• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Samsung sản xuất đại trà ổ SSD giao tiếp PCIe, tốc độ đọc tối đa 1,4GB/s

minh_ng2000

Death Moderator
Thành viên BQT
#1


Samsung vừa cho biết rằng họ đã bắt đầu sản xuất đại trà các ổ SSD với mã hiệu XP941 sử dụng giao tiếp PCI Express dành cho Ultrabook. Hãng nói rằng tốc độ đọc liên tiếp của thanh nhớ PCIenày có thể đạt mức 1,4GB/s, cao gấp 1,8 lần so với tốc độ lý thuyết của SATA III, gấp 2,5 lần so với ổ SSD SATA nhanh nhất hiện nay và hơn 7 lần so với HDD truyền thống. Tốc độ nói trên cho phép XP941 đọc xong 10 bộ phim HD dung lượng 5GB trong chỉ 36 giây. Hơi tiếc một chút vì Samsung chưa đưa ra tốc độ ghi cho XP941. Hãng nói rằng ổ SSD PCIe này được thiết kế theo chuẩn M.2 với kích thước 80 x 22mm và trọng lượng 6g, chỉ nặng bằng 1/9 so với ổ SSD 2,5" SATA. Ngoài ra, thể tích của sản phẩm chỉ bằng 1/7 so với SSD 2,5" SATA nên nhà sản xuất có thể tận dụng không gian để lắp vào laptop viên pin lớn hơn.

XP941 có ba mức dung lượng là 512GB, 256GB và 128GB. Samsung đã giao hàng XP941 đến "các nhà sản xuất máy tính xách tay" vào đầu quý này và thật trùng hợp, MacBook Air 2013 sử dụng ổ SSD rất giống với XP941.
Nguồn: Samsung
 

gadusochet

Member Tích Cực
#2
Ngon dữ vậy?
Thế thì tốc máy tăng được thêm mấy lần chứ ít gì hehe
 

Tommy_Phan

WWW.Toilait.CF
#3
mainl H61 thì họa may còn gắn dc, chứ mấy main xì cùn thì
 

Bài xem nhiều