• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Tạo Shortcut Shutdown, Restart, Hibernate thật dễ dàng.

khatmau_sr

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
3/2/12
Bài viết
10,058
Thích
9,206
Nơi ở
[PBM]
#1
Bạn có thấy nhàm chán và tốn thời gian khi phải click lên thanh trình đơn Start để thực hiện các tác vụ như Shutdown, Restart hay Hibernate. Bạn hoàn toàn có thể tránh việc này bằng việc sử dụng các shortcut trên màn hình máy tính. Để thực hiện, bạn cần tạo các shortcut shutdown, restart và hibernate. Không gây phiền toái và làm mất thời gian, công cụ PowerLink sẽ tự động giúp bạn thực hiện điều này.Tải về PowerLink
rồi nháy đúp vào nó để cài đặt. Chương trình sẽ tự động đặt 3 biểu tượng lên màn hình cho các tùy chọn shutdown, restart và hibernate. Bạn có thể thực hiện các hành động bằng cách truy cập nhanh các shortcut tương ứng trên màn hình.

[HR][/HR]

Tạo biểu tượng Shutdown, Restart trên màn hình một cách thủ công

Nếu bạn không thích việc cài đặt bất cứ thứ gì, bạn cũng có thể thực hiện việc này bằng tay.
Để tạo một biểu tượng Shutdown, click phải chuột trên màn hình, tiếp tục chọn New - Shortcut từ thanh Menu.Tiếp theo bạn điền "shutdown.exe -s" rồi nhấn Next.Tiếp theo điền tên tùy ý cho Shortcut bạn định tạo. Nhấn "Finish" và sẽ có một biểu tượng mới xuất hiện trên màn hình nền của bạn.Các kiểu tùy chọn khác:

shutdown.exe -s Tắt máy tính trong vòng 30 giây và đóng hết các chương trình kèm câu hỏi cho người dùng nếu có chương trình cần lưu lại.
shutdown.exe -r Khởi động lại máy tính trong 30 giây.
shutdown.exe -l Logoff máy tính ra màn hình chào mừng và bạn sẽ phải đăng nhập vào lần nữa.
shutdown.exe -s -t 7 Tắt máy tính trong vòng 7 giây. "-t 7" là tham số thời gian chờ. ( 7 giây trong trường hợp này, bạn có thể thay đổi tùy ý.)
shutdown.exe -s -t 15 -c "Chào anh, hẹn gặp lại a sớm ^^!" Máy tính sẽ tắt sau 15 giây kèm tin nhắn "Chào anh, hẹn gặp lại a sớm ^^!".
 

khoatoannangcao

SUPER NỔ
Tham gia
29/2/12
Bài viết
1,867
Thích
643
#2
Link powerLink bị tịt rồi bạn ơi.

[MARQUEE]:-w[/MARQUEE]
 

bmhiep

Member Tích Cực
Tham gia
22/2/12
Bài viết
300
Thích
328
#4
Cách tạo shortcut shut down và restart:

Shutdown: shutdown -s -t x

Restart: shutdown -r -t x

Trong đó : x là thời gian tính bằng giây. Đặt là 00 thì có tác dụng ngay
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm