• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Sếu đầu đỏ kéo về Kiên Giang

dangquang9a

Mr. Right
Thành viên BQT
Tham gia
5/2/12
Bài viết
3,703
Thích
1,489
Nơi ở
Đắc Lắc
#1
[h=2]Loài sếu đầu đỏ quý hiếm đang di trú về Khu bảo tồn đồng cỏ bàng Phú Mỹ, tỉnh Kiên Giang.
> Sếu đầu đỏ xuất hiện tại Tây Ninh[/h][TABLE="width: 1, align: center"]
[TR]
[TD]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="class: Image"]Những con sếu đầu đỏ. Ảnh: Khoahoc.com.[/TD]
[/TR]
[/TABLE]
Ông Hà Trí Cao, điều phối viên Khu bảo tồn cho biết, trong hai tháng đầu năm, số lượng sếu về chỉ khoảng 20 con, nhưng từ đầu tháng 3 đến nay, mỗi ngày có khoảng 100 - 150 con.
Khác với những năm trước, sếu đầu đỏ không về tập trung thành đàn lớn, mà phân từng đàn nhỏ 5 - 10 con trên đồng cỏ để tìm thức ăn, chủ yếu là củ năn.
Sếu đầu đỏ đang nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới.
Theo ông Cao, trong thời gian tới đàn sếu sẽ về đông hơn do môi trường đồng cỏ bàng ở đây không ngừng được cải thiện ngày một tốt hơn, nguồn thức ăn dồi dào thích hợp với đời sống của loài chim quý hiếm này.
Khu bảo tồn đồng cỏ bàng Phú Mỹ phân công cán bộ theo dõi, bảo vệ đàn sếu đầu đỏ, nhất là tránh những tác động tiêu cực của con người tới đàn sếu làm chúng hoảng sợ bỏ đi.
Đồng cỏ bàng Phú Mỹ còn lại duy nhất của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long bảo vệ được 1.200 ha đồng cỏ và rừng tràm tự nhiên, phục hồi 60 ha đồng thời trồng mới 20 ha cỏ bàng, khôi phục hệ sinh thái bền vững, môi trường thân thiện thu hút đàn chim sếu đầu đỏ tựu về.
TTXVN
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm