• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Smartphone lần đầu tiên vượt doanh số máy tính

dangquang9a

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
5/2/12
Bài viết
3,703
Nơi ở
Đắc Lắc
[h=2]Trong cả năm 2011, lượng điện thoại thông minh bán ra khoảng 488 triệu, cao hơn nhiều so với máy tính (415 triệu).[/h]Theo báo cáo của công ty nghiên cứu Canalys, số smartphone được tiêu thụ trong năm 2011 tăng 62,7% so với năm trước đó. Còn PC cũng tăng trưởng 15% nếu tính cả tablet vào trong đó. Nếu không có máy tính bảng, thị trường PC sụt 0,4 %.
"Doanh số smartphone vượt máy tính là cột mốc đáng chú ý. Dòng sản phẩm này ban đầu chỉ nằm ở phân khúc cao cấp, đắt tiền nay đã dần chiếm lĩnh thị trường", Chris Jones, chuyên gia phân tích của Canalys, phát biểu.
Ông này cũng chỉ ra rằng, việc phát triển mạnh của smartphone là nhờ các sản phẩm giá hấp dẫn chạy hệ điều hành Android hay Symbian 3. Những thiết bị này có khả năng thay thế PC ở khoản lướt web, chat, truy cập mạng xã hội nhanh chóng qua kết nối Wi-Fi hay 3G.
Điện thoại thông minh có thể thay PC nhiều việc.
Canalys cho biết, năm ngoái, Apple bán nhiều smartphone nhất với 93,1 triệu iPhone, tăng 96% so với năm 2010. Samsung và Nokia lần lượt xếp ở vị trí thứ 2 và 3 với số máy bán được đạt lần lượt 91,9 và 77,3 triệu.
Nguyễn Hùng
 

Download-Button
Tải xuống ngay