• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Sài Gòn: Teen boy 13 tuổi nặng… 100kg

buinhutminh

I love IT and I love SmartPhone
Thành viên BQT
Tham gia
4/2/12
Bài viết
566
Thích
425
Nơi ở
An Giang
#1
Ngoài Hồng Anh (Hòa Bình), Châu Hùng Nhẫn cũng là một cậu bé “khổng lồ” bởi bị béo phì do yếu tố nội sinh, vì vậy rất khó chữa khỏi.

Năm nay, Châu Hùng Nhẫn 13 tuổi, ở khu phố 7, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè (TP.HCM). Em mắc chứng bệnh béo phì. Nhẫn bị cha mẹ bỏ rơi, hàng ngày lê tấm thân nặng nề, khó nhọc khắp hang cùng ngõ hẻm cùng bà ngoại bán vé số mưu sinh.

Năm 2007, Nhẫn nhập viện điều trị với cái tên là Châu Hùng Sang, nặng 100kg, bị nhiễm trùng và không thể tự đứng lên hay đi lại được. Sau thời gian điều trị vật lý trị liệu, em giảm còn 89kg và có thể tự đi lại. Tuy nhiên, do điều kiện gia đình khó khăn nên bà ngoại đã xin cho em xuất viện để về nhà đi bán vé số.


Châu Hùng Nhẫn trong thời gian điều trị tại bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM.

Năm 2010, em tiếp tục vào viện điều trị ở Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM). Bệnh viện đã hỗ trợ chi phí thuốc men cùng ba bữa cơm từ thiện cho bà ngoại của Nhẫn. Do thân hình quá béo, ngực xệ xuống bụng, tay chân ngắn củn lộ từng ngấn thịt nên phải có người đỡ Nhẫn mới đứng lên được. Nhìn dáng đi chậm chạp, khó nhọc của Nhẫn nhiều người xót xa, ái ngại…

Theo lời bà Nguyễn Thị Em, 73 tuổi (bà ngoại Nhẫn) thì lúc mới sinh, Nhẫn vẫn bình thường. Được 5 tuổi, Nhẫn phát phì, người ngày càng mập. Bà Em cho biết, để có tiền sinh sống, hằng ngày hai bà cháu phải bán vé số. Thấy thân hình quá cỡ của Nhẫn nên nhiều người thương, vừa mua giúp vừa cho thêm tiền, hoặc cho thức ăn.

Khi được hỏi về cuộc sống, Nhẫn mếu máo tâm sự: “Vì người ngày càng mập, lại bị bạn bè trêu chọc nên em nghỉ học khi mới vào lớp 1. Lúc này, mẹ đã chuyển chỗ khác sinh sống, bố thì em không hề biết mặt. Để có tiền, em và bà ngoại đi bán vé số”.
Kể về sự thay đổi tên của cháu, bà ngoại của Nhẫn cho biết: “Trước đây nó tên Sang nhưng tôi lại đổi thành Nhẫn để mong cháu nhẫn nại, cố gắng sống. Cha Nhẫn trước đây cũng mập như Nhẫn, chắc nó giống cha nên thế. Nhìn cháu khổ sở với thân hình như thế, tôi cũng không biết làm thế nào”.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hoa, Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM cho biết, chị từng gặp nhiều ca béo phì nhưng ca bệnh như Châu Hùng Nhẫn chỉ có một. Một số thông tin nói Nhẫn mắc hội chứng Praden Wills nhưng theo bác sĩ Hoa không phải Nhẫn mắc bệnh này vì hội chứng Praden Wills có biến đổi về gen, chậm hiểu, béo phì nhưng Nhẫn không hề chậm hiểu mà đối đáp rõ ràng.

Hiện giờ, Nhẫn không đến tái khám nữa nên không biết tình trạng sức khỏe em ra sao. Tuy nhiên, với trường hợp Nhẫn rất khó chữa.
Với những người như Nhẫn thì béo phì vừa là biểu hiện, vừa là điều kiện của các hội chứng chuyển hóa tim mạch, huyết áp, đột quỵ, rối loạn chuyển hóa lipid máu, tiểu đường, xơ gan, viêm gan…

Còn bác sĩ Phan Bích Nga, Phó giám đốc Trung tâm tư vấn phục hồi dinh dưỡng và kiểm soát béo phì, Viện dinh dưỡng Quốc gia cho rằng có thể Nhẫn bị rối loạn từ mã hóa gen trong cơ thể. Với trường hợp này khó điều trị dứt điểm mà chỉ khống chế phần nào.

Theo Kenh14
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm