• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Sao lưu và phục hồi Bookmark của các trình duyệt không cần phần mềm

thebest4iu

Số Nguyên Tố
Thành viên BQT
Tham gia
2/7/12
Bài viết
5,587
Thích
5,394
Nơi ở
21.255942,105.384979
#1
Hãy cùng thebest tìm hiểu cách tạo ra 1 file lưu giữ các trang web đã được “đánh dấu” (Bookmark hay Favorites) trên 4 trình duyệt phổ biến IE, Opera, FireFox và Chrome.

Đôi khi máy bạn gặp trục trặc ,ko khởi động đc ,trog tình cảnh ấy ,nhiều người thường ghost hay cài lại win ,nhưg cách đó dường như làm các bạn mất thêm time với côg việc còn đag dang dở của mình. Một trog số các thứ các bạn muốn lấy lại có thể là bookmark (đánh dấu) các trang ưa thích trog trình duyệt của mình .Hôm nay mình sẽ giới thiệu vs các bạn 1 cách làm bằng tay ngắn hơn cho việc này ;))


1. Internet ExplorerChọn File (nếu không có menubar bạn có thể nháy Alt để hiện menubar lên) rồi click chuột vào phần Import And Export, một cửa sổ mới sẽ hiện ra, tích vào Export To A File, rồi tiếp tục nhấn Next. Tiếp tục đánh dấu vào FavoritesCookies. Next 1 lần nữa rồi sẽ có hộp thoại sẽ hỏi bạn muốn lưu file đó vào đâu, nếu muốn chuyển đến nơi bạn thích thì hãy chọn Browse và cứ thế Next như vậy cho đến khi hoàn tất.2. Mozilla FireFoxVới Firefox thì các bước đơn giản hơn rất nhiều, đối với các bạn để giao diện Firefox mới thì ấn vào chữ FireFox ở góc trên bên trái màn hình chọn Bookmarks rồi chọn Show All Bookmarks. Một cửa sổ mới sẽ hiện lên, chọn Import and BackUp rồi chọn tiếp Export HTML, sau đó làm theo hướng dẫn là xong. Với các bạn sử dụng giao diện cũ của Firefox 3 thì chỉ việc chọn thẻBookmark > Show All Bookmark rồi làm các bước tương tự.

3. Opera

Các bạn có thể dùng theo 2 cách sau:- Cách thứ nhất, chọn Menu > Bookmarks tiếp tục chọn Manage Bookmarks, một tab mới sẽ hiện ra. Bạn chọn mục File. Tại đây, sẽ có 2 sự lựa chọn, một là tạo ra một file lưu trữ để sử dụng duy nhất trên Opera, bạn chọn Export Opera Bookmarks, hai là bạn tạo ra file ghi nhớ sử dụng được trên các trình duyệt khác bằng cách chọn Export As HTML.- Cách thứ hai, bạn chọn Menu > Settings, chọn tiếp Import and Export rồi chọn mục kiểu lưu trữ bạn muốn.

4. Google Chrome

Trình duyệt đình đám của Google cũng mang đến cho người dùng chức năng thuận tiện này. Để sử dụng, các bạn click chọn mục Settings rồi chọn Bookmarks Manager. Một tab mới có tên tương tự sẽ hiện lên, chọn tiếp Organize > Export Bookmarks.Để sử dụng các file lưu trữ này, các bạn chỉ việc làm lại các bước như trên nhưng thay vì Export hãy chọn Import rồi chỉ đường dẫn đến file lưu trữ mà bạn đã lưu trong máy. Đối với những bạn hay ngồi quán net, hãy lưu file này vào email hoặc Upload lên các website lưu trữ trực tuyến khác. Các file này rất nhỏ gọn và tiện sử dụng nên bạn có thể dễ dàng tải lên tải xuống thông qua Internet. Chúc các bạn luôn thoải mái với việc lướt web mà không mất công ngồi nhớ lại các website hay đường link ưa thích mỗi khi chuyển sang trình duyệt web mới.

P/s: Mình đang dùng gg chorme ,vừa cài lại Windows 8 ,trước khi cài m` đã xuất ra 1 tệp bookmarks.html để khi ghost lại tiện phục hồi cho nhanh ,kết quả đây :-"o:)

Trước (sạch sành sanh :)) ) :-ss
Sau (ôh may God =)) ) :x
 

aoe1991

Quang MK
Tham gia
25/2/12
Bài viết
2,743
Thích
689
Nơi ở
PHÚ THỌ
#2
cái này là chiêu xuất ra ... rồi nhập lại đây à :D :>
ở khoản búc mắc này thì a kết Chôm hơn ... nhờ tính năng đồng bộ hóa luôn búc mắc, lịch sử ... vs tk gu gồ, gmail (hềnh như FF cũng có rồi thì phải) ;;)
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm