• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

sRemote – Sử dụng dòng lệnh điều khiển máy tính từ xa bằng Gmail

protri

Banned
Tham gia
28/5/12
Bài viết
195
Thích
208
#1
Những phương pháp điều khiển từ xa truyền thống thường yêu cầu máy tính người điều khiển có cài đặt phần mềm hỗ trợ. Đây là một hạn chế khá lớn trong trường hợp bạn chỉ có một thiết bị di động mang bên mình hoặc đang duyệt web trên một máy tính công cộng. Đã bao giờ bạn nghĩ có thể tận dụng tài khoản Gmail của mình để gửi đi những dòng lệnh nhằm mục đích điều khiển máy tính chưa? Nếu đã từng thì ngay bây giờ bạn sẽ có thể hiện thực hóa ý tưởng đó thông qua một ứng dụng mang tên sRemote.


sRemote là ứng dụng dành cho Windows cho phép bạn kiểm soát và thực hiện những hành động nhất định trên máy tính của bạn như tắt máy, khởi động lại, log off hay chụp ảnh màn hình,… bằng cách gửi các lệnh khác nhau thông qua tiêu đề của một bức thư Gmail.
Các bước trong cơ chế hoạt động của sRemote bao gồm tiếp nhận thông điệp được gửi từ email người điều khiển, xử lý chúng và thực hiện lệnh tương đương trên máy tính người bị điều khiển. Đôi khi có một vài dòng lệnh yêu cầu máy tính gửi thông tin đi. Rõ ràng, để cơ chế có khả năng vận hành, ứng dụng sRemote cần phải thiết đặt thêm một email trung gian (tài khoản Gmail) nhằm mục đích giao tiếp với email người điều khiển.

Chi tiết hướng dẫn sử dụng sRemote

Lần khởi động đầu tiên, sRemote yêu cầu bạn thiết đặt mật khẩu nhằm tránh trường hợp ứng dụng bị đóng bất ngờ từ những người đang sử dụng máy tính. Mật khẩu đó sẽ luôn được khai báo khi bạn viết email điều khiển sau này, vì vậy eSoftBlog khuyên bạn không nên sử dụng mật khẩu quá dài.
Tiếp đến bạn sẽ thấy một cửa sổ ứng dụng nho nhỏ. Trước tiên, bạn cần phải cấu hình tài khoản Gmail đã. Để làm được điều này, hãy nhấp chọn mục Gmail settings ở phía ngoài cùng bên trái. Bạn có thể tham khảo hình bên dưới để tránh nhầm lẫn trong quá trình cấu hình. Nhấn Save để lưu cấu hình lại.


Bạn cũng có thể thiết đặt khoảng thời gian giữa 2 lần kiểm tra lệnh tại ô Monitor in (sec) và nút xác nhận Set Interval. Cuối cùng, nhấn Start Monitoring để bắt đầu quá trình điều khiển.


Vậy là đã hoàn tất khâu thiết đặt rồi nhé! Từ giờ trở đi, máy tính của bạn đã ở trong trạng thái sẵn sàng chờ lệnh.

Để gửi một lệnh cho máy hoạt động, bạn cần đăng nhập vào email điều khiển, soạn một thư mới với người nhận là email trung gian, tiêu đề chính là những dòng lệnh bạn muốn máy tính thực hiện. Chú ý, tiêu đề luôn bắt đầu bằng lệnh khai báo mật khẩu mà bạn đã cài đặt cho ứng dụng ở trên. Ví dụ, mình thiết đặt mật khẩu esoftblog thì dòng lệnh đầu tiên phải là esoftblog();

sRemote có khá nhiều dòng lệnh mà bạn có thể tham khảo hay ghi nhớ tại mục Comands trên giao diện của ứng dụng. Đó cũng chính là tập tin văn bản commands.txt nằm cùng thư mục với sRemote.

Một số ví dụ về dòng lệnh điều khiển máy tính (với mật khẩu là esoftblog)

Chụp và gửi Screenshot hiện hành : esoftblog();screenshot();
Gửi thông tin về các tiến trình đang chạy : esoftblog();processes();
Mở một bài hát : esoftblog();run(“D:EntertainmentMusicYoutubeBoBSo Good – BoB.mp3″);

Xem video hướng dẫn sử dụng sRemote

[YOUTUBE]dWf4hCQwvCE[/YOUTUBE]

Danh sách đầy đủ các dòng lệnh
screenshot();
shutdown();
logoff();
restart();
abort();
run(program,parameters);
play(path);
msg(text);
log(text);
exit();
beep();
forceshut();
mail(sender,password,receiver,body,subject);
processes();
ping(address);
getfile(path);
delfile(path);
deldir(path);
uptime();
copy(oldpath,newpath);
move(oldpath,newpath);
help();
Sở hữu tính năng vượt trội như trên, sRemote xứng đáng để sử dụng khi bạn vắng nhà, đi chơi xa hay muốn kiểm soát con cái. sRemote là ứng dụng Portable (không cần cài đặt) và có thể chạy trên nhiều loại hệ điều hành của Windows như XP, Vista, 7, 8 phiên bản 32-bit và cả 64-bit.

Tải về miễn phí sRemote tại đây.

nguồn: esoftblog
 

thuong_241286

Member Tích Cực
Tham gia
14/4/12
Bài viết
413
Thích
139
#4
Cái này thì liệu email máy bị điều khiển có phải ở trạng thái online không vậy.?
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm