• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Sáng mai, thiên thạch khổng lồ sẽ bay qua Trái đất

dangquang9a

Mr. Right
Thành viên BQT
Tham gia
5/2/12
Bài viết
3,703
Thích
1,489
Nơi ở
Đắc Lắc
#1
Một thiên thạch khổng lồ có kích thước tương đương một tòa nhà sẽ bay qua Trái đất vào sáng ngày mai (16/6).


[FONT=Arial !important]

Một thiên thạch kích cỡ bằng một tòa nhà cao tầng sẽ bay qua Trái đất.
Các nhà thiên văn học cho biết thiên thạch 2012 LZ1, có đường kính lên tới 700m, sẽ bay qua Trái đất vào sáng ngày mai 16/6 (theo giờ Việt Nam). Tại thời điểm gần nhất, thiên thạch 2012 LZ1 sẽ bay qua hành tinh của chúng ta ở khoảng cách 5,4 triệu km – gấp 14 lần khoảng cách giữa Trái đất và Mặt trăng.
Với khoảng cách này, thiên thạch 2012 LZ1 không có nguy cơ va chạm với Trái đất. Tuy nhiên, nó vẫn được các nhà thiên văn học xếp vào nhóm những thiên thạch có nguy cơ gây huy hiểm đối với Trái đất, bao gồm những thiên thạch có kích thước trên 150m và bay cách Trái đất dưới 7,5 triệu km.
Theo Daily Mail, thiên thạch 2012 LZ1 mới được phát hiện cách đây 3 ngày, bởi nhà thiên văn học Rob McNaught, trong khi ông đang quan sát bầu trời bằng kính thiên văn Uppsala Schmidt tại Đài thiên văn Siding Spring ở Australia.
Các đây 2 tuần, thiên thạch 2012 KT42 có đường kính gần 5n đã bay qua Trái đất ở khoảng cách rất gần chỉ khoảng 14.300 km với tốc độ lên tới 61.000 km/giờ. Khoảng cách này tương đương khoảng cách từ thành phố New York tới New Zealand. Phòng thí nghiệm phản lực NASA (JPL) cho biết 2012 KT42 là thiên thạch bay gần Trái đất thứ 6 từ trước tới nay.
Tuy nhiên, 2012 KT42 khó có khả năng gây nguy hiểm cho sự sống trên Trái đất, bởi các nhà thiên văn học cho rằng thiên thạch này sẽ bị đốt cháy hoàn toàn nếu bay vào bầu khí quyển Trái đất, trước khi nó có cơ hội tàn phá hành tinh chúng ta.
Một ngày trước khi 2012 KT42 bay sát Trái đất với khoảng cách kỷ lục, một thiên thạch khác có đường kính khoảng 20m cũng đã bay sát qua Trái đất ở khoảng cách 51.000 km.

Theovietnamnet
[/FONT]
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm