• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Tăng tuổi thọ Pin Laptop bằng công cụ sẵn có trong Windows 7

khatmau_sr

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
3/2/12
Bài viết
10,058
Thích
9,206
Nơi ở
[PBM]
#1
Việc máy tính xách tay hết pin nhanh luôn luôn là nỗi ám ảnh với người dùng.
Bất kì ai có một chiếc Laptop sử dụng hệ điều hành Windows 7 đều luôn muốn tìm cách để kéo dài thời gian sử dụng và tuổi thọ của Pin cho máy tính thân yêu. Họ sử dụng vô số các phần mềm cũng như thủ thuật để tăng hiệu năng cho nguồn cung cấp điện của máy tính. Nhưng không nhiều người nhận ra rằng, chính Windows 7 cũng sở hữu 1 công cụ hữu ích giúp tăng tuổi thọ cho Pin Laptop.

Đó chính là hệ thống giải quyết sự cố (troubleshooter) được gắn liền với các phiên bản Windows như một công cụ trợ giúp người dùng. Tất nhiên chỉ có một con đường có thể giúp tăng thời lượng sử dụng Pin Laptop cho bạn. Đó chính là điều chỉnh lại độ sáng của màn hình và loại bỏ những ứng dụng không cần thiết khiến CPU phải xử lý không ngừng.

Cách sử dụng công cụ giải quyết sự cố ( TroubleShooter )

Để mở chức năng này bạn chỉ cần vào Control Panel và gõ vào ô tìm kiếm của Control Panel dòng Improve power và chọn mục Power ở phần kết quả.Nếu không tìm thấy trong Search Box của Control Panel, bạn có thể nhấn F1 để mở cửa sổ Windows Help and Support,Improve Power vào khung tìm kiếm. Sau đó, chọn dòng đầu tiên Open the Power troubleshooter tiếp tục chọn Click to open the power troubleshooter.Sau khi mở được cửa sổ Power troubleshooter, ứng dụng sẽ tự động dò tìm và đưa ra các vấn đề về thiết lập cấu hình khiến máy tính của bạn tiêu tốn một lượng năng lượng vô ích, sau đó đưa ra các thông số để bạn thay đổi nhằm giảm lượng điện tiêu thụ của Laptop.

Nhấn Next để tự động sửa chữa tùy theo những thiết lập không chuẩn mà bạn cần thay đổi.Nếu không có khuyến cáo thay đổi nào về cấu hình từ Power troubleshooter các bạn có thể bấm View Detailed information để xem cụ thể tường thiết lập có ảnh hưởng tới năng lượng của máy. Và bạn vẫn có thể thấy trong số đó có những thứ nhứ Screen saver đang bật nhưng lại có chú ý phía dưới là bật Screen saver sẽ tiêu tốn năng lượng nhiều hơn so với không bật khi máy vào trạng thái ngủ.

 

chetdungvicungduthu

Member Chính Thức
Tham gia
6/2/12
Bài viết
24
Thích
1
Nơi ở
Xứ sở thần tiên
#2
1 bài viết rất có ích...:th_79::th_79::th_79:
mình vẫn cứ cắm cả pin lẫn sạc...
hehhehehe...:th_58::th_58::th_58::th_58:
bây h mới biết có cái cách này...:th_78::th_78::th_78::th_78:
thank bạn nhé!!!
 

huy_ctn

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
10/2/12
Bài viết
554
Thích
331
#4
Em dùng lenovo nên có phần mềm sẵn rồi.
 

chh2909

Member Chính Thức
Tham gia
12/11/12
Bài viết
48
Thích
3
#5
Pin cứ lắp ở máy tính và cắm sạc dùng ngày này qua ngày khác có làm chai pin ko vậy mọi người ???
 

tonglidaopho

Member Chính Thức
Tham gia
11/11/12
Bài viết
67
Thích
11
#6
Pin cứ lắp ở máy tính và cắm sạc dùng ngày này qua ngày khác có làm chai pin ko vậy mọi người ???
chai ác chứ sao không, ví dụ 1 người xuốt ngày chỉ ăn với ăn thì sau 1 thời gian sẽ như con heo :))
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm