• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


  Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Tài khoản Facebook tiết lộ hình mẫu nhân viên

Theo bạn Facebook có bộc lộ tính cách mỗi người không?

 • Có, những gì họ chia sẻ phản ánh con người họ.

  Bình chọn: 0 0.0%
 • Chỉ có thể tiết lộ được phần nào.

  Bình chọn: 0 0.0%
 • Không, thông tin đã bị gọt giũa làm sai lệch đi rồi.

  Bình chọn: 0 0.0%
 • Ý kiến khác.(cmt dưới bài viết nha)

  Bình chọn: 0 0.0%

 • Số thành viên bình chọn
  0

dangquang9a

Mr. Right
Thành viên BQT
Tham gia
5/2/12
Bài viết
3,703
Thích
1,489
Nơi ở
Đắc Lắc
#1
[h=2]Nếu nghĩ rằng "tôi đã cẩn thận xóa ảnh, bình luận và status không phù hợp trên Facebook trước khi xin việc" thì người sử dụng đã nhầm bởi điều đó không giấu được "bản chất tự nhiên" của họ thể hiện qua toàn bộ tài khoản.[/h]Kết quả của hai công trình nghiên cứu, do các nhà khoa học tại Đại học Northern Illinois, Đại học Evansville và Đại học Auburn (Mỹ) thực hiện và được đăng trên tạp chí Journal of Applied Social Psychology, cho thấy các dữ liệu mà mọi người chia sẻ trên Facebook có thể báo trước sự thành công trong công việc.
[TABLE="width: 1, align: center"]
[TR]
[TD]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="class: Image"]Những gì được chia sẻ trên Facebook, dù đã được chau chuốt vẫn có thể tiết lộ về tính cách của thành viên. Ảnh: The Age.[/TD]
[/TR]
[/TABLE]
Các nhà khoa học nhờ 6 người có kinh nghiệm về nhân sự, tuyển dụng đánh giá 518 ứng viên ngẫu nhiên.
Bước một, họ được yêu cầu xem xét tài khoản Facebook của hơn 500 ứng viên này với thời gian 5-10 phút mỗi tài khoản. Sau đó họ chấm điểm dựa trên 5 nhân cách chính: tính hướng ngoại, sự ngay thẳng, tâm lý ổn định (người đó có đăng nhiều status than vãn, bạn bè thường xuyên phải vào an ủi hay không), sự hòa hợp (họ có hay tham gia vào những cuộc "Facebook chiến" với người khác không) và có sẵn sàng tham gia các trải nghiệm mới không (chia sẻ ảnh đi du lịch, khám phá).
500 người trên cũng thực hiện một bài kiểm tra IQ độc lập. Kết quả cho thấy 6 nhà tuyển dụng đưa ra kết luận tương đối giống nhau và khá chính xác về ứng viên khi xem xét tài khoản Facebook so với việc dựa trên kết quả IQ. Các nhà nghiên cứu khuyến khích các công ty nên dần sử dụng Facebook để đánh giá năng lực và triển vọng của nhân viên tương lai.
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm