• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Tạo đĩa cứu hộ máy tính bằng Windows Defender Offline

binharsenalpc

chuẩn rồi
Tham gia
14/12/13
Bài viết
473
Thích
123
Nơi ở
ở đâu còn lâu mới nói
#1
+ Tuy không mạnh như các trình antivirus khác nhưng xét về độ tương thích và khả năng hoạt động tuyệt vời trên windows thì không thể không đánh giá cao Windows Defender .. Bên cạnh đó microsof vừa trang bị thêm cho phần mềm này khả năng cứu hộ máy tính khi bị nhiễm mã độc bằng phiên bản Windows Defender Offline. Offline hoạt động trên USB/DVD.


Nếu máy tính của bạn đang gặp vấn đề về mã độc hay virus thì có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây để tạo cho mình một USB hay DVD cứu hộ chạy Windows Defender Offline để tiêu diệt chúng.
Chuẩn bị
Trước tiên bạn cần chuẩn bị một USB hay DVD có dung lượng trống tối thiểu khoảng 512MB để chứa bộ nguồn của Windows Defender Offline.
Hướng dẫn


Bạn sẽ tải về một tập tin “mồi” có dung lượng khoảng 1MB.


Bây giờ bạn hãy nhấn đôi chuột vào tập tin vừa tải về để khởi động giao diện cài đặt của Windows Defender Offline và nhấn Next


Kế đến, bạn hãy nhấn "I accept"


Bước kế tiếp, bạn hãy lựa chọn thiết bị mà mình muốn cài đặt Windows Defender Offline vào. Microsoft cung cấp cho chúng ta 03 giải pháp, đó là cài đặt trực tiếp vào CD/DVD, hoặc vào USB (không thiết lập mật khẩu bảo vệ) và cuối cùng là xuất ra tập tin ISO để sử dụng tùy ý.


Ở đây để tiện cho việc sử dụng, ta sẽ chọn lựa chọn cài vào USB. Và phần mềm sẽ tự động tiến hành format ổ đĩa, tải về các thành phần và cuối cùng là chuyển tất cả vào USB.


Khi đã hoàn thành, chiếc USB của bạn sẽ có khả năng tự khởi động và bạn có thể dùng nó để tiến hành việc tiêu diệt mã độc hoặc virus trên máy tính bị nhiễm một cách dễ dàng với giao diện thân thuộc của Windows Defender.
Một điều bạn nên lưu ý là Windows Defender Offline chỉ sử dụng cơ sở dữ liệu ngay tại thời điểm mà bạn cài đặt nó trên thiết bị, vì thế tốt nhất là bạn chỉ nên sử dụng Windows Defender Offline một lần duy nhất.
+ lựa chọn tải về phiên bản 32-bit hoặc 64-bit với phiên bản Windows mình đang dùng.
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm