• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Thanh niên Nhật chê bai gái Việt Nam thích khoe mẽ trên Facebook

thebest4iu

Số Nguyên Tố
Thành viên BQT
Tham gia
2/7/12
Bài viết
5,587
Thích
5,394
Nơi ở
21.255942,105.384979
#1
"Những cô gái Việt toàn chia sẻ những thứ họ ăn, quần áo và những cuộc mua sắm... Họ không hề có quan điểm gì về xã hội".

Mới đây, một nam thanh niên Nhật Bản có tài khoản Facebook là Teach me đã đăng tải những ý kiến chê trách con gái Việt. Anh đăng tấm hình gồm nhiều gợi ý kết bạn với các tài khoản đa phần là phái đẹp, kèm dòng chữ tiếng Anh, tạm dịch: "Ở bên phải trang Facebook của tôi, tôi thường thấy những gợi ý kết bạn từ Facebook của những cô gái Việt. Tôi vào Facebook của họ và xem thì thấy họ toàn chia sẻ những thứ họ ăn, những thứ họ mua sắm về và những thứ họ mặc. Nhưng họ không hề có một quan điểm gì về xã hội. Tất cả đều chạy theo một kiểu giống nhau, bắt chước cách ăn mặc của nhau. Phải chăng họ đang tìm kiếm người yêu?”

Hình ảnh các cô gái Việt kèm câu hỏi: "Phải chăng họ đang tìm kiếm bạn trai" của Facebooker người Nhật đang gây tranh cãi. Ảnh: Facebook

Sự việc này đã gây nên một làn sóng tranh luận dữ dội trên cộng đồng mạng. Nhiều người ủng hộ quan điểm phê phán thói khoe khoang và chú trọng hình thức của con gái Việt Nam. Tuy nhiên một số ý kiến lại cho rằng anh chàng đang "vơ đũa cả nắm" và việc chia sẻ gì lên Facebook là quyền tự do mỗi cá nhân.

Nhiều quan điểm khẳng định, nam thanh niên Nhật Bản đang có cái nhìn khá phiến diện về con người Việt Nam. Việc họ chụp ảnh ăn uống hay đi chơi không có nghĩa là họ không hề có lý tưởng hay thờ ơ với các vấn đề thời sự xã hội.

Đây không phải là lần đầu tiên Teach me gây "bão" trên cộng đồng mạng. Cuộc sống và nền văn hóa ở Việt Nam đã là nguồn cảm hứng cho anh khám phá. Tuy nhiên những chủ đề anh mang ra tranh luận (ví dụ về sự khác nhau giữa Việt Nam và một số nước khác; sinh viên Việt học quá nhiều tiếng Anh hay con gái Việt quá coi trọng trinh tiết... ) nhận được không ít ý kiến trái chiều.

Nguồn: VnExpress
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm