• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Nhóm New Upload SoftPerfect RAM Disk 3.4.6-Giảm hao mòn ổ đĩa vật lý

KinhKongTuXat

I Love Technology.I Like The Product Of Microsoft
Thành viên BQT
#1
SoftPerfect RAM Disk có khả năng tạo đĩa ảo có thể lưu trữ dữ liệu tạm thời trong bộ nhớ hệ thống mà không phải ổ đĩa cứng .

SoftPerfect RAM Disk là một ứng dụng có hiệu suất cao cho đĩa RAM (Ram Disk) - cho phép bạn có một ổ đĩa trên máy tính của bạn hoàn toàn được lưu trữ trong bộ nhớ của nó . Như là một bộ nhớ nhưng nhanh hơn nhiều so với ổ cứng vật lý , lưu trữ dữ liệu tạm thời trên đĩa nhanh chóng trong bộ nhớ để đạt được một hiệu suất cao hơn . Cho bất kỳ công việc của bạn, bạn hãy đọc tiếp để tìm hiểu đĩa RAM có thể cung cấp cho bạn những gì.


Ứng dụng này có khả năng tạo nhiều ổ đĩa ảo như bạn cần, với bát kỳ kích thước , hạn chế duy nhất là số ký tự ổ đĩa có sẵn và không gian lưu trữ còn trống. Đĩa mới có thể thu thập dữ liệu trên hệ thống tập tin RAW, FAT, FAT32 hay hệ thống tập tin NTFS và được gắn kết như di động.

SoftPerfect RAM Disk tạo ra một ổ đĩa ảo nằm trong bộ nhớ RAM máy tính có thể truy cập trong Windows Explorer và các ứng dụng khác , cho phép bạn lưu trữ bất kỳ thông tin tạm thời trên đĩa này . Hơn nữa, Windows có thể được cấu hình để sử dụng đĩa RAM cho các tập tin tạm thời , do đó, hệ thống và các ứng dụng sẽ sử dụng đĩa nhanh chóng trong bộ nhớ cho dữ liệu tạm thời . Như Windows và các ứng dụng của bên thứ ba thường tạo ra một số lượng lớn các tập tin tạm thời trong một thời gian ngắn chỉ bằng cách sử dụng một đĩa RAM sẽ kéo dài tuổi thọ ổ cứng của bạn bằng cách hạn chế đọc và ghi quá nhiều.


Tất cả không gian lưu trữ ảo được tạo ra có thể dễ dàng quản lý trong giao diện chính của SoftPerfect RAM Disk , hiển thị các ổ đĩa gắn kết, cùng với kích thước và thể loại của chúng. Đối với mục đích nhận dạng , bạn có thể gán nhãn cho mỗi Volume, trong khi không gian đĩa có thể được lưu bằng cách cho phép nén .


Ngoài ra , ứng dụng cho phép bạn tạo ra một Volume hoặc hình ảnh đĩa cứng và định kỳ sao chép nội dung của ổ đĩa với những hình ảnh liên quan , để giữ an toàn . Sau đó hình ảnh có thể được gắn kết như là một ổ đĩa riêng biệt và bạn có thể khám phá nội dung của nó .


Ổ đĩa ảo mới được tạo ra có thể được truy cập bằng cách sử dụng Windows Explorer, được công nhận bởi các ứng dụng khác và được sử dụng để lưu trữ tất cả các loại thông tin tạm thời.


SoftPerfect RAM Disk cung cấp một cách để khai thác các nguồn lực của hệ thống của bạn một cách hiệu quả bằng cách sử dụng bộ nhớ như là một thay thế nhanh hơn cho không gian lưu trữ trên đĩa cứng. Điều này dẫn đến một sự phân mảnh dữ liệu thấp hơn trên ổ đĩa cứng , thời gian áp dụng bắt đầu nhanh hơn, làm giảm lượng tập tin tạm thời trên ổ đĩa cứng và căng thẳng (stress) trên ổ cứng ít hơn.


Sản phẩm này cho phép bạn tạo ra bất kỳ số lượng đĩa RAM ảo chỉ bị giới hạn bởi bộ nhớ có sẵn . Bạn cũng có thể làm việc với hình ảnh trên đĩa và đĩa RAM liên kết với một tập tin trên đĩa .


Các tính năng chính của đĩa RAM:


-Bất kỳ số lượng đĩa RAM. Trong thực tế, lên đến 26 đĩa do số lượng ký tự ổ đĩa có sẵn .
-Bất kỳ kích thước đĩa RAM trên hệ thống 64 -bit. Lên đến khoảng 3,5 GB trên hệ thống 32 -bit.
-Đĩa RAM sẻ liên tục với liên kết hình ảnh trên đĩa.
-Đĩa RAM ảo sẻ biến mất khi bạn tắt máy .
-Được tích hợp trong các công cụ xử lý ảnh đĩa.
Năm lý do rất tốt để sử dụng đĩa RAM:

- Hiệu suất máy tính cao hơn.
Cung cấp bạn đã có đủ lượng RAM, sử dụng một đĩa nhanh chóng trong bộ nhớ cho dữ liệu tạm thời sẽ tăng hiệu suất máy tính.

- Hệ thống tập tin giảm phân mảnh.
Hệ thống tập tin trên đĩa cứng của bạn sẽ ít bị phân mảnh như các file tạm không bao giờ được ghi vào đĩa cứng.

- Giảm sự hao mòn của đĩa vật lý . (thành ngữ wear-and-tear)
Như các tập tin tạm thòi không được ghi vào đĩa cứng , sẽ có ít chu kỳ đọc / ghi, trong đó đặc biệt quan trọng đối với việc kéo dài tuổi thọ của Solid State Drives (SSD ) được cài đặt trong một số máy tính xách tay .

- Ít rác trên đĩa cứng . Thông thường ứng dụng tạo ra các tập tin tạm thời mà vẫn bị xoá mặc dù không còn cần thiết . Các nội dung của đĩa RAM sẽ bị xóa mỗi khi máy tính được khởi động lại hoặc tắt.
Ít tiếng ồn và nhiệt tỏa ra từ đĩa cứng bởi vì hệ thống sẽ sử dụng ít đĩa cứng hơn.
Ứng dụng RAM Disk là dễ sử dụng:


Cửa sổ chính hiển thị tất cả các đĩa RAM gắn kết và tính năng kiểm soát thêm / xóa các ổ đĩa.
Làm việc với các tập tin hình ảnh và truy cập các cài đặt của ứng dụng.
Hộp thoại Add Disk cho phép bạn chỉ định các thông số đĩa khác nhau.


Ảnh chụp màn hình này cho thấy cách các đĩa RAM xuất hiện trong Windows Explorer.
:dl:
http://www.fshare.vn/file/TQRSDVR7GT/

:video:
 
Sửa lần cuối:

vinamanpro

Member Chính Thức
#3
phần mềm này khá hay nhưng mình lại không có thời gian test
có ai test thữ chưa cho mình xin kết quả với

mà này niếu nó mất đi sau khi tắt máy z nó có mất hết data mà mình đả vào ko z?
theo như mình hiểu sau khi đọc xong bài 1 thì đây là đĩa ảo, tắt máy sẽ mất nhưng tốc độ nhanh và ko hại ổ vật lí thì mình lưu tạm thời trc khi quyết định chuyển vào ổ vật lí
 

Bài xem nhiều