• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Tàu chiến Trung Quốc xâm phạm Bãi Cỏ Mây

Công Hậu JB

Thành Viên Cống Hiến
Tham gia
16/1/13
Bài viết
2,842

Download-Button
Tải xuống ngay
Philippines ngày 21/5 cho biết nước này đã phản đối sự hiện diện “bất hợp pháp” của các tàu Trung Quốc tại Bãi Cỏ Mây (thuộc chủ quyền Việt Nam, Philippines đang kiểm soát trái phép trong khi Trung Quốc cũng đòi "chủ quyền").Tàu Cảnh sát biển Philippines
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Philippines Raul Hernandez cho biết nước này đã gửi công hàm tới Đại sứ quán Trung Quốc tại Manila để phản đối sự hiện diện “khiêu khích và bất hợp pháp” của các tàu Trung Quốc tại Bãi Cỏ Mây.
Theo ông Hernandez, hiện có 1 tàu chiến và 2 tàu Hải giám Trung Quốc vẫn còn lảng vảng gần khu vực này. Tuy nhiên, ông Hernandez không nói các tàu trên được phát hiện lần đầu tiên vào khi nào.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Philippines cho biết, công hàm phản đối đã được gửi đi vào ngày 10/5 và cho đến thời điểm này, Trung Quốc vẫn chưa có trả lời.
Bãi Cỏ Mây là một rặng san hô vòng thuộc cụm Bình Nguyên nằm trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Rặng vòng này nằm về phía Đông nam của Đá Vành Khăn hiện đang bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép và xây dựng nhà nổi công sự kiên cố.
Trước đó, giới truyền thông Philippines cho hay, một tàu chiến Trung Quốc đã xua đuổi tàu M/T Queen Seagull chở người vừa đắc cử thị trưởng Kalayaan, ông Eugenio Bito-onon, đang từ đảo Thị Tứ (đảo Philippines chiếm đóng của Việt Nam ở quần đảo Trường Sa - PV), trở về tỉnh Palawan hôm 16/5.
Theo lời ông Bito-onon thì tàu chiến Trung Quốc tiến đến khu vực từ mạn đông, đang bật đèn pha tìm kiếm hoặc có hoạt động gì đó ở Bãi Cỏ Mây, trong đó 1 chiếc tàu lớn neo đậu cách chiếc tàu Philippines chỉ khoảng 30 mét. Cuộc rượt đuổi kéo dài khoảng 1 tiếng và chỉ kết thúc khi tàu Philippines vào khu vực quanh bãi Trăng Khuyết ở Trường Sa, nơi một tàu chiến Trung Quốc bị mắc cạn vào năm ngoái.
 

Download-Button
Tải xuống ngay