• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Showbiz Việt nổi đóa vì bị Phương Thanh chê hèn

blackberry97

Member Danh Tiếng
Tham gia
22/3/12
Bài viết
938
Thích
393
Nơi ở
Hà Nội City
#1
Trong tuần trước, đời sống âm nhạc bỗng "dậy sóng" với cuộc khẩu chiến giữa Diva Thanh Lam và hai ngôi sao giải trí hàng đầu: Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà. Tuy nhiên, đến tuần này, nhất là sau khi Phương Thanh nhận xét showbiz Việt đang hèn đi về cách đón nhận khen chê, thì trận cuồng phong giữa Thanh Lam, Đàm Vĩnh Hưng, Hà Hồ đã trở nên yên lặng, ít tranh giành, ít chợ búa hơn. Phải chăng showbiz Việt đã biết ứng xử có văn hóa với nhau hay sợ Phương Thanh?Thanh Lam bị ném đá vì dám chê Hà Hồ, Đàm Vĩnh Hưng

Ngày 14/8, diva Thanh Lam đã tạo nên một trận "cuồng phong" khi lên tiếng chê Hà Hồ và Mr Đàm khi làm HLV tại chương trình Giọng hát Việt 2012. Qua đó cũng bộc lộ rõ văn hóa khen chê trong giới showbiz hiện nay. Giới showbiz chỉ thích khen không thích chê, nếu mà có dám chê thì sẽ bị ném đá trở lại nặng nề hơn.

Với tính cách thẳng thắn, dám nói, dám làm, ca sĩ Thanh Lam nhận xét về khả năng làm huấn luyện viên Hà Hồ hay Mr Đàm tại The Voice.

Diva Thanh Lam đã thẳng thắn phát biểu: "Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà dùng công nghệ rất nhiều. Nói gì thì nói khi dạy cho một bạn trẻ có triển vọng thì phải dạy bằng cái nghề của mình chứ không thể dạy bằng công nghệ được. Các bạn ấy không có tiền, không có cuộc sống để làm những thứ to tát thì phải dạy họ bằng thực lực.

Tôi nghĩ rằng đào bới khả năng của các bạn trẻ thì phải bằng những giá trị đích thực. Khi tôi xem chương trình này tôi cũng ngạc nhiên và không thể tưởng tượng ra hai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà sẽ dạy bằng cái gì?... Có bột mới gột nên hồ. Phải có trình độ mới dạy được.

Sau những phát ngôn gây sốc của diva Thanh Lam về 2 huấn luyện viên của The Voice, trên facebook của Hồ Ngọc Hà ngay lập tức cũng có phản ứng.

Trên facebook được cho là của Hồ Ngọc Hà này, chủ nhân đã để lại một dòng status kèm tấm hình chụp “vòng 3” của cậu ấm Subeo (nickname tên con trai của Hà Hồ và doanh nhân Quốc Cường): “Luôn dạy con rằng đừng bao giờ làm tổn thương người khác dù là điều nhỏ nhất. Ai cũng có quyền yêu thương, ghét bỏ nhưng hãy sống đúng với nó, yêu thì thổ lộ, ghét thì bỏ qua.

Hãy nhìn điểm mạnh và tốt của người khác để hoàn thiện bản thân, ai cũng đáng để mình học hỏi không phân biệt già trẻ, lớn bé, màu da, ngôn ngữ nhé Subeo, vỗ nhẹ vào mông cho hiểu, não càng đánh càng tổn thương”.

Thanh Lam bị Đàm Vĩnh Hưng, Hà Hồ ném đá vì đã dám chêDòng ghi chú này của Hồ Ngọc Hà được đông đảo cư dân facebook đánh giá là “cao tay”, “quá sâu sắc” hay “nhẹ nhàng nhưng thâm thúy”… để đáp lại lời Thanh Lam.

Phát ngôn này cũng ngay lập tức bị Đàm Vĩnh Hưng phản ứng bằng hàng loạt lời nói mang hàm ý trách móc: "Nếu chị ấy thực sự “cao” thì đã không thốt ra những lời “thấp” như thế", "Chị ấy biết mặt mũi mình đẹp ra sao thì người khác cũng cần như thế"...

"Nếu sự thật đúng như những gì chị Thanh Lam phát biểu thì tôi e rằng chị Thanh Lam không nên xuống chợ làm gì! Cứ ở yên trên gác tía, lầu son kia đi… Nếu chị thích xuống đây chơi, nhất định tôi sẽ “tiếp đón” chu đáo và sẽ cùng đưa chị đi chợ vài tháng trời cho biết các mặt hàng ra sao…"

Cùng với đó Đàm Vĩnh Hưng hạ bệ Diva mà mình đã thần tượng: "Tôi đi hát và gặp gỡ rất nhiều người. Họ nói đầy hai bên tai rằng: 'Thần tượng của anh hát gì mà khó nghe quá, hát trên trời, chọn nhạc không ai muốn nghe...' Tôi đau lòng vì những lời nói đó, nên tôi muốn chị là chị của những năm 1990, để khán giả tiếp tục yêu mến chị, trong đó có tôi.

Thế là tôi chọn các bài hát và mời chị thu âm. Kết quả là báo chí khen ngợi, người nghe dịu lòng và sản phẩm đó tái bản rất nhiều lần. Tôi làm việc luôn nghiêm túc, tiền bạc hẳn hoi và có giấy trắng mực đen rõ ràng. Thực ra vẫn còn 6 bài chưa sử dụng đến. Có lẽ sẽ có một quyết định khác cho 6 bài hát này".

Đàm Vĩnh Hưng còn hùng hồn tuyên bố: "Tôi không giả tạo, không diễn và cũng không im lặng được. Chị ấy biết mặt mũi mình đẹp ra sao thì người khác cũng cần như thế. Chấm dứt quan hệ ngay lập tức. Khỏi nhìn mặt nhau cho nhanh".

Cuộc cãi vã này còn kéo theo rất nhiều tên tuổi vào như Trần Lập, Thu Minh, Tùng Dương, Quốc Trung, Phương Uyên, Đức Tuấn, Ngọc Anh, NSND Trung Kiên, Thanh Hoa, Tuấn Ngọc.... Một bên thì bênh Thanh Lam, hạ bệ Hà Hồ, Đàm Vĩnh Hưng con một bên thì lại bênh Đàm Vĩnh Hưng, Hà Hồ hạ bệ Thanh Lam.

Sau khi trả lời phỏng vấn, Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng còn viết tâm thư. Trong đó, Đàm Vĩnh Hưng lại một lần nữa đay nghiến, hạ nhục Thanh Lam, người đã dám chê anh.

Cuối cùng, trước những lời nói và hành động như chợ búa của đàn em dành cho mình, Thanh Lam đáp trả. Cô phải khẳng định mình không hề “vạ miệng” và sẵn sàng bảo vệ quan điểm của mình. Tuy nhiên, Thanh Lam cho biết cô không muốn nói thêm về việc này nữa vì nó đã quá đủ ồn ào và cô muốn khép lại việc này.

Qua cuộc chiến ngôn ngữ này, có thể thấy được văn hóa khen chê trong giới showbiz hiện nay như thế nào. Dù có là diva đi chăng nữa cũng không cũng không được chê bất kỳ ai.

Showbiz Việt đã ứng xử có văn hóa sau khi bị Phương Thanh chê hèn?

Cuộc "nội chiến" được ví là cuộc đối đầu giữa hai lĩnh vực âm nhạc: học thuật và giải trí. Mỗi lời phát ngôn đều đanh thép! Nhiều người tỏ ý nghi ngại về văn hóa đón nhận khen - chê của các "sao" trong Showbiz Việt.

Phương Thanh lần lượt vạch ra thực trạng khen chê hiện nay trong giới showbiz:

"Thực ra thời buổi bây giờ, đa phần người góp ý họ cũng sợ lắm, ngại lắm. Vì những lời góp ý đó nếu nói ngoài thì không sao, nhưng khi đã đưa lên báo thì luôn luôn có một đội ngũ sẵn sàng "ném đá". Cho nên lâu lắm rồi tôi không thấy những lời nói thẳng trong nghệ thuật. Mà ở đời thì cần lắm cái thẳng. Thanh Lam đáng là người được góp ý, như Thu Minh nói một câu rất hay là "Phải cám ơn Thanh Lam".

Những cách đón nhận khen - chê của sao Việt khiến Phương Thanh phải thốt lên rằng showbiz đang hèn đi. "Điều cần phải phân biệt xem ai là người góp ý. Nếu đó là người có mối quan hệ thân thiết với nhau thì không bao giờ người ta ác ý, trù dập mình đâu. Nhưng vì lâu lắm rồi người ta không được nghe những lời nói thẳng như thế cho nên mới cho nó là ghê gớm.

Cái 'văn hóa ném đá' trên các tờ báo điện tử hiện nay khiến người ta ngại đụng chạm, thậm chí khiến người ta hèn đi để không phải nói ra chính kiến mà họ muốn nói. Và họ chỉ còn khen nhau là nhiều thôi".

Và điều Phương Thanh muốn nói và khẳng định là: "Tôi chỉ muốn nói rằng: Nếu người góp ý cho mình là những đàn anh đàn chị, những người đi trước, họ chỉ ra được điểm thiếu sót, điểm yếu của mình thì đó chính là người ta đã tặng cho mình kinh nghiệm sống mà có khi mình tìm mãi mà chưa thấy. Với tôi, được cho một kinh nghiệm sống nghĩa là đã được cho một con đường".

Sau những lời chia sẻ của Phương Thanh, những ngày qua, cuộc khẩu chiến giữa hai bên Hà Hồ, Đàm Vĩnh Hưng và Thanh Lam đã trở nên yên lặng. Dường như không ai còn lên tiếng và muốn để mọi chuyện qua đi.

Showbiz Việt đã trở nên có văn hóa hơn, có học hơn, không còn những bài báo với lời nói hạ bệ, trách móc bôi xấu nhau ra. Và các bên đều trở nên im lặng và giành cho công việc của mình. Dư luận cũng trở lại bình thường.

Phải chăng, những điều Phương Thanh nói hoàn toàn đúng, và đã chạm vào sự thật bấy lâu nay của giới showbiz và khiến showbiz thay đổi?


Cam Thảo


Nguồn : Phunutoday
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm