• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

TÁC HẠI CỦA LỖI QUẠT LAPTOP KÊU TO MÁY NÓNG VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

VyVy956

Member Tích Cực
Tham gia
5/10/19
Bài viết
365

Download-Button
Tải xuống ngay
Quạt laptop kêu to máy nóng báo hiệu cho người dùng biết rằng hệ thống tản nhiệt đang không hoạt động tốt. Điều này khiến cho hoạt động của laptop chậm chạp hơn và nếu để lâu có thể gây ra những lỗi linh kiện nghiêm trọng hơn. Vậy khắc phục lỗi quạt laptop bị kêu, nóng máy như thế nào? Sau đây hãy chùng Thành Vinh tìm hiểu trong bài viết sau đây!1. Vai trò của quạt laptop
Quạt laptop hay còn được gọi với cái tên khác là quạt tản nhiệt. Đây là bộ phận được gắn bên trong laptop sẽ hoạt động ngay khi bạn khởi động laptop. Đây là bộ phận tuy không có vai trò quyết định đến việc có sử dụng được laptop hay không như ổ cứng, main, hay màn hình… Tuy nhiên hoạt động của nó có ảnh hưởng đến tất cả các linh kiện quan trọng bên trong laptop.

Lớp vỏ laptop được chế tạo bằng chất liệu cách nhiệt rất tốt, vì thế nên bạn không nhận ra khi laptop hoạt động, bên trong tỏa ra lượng nhiệt cao như thế nào. Nếu quạt laptop không hoạt động tốt, không đẩy hơi nóng ra ngoài, nhiệt độ cao sẽ nhanh chóng “nung chảy” các linh kiện gây “chết” các linh kiện quan trọng. Vậy nên, nếu quạt laptop kêu to máy nóng thì hãy ngay lập tức tìm kiếm lỗi, xử lý lỗi. Để laptop của bạn không gặp phải những hư hỏng nghiêm trọng khác nhé.2. Nguyên nhân quạt laptop kêu to máy nóng
Khi sử dụng laptop, bạn nghe thấy quạt kêu to hơn trước, kèm theo đó là hiện tượng nóng máy. Điều này cho thấy hệ thống tản nhiệt của bạn đang gặp vấn đề. Một số nguyên nhân có thể kể đến khiến laptop của bạn gặp phải tình trạng này là:

- Do bạn sử dụng laptop trong một thời gian khá dài mà không vệ sinh hay làm sạch. Khiến bụi bẩn bám nhiều vào các thiết bị bên trong, bám và cách quạt và cảm trở hoạt động của quạt tản nhiệt. Từ đó làm cho hệ thống quạt tản nhiệt dù hoạt động hết công suất nhưng vẫn không thể làm ổn định nhiệt độ của laptop. Vậy nên, làm xuất hiện lỗi quạt laptop kêu to máy nóng.

- Quạt bị khô dầu, hoạt động khó khăn và phát ra âm thanh khó chịu. Hiện tượng laptop bị khô dầu xuất hiện sau một thời gian sử dụng laptop, chúng cản trở hoạt động của quạt và làm phát ra tiếng kêu to.

- Hoặc cũng có thể quạt laptop đã bị tháo ra nhưng lắp lại không đúng cách khiến quạt vẫn quay nhưng không đẩy hơi nóng ra ngoài.

- Quạt bị gãy cánh, phát ra những âm thanh lạ.3. Khắc phục lỗi quạt laptop kêu to máy nóng
Như đã trình bày ở trên, quạt laptop ảnh hưởng trực tiếp đến các linh kiện quan trọng, do đó khi bạn phát hiện những dấu hiệu quạt bị lỗi như quạt kêu to, quạt không quay, không thoát hơi nóng ra ngoài, hãy nhanh chóng khắc phục lỗi nhé. Với những nguyên nhân khiến quạt laptop kêu to máy nóng được đề cập đến ở trên sẽ có cách khắc phục phù hợp tương ứng. Các phương án khắc phục mà bạn có thể áp dụng là:

- Vệ sinh laptop, bảo dưỡng các linh kiện định kỳ 6 tháng một lần.

- Thay keo tản nhiệt cho CPU, thanh tản nhiệt.

- Làm sạch quạt laptop thường xuyên, không để bụi bẩn có cơ hội bám sâu vào bên trong của máy.

- Tra dầu bôi trơn vào trục quạt, giúp quạt hoạt động ổn định hơn.

- Thay quạt laptop mới trong trường hợp quạt bị gãy, đứt mạch.Với những cách sửa lỗi được đề cập đến ở trên bạn có thể tự mình khắc phục chúng ngay tại nhà. Song nếu không am hiểu về điện tử và cấu tạo của laptop. Bạn nên tìm đến sự hỗ trợ của các chuyên gia máy tính tại các trung tâm sửa chữa laptop chuyên nghiệp, uy tín.

Trên đây là những chia sẻ của Thành Vinh Center về lỗi quạt laptop kêu to máy nóng. Hy vọng chúng sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn khắc phục lỗi hiệu quả và giúp laptop hoạt động ổn định. Mọi thắc mắc hoặc cần đến sư trợ giúp nào khác, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số 1900292979 để đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ tư vấn và sửa chữa nhanh chóng nhất cho quý khách.


Nguồn: Sửa chữa laptop 24h | Thành Vinh Center
 

Download-Button
Tải xuống ngay