• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Sao lưu - Khôi phục Product Mã của Windows

khatmau_sr

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
3/2/12
Bài viết
10,080
Thích
9,280
Nơi ở
[PBM]
#1
Việc mất thông tin Product Mã đăng ký của Windows khá thường xuyên xảy ra, vì một lý do nào đó. Nhiều người vẫn nghĩ rằng chỉ cần liên lạc hoặc gọi điện tới bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Microsoft là có thể giải quyết được vấn đề, nhưng trên thực tế thì không phải như vậy. Thay vì tốn thời gian vào những việc đó, các bạn có thể tìm và sử dụng những phần mềm hỗ trợ để thực hiện việc này.

Trong Windows XP và những phiên bản trước đó, Product Mã luôn được lưu trữ trong Registry, cụ thể là:
HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Windows\ProductID

Nhưng cho tới thời kỳ của Windows Vista thì Microsoft không còn làm như vậy nữa, và như vậy chúng ta không thể áp dụng cách trên để tìm Product Mã. Bên cạnh đó, Windows cũng không hiển thị ProductID, mà thay vào đó chỉ là thông số ID nhất định để giúp Microsoft giám sát và phân biệt giữa 1 bản Windows cài đặt hoặc là nâng cấp, cập nhật. Để khắc phục, các bạn có thể tham khảo và sử dụng Magic JellyBean KeyFinder, tải file ZIP của KeyFinder tại đây:
Giải nén và chạy file KeyFinder.exe, giao diện chính của chương trình sẽ trông giống như hình dưới đây:Tại đây, chúng ta có thể thấy khá nhiều chương trình được tìm thấy và liệt kê thông tin Product Mã tương ứng, cho dù đó là số serial đăng ký hoặc file chứa thông tin bản quyền cụ thể. Nhưng trong trường hợp Keyfinder không mang lại hiệu quả thì có thể sử dụng Belarc Advisor với tác dụng chính là tìm kiếm và liệt kê toàn bộ thông tin kỹ thuật trong máy tính, bao gồm cả Product Mã của những phần mềm, ứng dụng bên trong. Chúc các bạn thành công!
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm