• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Truyện Sơn Tinh -Thuỷ Tinh (Manga Việt Nam)

fetel93

ɹoʇɐɹǝpoɯ
Thành viên BQT
Tham gia
22/2/12
Bài viết
1,322
Thích
831
#1
Thủy Tinh xuất hiện, sông Sài Gòn bật tung sóng nước, Đó là các khung hình ấn tượng trong tác phẩm truyện tranh “Sơn Tinh - Thủy Tinh” đang làm nóng cộng đồng mạng Việt Nam từ một vài ngày qua.


Truyện khởi đầu bằng cuộc chiến giữa hai nhân vật Sơn Tinh và Thủy Tinh nhằm tranh giành nằng Mỵ Nương, với kết cục là Thủy Tinh thua cuộc, bị Sơn Tinh giam trong khối đá vĩnh hằng.

Nhưng 4.000 năm sau, Thủy Tinh phá bỏ được lời nguyền và tái xuất trên sông Sài Gòn trong sự kinh ngạc của người dân. Trong sự phẫn nộ và khát vọng trả thù, Thủy Tinh đã dùng quyền năng khủng khiếp của mình để phá hủy cả một phần thành phố chỉ trong nháy mắt. Câu chuyện tiếp tục diễn biến với những tình tiết gây bất ngờ thú vị với người xem…

Không khó để nhận thấy tác phẩm được thực hiện với phong cách rất chuyên nghiệp, bằng những nét vẽ trau chuốt, tạo hình sắc xảo. Nhiều khung cảnh đặc trưng của Việt Nam xuất hiện trong truyện như họa tiết hoa văn trống đồng, tà áo dài truyền thống, các công trình hiện đại điển hình của TP HCM.

Theo tìm hiểu, tác giả của truyện tranh này là thành viên có nick Merinx trên diễn đàn đồ họa nổi tiếng Deviantart. Diễn đàn này cũng là nơi tác phẩm được đăng tải đầu tiên.

Ngay sau khi xuất hiện, tác phẩm “Sơn Tinh-Thủy Tinh” đã được chia sẻ trên các diễn đàn và gây nên một cơn sốt trong cộng đồng mạng Việt Nam. Rất nhiều thành viên đã không giấu nổi sự ngạc nhiên trước chất lượng “ngang tầm quốc tế” của truyện.

Tuy vậy, một số thành viên cho rằng truyện tranh “Sơn Tinh-Thủy Tinh” vẫn chịu ảnh hưởng quả nhiều của phong cách truyện tranh nước ngoài, chưa thể hiện đậm nét bản sắc Việt Nam.

XEM Ở ĐÂY


Bonus:

đến tác giả còn chưa vẽ ra chap tiếp theo thì làm sao em có mà các bác report em*

cái này chắc vẽ đầu năm mới, chuyển giao chức vụ giữa mèo và rồng​


 

fetel93

ɹoʇɐɹǝpoɯ
Thành viên BQT
Tham gia
22/2/12
Bài viết
1,322
Thích
831
#2
Không có ai coi à, buồn nhỉ :(
 

khatmau_sr

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
3/2/12
Bài viết
10,058
Thích
9,207
Nơi ở
[PBM]
#3
Đây là Sơn tinh thủy tinh à :)) Ai vẽ vậy? có tí hình ảnh việt nam nào ở đó không? Thấy toàn tây :(
 

aoe1991

Quang MK
Tham gia
25/2/12
Bài viết
2,743
Thích
689
Nơi ở
PHÚ THỌ
#4
đang tưởng vẽ tái hiện về Sơn Tinh - Thủy Tinh ... ai dè kéo đến cuối thấy cái mặt Troll -> hiểu ra mọi chuyện :)) =))
đây là tội, k đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, trước khi dùng >:)
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm