• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


  Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Tạo chữ mạ vàng bằng photoshop

linhsail

Member Chính Thức
Tham gia
7/12/13
Bài viết
11
Thích
3
#1
Tải file PSD:
PSD hiệu ứng chữ mạ vàng

Chuẩn bị:

Các tài sản sau đây đã được sử dụng trong quá trình sản xuất của hướng dẫn này.
 • Font - Pieces of Eight
 • Kim loại mẫu
 • Photoshop
 • Bước 1

  Đầu tiên chuẩn bị tài sản của bạn. Cài đặt các miếng Tám font vào máy tính của bạn và mở cả hai tập tin PAT.. Cuối cùng mở "background-img.jpg", đó là 600 × 400 px và sẽ có không gian làm việc của bạn.

  Bước 2

  Bây giờ chúng ta có thể bắt đầu có hiệu lực văn bản đầu tiên của chúng tôi. Đầu tiên chọn các loại công cụ và thay đổi font chữ để Pieces of Eight, kích thước nên được khoảng 280 pt cho chữ "G" và khoảng 350 pt cho phần còn lại của các chữ cái với anti-aliasing thiết lập để Sharp như được thấy trên hình dưới đây. Bây giờ gõ văn bản của bạn một nơi nào đó ở trung tâm của hình ảnh. Bạn có thể viết bất kỳ từ nào, nhưng trong hướng dẫn này tôi sẽ sử dụng "vàng".

  Bước 3

  Chúng tôi đã sẵn sàng để bắt đầu với phong cách văn bản của chúng tôi. Vào Menu> Layer> Layer Style> Blending Options và sử dụng các cài đặt dưới đây. Bạn cũng có thể truy cập vào Blending Options với hai cách nhanh hơn. Đầu tiên và cách nhanh nhất là nhấp đúp chuột vào layer trong trình đơn lớp của bạn.Một cách khác là kích chuột phải vào layer trong trình đơn lớp của bạn và chọn Blending Options. Khi bạn đang thực hiện với tất cả các thiết lập dưới đây, bạn đừng quên nhấn "OK" trong cửa sổ Blending Options!Lớp văn bản này sẽ bổ sung thêm các hiệu ứng chữ vàng chính vào kết quả cuối cùng.

  Bước 4

  Bây giờ lặp lại "vàng" lớp văn bản của chúng tôi để các lớp trùng lặp sẽ được ở trên một bản gốc. Đầu tiên chúng tôi rõ ràng phong cách trước đây về lớp trùng lặp này bằng cách vào Menu> Layer> Layer Style> Clear Layer Style sau đó chúng tôi bắt đầu một cái mới bằng cách vào Menu> Layer> Layer Style> Blending Options và sử dụng các cài đặt dưới đây trên văn bản của chúng tôi. Bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp nhanh hơn để truy cập vào Blending Options từ "Bước 3" của hướng dẫn này. Khi bạn đang thực hiện với tất cả các thiết lập dưới đây, bạn đừng quên nhấn "OK" trong cửa sổ Blending Options! Lớp văn bản này sẽ bổ sung thêm chiều sâu vào kết quả cuối cùng.
  Nếu bạn hài lòng với kết quả này, bạn có thể được thực hiện với hướng dẫn này, nhưng trong các bước tiếp theo, tôi sẽ bổ sung thêm pháo sáng đến hiệu quả cuối cùng.

  Bước 5

  Bây giờ chúng ta sẽ tạo ra các chấm ánh sáng. Chúng tôi bắt đầu với một và sẽ lặp lại như nhiều như chúng tôi sẽ cần. Vì vậy, bây giờ, bạn có thể ẩn cả hai lớp văn bản để có không gian làm việc rõ ràng.Chọn "công cụ Ellipse Tool" và vẽ 4 vòng tròn xung quanh cùng đường kính, màu sắc và lớp bố trí như trên hình dưới đây. Bạn cũng nên đổi tên các lớp Circle 1, Circle 2, vv, tôi sẽ sử dụng nó tên trong các bước tiếp theo.

  Bước 6

  Khi bạn đang thực hiện việc tạo ra các vòng tròn, sử dụng theo chiều dọc và ngang liên kết các trung tâm.

  Bước 7

  Bước tiếp theo là thêm "Gaussian Blur" để vòng tròn 1,2 và 3. Chọn layer "Circle 1" và đi MENU> Filter> Blur> Gaussian Blur và sử dụng các thiết lập Radius từ hình ảnh dưới đây. Lặp lại nó cho Circle 2 và 3, nhưng với thiết lập Radius khác nhau.

  Bước 8

  Khi bạn đang thực hiện với mờ, chúng tôi sẽ làm một số thiết lập lớp. Sử dụng các thiết lập cùng một lớp như trên hình dưới đây.

  Bước 9

  Bước cuối cùng trong việc tạo ra ánh sáng các dấu chấm để nhóm tất cả 4 lớp vòng tròn và thiết lập Opacity của thư mục Circles đến 60%.

  Bước 10

  Đây là một phần thú vị của hướng dẫn này. Làm cho cả hai lớp văn bản rõ ràng một lần nữa và di chuyển dấu chấm ánh sáng trên các cạnh của văn bản. Sao chép toàn bộ "Circles" thư mục để biết thêm dấu chấm và lây lan thông qua toàn bộ văn bản. Trên hình dưới đây bạn có thể thấy các vị trí tôi được sử dụng trong hướng dẫn này, nhưng nó là vào bạn nơi bạn muốn nó để có chúng. Bạn có thể thấy trên ví dụ của tôi rằng có những nơi mà tỏa sáng hơn sau đó những người khác. Nó chỉ đơn giản được thực hiện bằng cách nhân hai "Circle" thư mục.

  Hình ảnh cuối cùng

  Chúc bạn thành công!

 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm