• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Smartphone trong tương lai sẽ sạc đầy pin trong... 30 giây

gagucool

Đơn giản là như vậy........
Tham gia
3/5/12
Bài viết
1,345

Download-Button
Tải xuống ngay
Phát minh mới này đã làm không ít người giật mình và nếu nhận được các khoản đầu tư cần thiết sẽ trở thành ứng viên cho công nghệ pin của tương lai.

Mới đây, một sinh viên mới chỉ 18 tuổi đã giới thiệu một phát minh mới với tính đột phá rất cao khi cho phép điện thoại nói riêng và tất cả các loại pin khác nói chung có thể sạc đầy trong vòng vài chục giây thay vì phải mất vài giờ như cách mà chúng ta vẫn đang làm hiện nay.
Eesha Khare giới thiệu sản phẩm của mình tại Hội chợ Kĩ thuật và Khoa học Quốc tế năm nay.
Eesha Khare đã thực hiện giấc mơ sạc pin điện thoại trong vài giây bằng cách tạo ra một thiết bị siêu tụ với kích thước nhỏ có thể lắp vào bất cứ thiết bị pin nào. Theo đó, điều này sẽ cho phép việc chuyển và giữ điện năng sẽ diễn ra với một tốc độ siêu nhanh. Pin sẽ chỉ mất từ 20 đến 30 giây để sạc đầy thay vì vài giờ đồng hồ như trước.
Một dự án khác của các nhà khoa học thuộc Đại học Illinois với mục tiêu mang lại khả năng lưu trữ gấp 30 lần và sạc nhanh hơn gấp 1000 lần cho pin điện thoại di động. Tuy nhiên, dự án này vẫn đang được triển khai ở những bước đầu tiên nhất.
Thiết bị do Khare tạo ra có thể chịu được khoảng 100.000 lần sạc. Nói về triển vọng của thiết bị đặc biệt này, nhiều chuyên gia lạc quan cho rằng đây còn có thể sẽ là chìa khóa giải quyết vấn đề năng lượng sạch cho xe hơi khi thiết bị có khả năng sạc đầy pin đủ sức vận hành xe trong vòng ít hơn 30 phút.
Trong tương lai pin sẽ không còn là điểm yếu của các thiết bị điện tử.
Được biết, sản phẩm của Khare là một trong ba sản phẩm xuất sắc nhất của Hội chợ Kĩ thuật và Khoa học Quốc tế vừa được tổ chức tại Phoenix. Thiết bị này đã nhận được khoản tiền thưởng trị giá 50.000 USD đến từ Intel.
Giải nhất của Hội chợ năm nay thuộc về Gorden E.Moore với sản phẩm là một trí thông minh nhân tạo giá rẻ có khả năng lái xe.
(Theo mương14 ý nhầm kenh14)
 

Download-Button
Tải xuống ngay

gagucool

Đơn giản là như vậy........
Tham gia
3/5/12
Bài viết
1,345

Lê Công Nhân

Member Tích Cực
Tham gia
5/4/13
Bài viết
353
Nơi ở
Fanthit, Bình Thuận, Vietnam

kimchinh

Member Tâm Huyết
Tham gia
24/9/12
Bài viết
5,161
Cái này nếu nước ngoài ra thì không tới 10 nhưng cái giá mới là tất yếu

Thà tích tiền mua cảd với chip :still_dreaming: Mềnh nông dân nghèo chất phát cứ sạc vài tiếng là xong :brick:
Từ từ rùi các máy tinh đt sau này sẽ có tịch hợp cái này thôi, chắc nó cũng không đắt lắm đâu.