• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Tắt màn hình máy tính bằng 1 cú click chuột ....

hoangtungpc.info

Moderator
Tham gia
3/2/12
Bài viết
1,320
Nơi ở
Thanh HóaTắt màn hình máy tính trong những lúc không dùng đến ( chẳng hạn như lúc nghe nhạc, treo máy làm gì đó hay lúc bạn việc ra ngoài ) là một việc rất cần thiết để tiết kiệm điện.
Những người sử dụng máy tính để bàn thường có thói quen tắt màn hình bằng nút Power trên màn hình . Tuy nhiên nếu bạn tắt mở nhiều lần thì đến một ngày nào đó nút Power cũng sẽ bị hư và bạn không thể tắt mở màn hình theo kiểu này được nữa.
Còn với người sử dụng các máy laptop thì ở một số dòng lapto không có phím để tắt màn hình (Ví dụ máy Acer là Fn+F6)
Nhiều phiên bản hệ điều hành Windows của Microsoft cũng đã tích hợp sẵn tính năng tự tắt màn hình theo một khoản thời gian định sẵn khi không có tác động nào đến chuột và bàn phím ( trong Power Options ) . Nhưng tính năng này không thể làm hài lòng người sử dụng, vì người dùng không thể chủ động tắt ngay màn hình lúc cần mà phải đợi đến giờ thì mới có thể tắt được, đó là chưa kể đến những phiền toái khi sử dụng tính năng này trong lúc xem phim.

Mọi chuyện sẽ được giải quyết nếu bạn dùng đến những phần mềm có khả năng tắt mở màn hình tức thì .
Tạm thời mình chỉ giới thiệu với các bạn một tiện ít cực nhỏ có tên monitoroff viết bằng C dung lượng chỉ có 8.03 kb.

Sau khi download về máy bạn giải nén file rar sẽ được tập tin có tên monitoroff.exe khi cần tắt màn hình bạn chỉ việc click kép chuột vào file này . Khi muốn mở lại màn hình chỉ cần di chuyển chuột hoặc bấm vào một phím nào đó trển bàn phím.
Bạn nên để ngay file này trên Desktop để dùng, nếu muốn thay đổi icon và thêm phím tắt chạy chương trình thì bạn có thể tạo một shortcut mới rồi chỉ đường dẫn đến tập tin monitoroff.exe sau đó click chuột phải vào biểu tượng mới tạo chọn Properties để thay đổi.
Tải về máy.Dung lượng 2 kb
 

Download-Button
Tải xuống ngay

Bexinh_Bekieu_Beiuiu

Member Chính Thức
Tham gia
6/2/12
Bài viết
56
Chẳng Bao giờ Tắt Cả Vì Máy Bật cả ngày không dùng cũng mặc kệ ,..Hixx
 

zonzongl

Member Tích Cực
Tham gia
12/3/12
Bài viết
102
tks bác phát. con x41 của e hư cái nút này lâu lắm rùi. gập máy xuống cũng ko tắt đc

h có cái này ổn rùi
tks 4 share ;);)