• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Tạo điểm sao lưu và phục hồi trong Windows 8.1

Linkerpt

Hearts Sad....
Tham gia
17/3/14
Bài viết
375
Thích
481
Nơi ở
HN
#1
Restore Point, là tính năng được giới thiệu lần đầu trong phiên bản Windows ME, đây là một trong những tính năng độc đáo và tốt nhất của hệ điều hành Windows, giúp người dùng nhanh chóng khôi phục lại các tập tin hệ thống về trạng thái trước đó mà không làm thay đổi dữ liệu đã lưu.

Windows sẽ tự động tạo ra một điểm khôi phục mỗi tuần và cũng tạo ra điểm khôi phục trước khi cài đặt bản cập nhật của phiên bản Windows đang sài.

Khi Windows 8 và Windows 8.1 được giới thiệu, Microsoft đã thêm vào chúng tính năng Refresh PC giúp nhanh chóng khôi phục hệ thống trở về tình trạng ban đầu, hoặc tạo ra 1 ảnh chụp toàn bộ hệ thống ở thời điểm xác định để có thể khôi phục lại bất cứ lúc nào.Tuy nhiên, có vẻ như tính năng Refresh PC lại ít được sử dụng đến vì tính rủi ro cao và hay phát sinh lỗi. Vì thế Restore Point lại một lần nữa chứng tỏ công dụng của mình.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng tính năng Restore Point trên Windows 8.1

Làm thế nào để tạo 1 điểm Restore Point trong Windows 8.1?

Kích hoạt hộp thoại ‘Run’ bằng tổ hợp phím tắt Win + R, nhập vào dòng lệnh ‘Sysdm.cpl’ và ENTERHộp thoại ‘System Properties’ xuất hiện, bạn nhấn chọn tab ‘System Protection’Nhấn chọn ổ đĩa hệ thống cần tạo Restore Point và nhấn tiếp ‘Configure’, trong hộp thoại Configure, bạn nhấn chọn ‘Turn On’ để kích hoạt bảo vệ cho ổ đĩa.Sau khi đã chuyển sang ‘On’, bạn nhấn tiếp vào nút lệnh ‘Create’Cửa sổ ‘System Protection’ sẽ xuất hiện, bây giờ bạn hãy nhập tên của điểm Restore Point tùy ý và nhấn ‘Create’ để bắt đầu quá trình tạo điểm khôi phụcQuá trình làm việc bắt đầu. Và sau khi đã hoàn thànhViệc tạo điểm Restore Point giúp người dùng có thể nhanh chóng khôi phục lại trạng thái hệ thống về lại thời điểm đã tạo Restore Point, giúp tránh khỏi các sai sót do lỗi của phần mềm sau khi cài đặt vào máy tính

Cách khôi phục lại hệ thống bằng Restore Point

Mở lại hộp thoại System Properties từ hộp thoại ‘Run’ bằng lệnh ‘Sysdm.cpl’ và nhấn chọn tab ‘System Protection’. Tại đây, bạn nhấn chọn ổ đĩa mà mình đã tạo Restore Point trước đó và chọn lệnh ‘System Restore’Hộp thoại ‘System Restore’ xuất hiện, bạn hãy nhấn ‘Next’.Chương trình sẽ tiến hành quét hệ thống để tìm ra các bản Restore Point đã được lưu trữ trước đó và liệt kê danh sách ra cho bạn.Bây giờ bạn hãy nhấn chọn vào 1 Restore Point có thời gian tạo gần nhất và nhấn ‘Next’Hộp thoại xác nhận sẽ xuất hiện, bạn hãy nhấn tiếp ‘Finish’ để xác nhậnMột hộp thoại xác nhận nữa sẽ xuất hiện, hãy nhấn ‘Yes’ để xác nhậnOk, bây giờ quá trình khôi phục trở lại sẽ bắt đầu. Máy tính sẽ khởi động lại và tiến hành quá trình khôi phụcSau khi kết thúc quá trình, một thông báo có nội dung ‘System Restore completed successfully’ sẽ xuất hiện để cho bạn biết quá trình khôi phục đã kết thúc.
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm