặt lại hệ điều hành bạn có thể sử dụng Safe Mode để Back Up hoặc chuyển dữ liệu ra vùng khác trước khi cài đặt máy.
Windows 8 hỗ trợ công cụ "chữa bệnh" rất hiệu quả nếu như hệ điều hành lỗi.


Nếu như sau khi cài đặt máy tính, những lỗi không muốn vẫn xảy đến... thì đây là lúc bạn nên mua máy mới. Những biện pháp trên không thể giúp ích nếu như lỗi phần cứng xảy ra hoặc hệ điều hành không tương thích với phần cứng của bạn. Mong rằng một vài thủ thuật về sử dụng Safe Mode sẽ giúp bạn có trải nghiệm toàn diện hơn về Windows, chúc các bạn thành công!
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm