• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Nhóm New Upload SpeedFan 4.50 Final Full - Theo dõi điện áp, điều chỉnh tốc độ quạt

hiepsisoma

Yêu Thích Sự Phản Đối
Thành viên BQT
#1
:if:

Speedfan cho phép bạn xem được nhiệt độ của chipset, ổ cứng và main board; theo dõi sự thay đổi nhiệt độ tức thì của chúng. Chương trình còn đưa cảnh báo cho bạn thông qua các biểu tượng rằng nhiệt độ đó là cao hay thấp và có hại tới máy tính hay không. Không những thế chương trình còn giúp bạn theo dõi được nguồn và quạt của CPU của máy tính và có thể giúp bạn xem được xung nhịp của chipset.

1.jpg

Kết quả quá trính thay đổi nhiệt độ còn thể hiện ở dạng đồ thị, bạn có thể đánh giá trực quan mức độ thay đổi của chúng thế nào.

Speedfan thậm chí có thể truy cập thông tin S.M.A.R.T. và hiển thị nhiệt độ đĩa cứng. SpeedFan cũng hỗ trợ đĩa SCSI và bạn có thể thay đổi FSB trên một số phần cứng (nhưng điều này nên được xem là một tính năng được thêm vào cho bạn ).

SpeedFan có thể truy cập kỹ thuật số cảm biến nhiệt độ, thay đổi tốc độ quạt cho phù hợp, làm giảm tiếng ồn và tìm thấy hầu hết các màn hình phần cứng chip kết nối với dây SMBus 2 (Hệ thống quản lý Bus, một tập hợp con của BUS I2C).

Chương trình hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng. Sau khi cài đặt, bạn chạy chương trình là có thể thấy ngay được thông tin mình cần.

Hướng dẫn sử dụng Speedfan:

Đây là giao diện chính của chương trình:

2.gif

Mục CPU Usage sẽ cho bạn biết CPU của bạn đang được sử dụng hết bao nhiêu phần trăm (tức là đang hoạt động bao nhiêu phần trăm công suất)
Thông số CPU0 Fan là tốc độ quạt tản nhiệt của CPU.

Ở ô bên phải có các thông số như sau:
System: Nhệt độ chung của cả hệ thống.
CPU: Nhiệt độ của CPU (bộ vi xử lý).
GPU: Nhiệt độ chip của card đồ họa.
AUX: Không cần quan tâm.
HDx: Nhiệt độ ổ cứng (với x là một con số nào đó chỉ tên ổ cứng của bạn trong hệ thống, nếu bạn chỉ có một ổ cứng duy nhất thì x là 0);

Ngoài ra, bạn có thể xem nhiệt độ máy tính của mình một cách trực quan hơn bằng cách dùng biểu đồ biến thiên theo thời gian bằng cách vào Chart ở trên cùng của cửa sổ:

3.gif

Tốc độ quạt có thể được điều khiển bằng các đường cong phản ứng tùy chỉnh. Nhiệt độ khác nhau có thể có đường cong phản ứng khác nhau và nhiều nhiệt độ có thể kiểm soát từng tốc độ quạt.

4.png

:dl:
 

Bài xem nhiều