• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Sửa chữa các vấn đề về quá trình khởi động windows

gagucool

Đơn giản là như vậy........
Tham gia
3/5/12
Bài viết
1,345
Thích
1,047
#1
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sửa chữa vấn đề khởi động Windows mà không có nhiều phức tạp và thời gian chờ đợi lâu dài
Lỗi khởi động trong Windows luôn là nỗi lo của nhiều người sử dụng máy tính. Nếu có bất kỳ vấn đề liên quan đến khởi động hoặc các vấn đề boot khởi động sau đó hầu hết chúng ta không có lựa chọn nào hơn là cài đặt lại hệ thống Windows của chúng ta. Một hệ điều hành Windows mới có nghĩa là, tập tin bị mất, cài đặt lại trình điều khiển và nhiều hơn nữa. Nhưng có nhiều cách, trong đó bạn có thể lưu hệ điều hành của bạn,các tập tin của bạn và user profiles với một công cụ hỗ trợ có tên EasyBCD.
EasyBCD hỗ trợ tất cả các nền tảng hệ điều hành tức là, Mac OS X, Windows và Linux . Bây giờ để bắt đầu. Trước tiên, bạn cần phải tải về EasyBCD. Chọn phiên bản không thương mại, nhưng bạn cần phải đăng ký để downlaod EasyBCD. Đăng ký sẽ mất khoảng 2-4 phút và sau đó bạn có thể sẵn sàng để tải về EasyBCD và khôi phục máy tính của bạn.
Có 3 kỹ thuật trong cách Windows Boot loader.
1. Khi bạn có hai phiên bản của Windows được cài đặt:
Nếu bạn có nhiều hơn khi cài đặt hai hệ điều hành Windows nhưng bạn có thể khởi động chỉ vào một trong số chúng và Hệ điều hành kia có vấn đề khởi động, sau đó tùy thuộc vào tình huống mà bạn có thể muốn thử điều này:
+ Chạy EasyBCD và mở ‘Bootloader’ cửa sổ thiết lập hiện ra, bạn phải chọn tùy chọn “Install” Your OS “(Xin vui lòng lựa chọn phiên bản của hệ điều hành của bạn) Bootloader to the MBR’. Sau đó nhấp vào ‘Write MBR. Sau đó khởi động lại hệ thống của bạn để kiểm tra vấn đề sửa lỗi.
2. Nếu Bootloader là rất quan trọng, và quá trình trên đưa rac một lỗi sau đó,
+ Đối với kỹ thuật này, bạn cần phải khởi động vào một bản sao làm việc của Windows, sau đó chạy EasyBCD.
+ Trong BCD Backup/Repair page. Bạn phải tìm và lựa chọn “Reset BCD Configuration” và sau đó click vào “Perform Action” Điều này sẽ bắt đầu quá trình phục hồi và sau đó làm theo bất kỳ hướng dẫn vì nó có thể xảy ra để kết thúc quá trình cấu hình lại.
+ Xin lưu ý rằng vào thời điểm này tất cả các mục cũ trong bootloader sẽ bị xóa, do đó bạn phải đi đến ’Add New Entry” và thêm hệ điều hành có liên quan trước khi khởi động lại từ đầu.
3. Nếu ngay cả điều này cũng lỗi.
Lỗi ở trên có một khả năng thực sự thấp. Nhưng vẫn còn, bạn có thể Sửa chữa Windows về vấn đề booting bằng cách thủ công, vẫn còn. Chúng tôi sẽ cùng với bạn cho đến cuối cùng. Chúng tôi sẽ nhận được nó để sửa chữa.
+ Đối với điều này, bạn phải khởi động vào BCD Backup/Repair page đang làm việc, sau đó ‘Re-create/repair boot files’ chọn và bấm vào “‘Perform Action ‘.
+ EasyBCD sẽ bắt đầu quá trình tái cấu hình bootloader nếu có thể.
Lựa chọn cuối cùng
Ngay cả khi thất bại, thậm chí. Sau đó không có lựa chọn nào khác để sử dụng bình thường hệ điều hành Windows trên ổ cứng để sửa chữa bootloader. Về điều này, chèn đĩa sửa chữa vào máy tính của bạn và khởi động máy tính từ đĩa, để tự sửa chữa vấn đề khởi động Windows.


  • Sau khi thiết lập khởi động Windows, chọn tùy chọn Repair.
  • Sau đó, bạn sẽ được nhắc chọn phiên bản của hệ điều hành Windows của bạn, chọn nó và nhấn “Next”.
  • Điều này sẽ dẫn bạn đến cửa sổ System Recovery Options, bạn có thể chọn Command Prompt để sửa lỗi bằng tay.
  • Sử dụng lệnh “Bootrec.exe / Fixmbr” và “Bootrec.exe / Fixboot” để khôi phục lại MBR và sửa chữa các lỗi khởi động.
  • Trong trường hợp bạn muốn xây dựng lại cấu hình dữ liệu khởi động, sau đó bạn có thể sử dụng lệnh“Bootrec.exe / RebuildBcd”
Tác giả:
Phan Thắng
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm